Điểm qua một số vấn đề liên quan đến báo cáo giám sát định kỳ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi namkidtome, 3/5/19.

 1. namkidtome

  namkidtome

  Moderator

  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  28/10/15
  Bài viết:
  977
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Dựa theo quy định của pháp luật thì đối với các xí nghiệp, nhà máy, dự án sản xuất kinh doanh chưa đi vào hoạt động hay đã và đang trong quá trình hoạt động thì đều phải tiến hành lập các loại hồ sơ môi trường nhằm đánh giá, quan trắc hay dự báo nguồn thải gây ô nhiễm để có kế hoạch bảo vệ nguồn tài nguyên môi trường, xử lý nguồn thải sao cho thích hợp nhất. Vậy nên để tránh việc ảnh hưởng đến tiến độ dự án thì đến kỳ lập hồ sơ môi trường, quý công ty cần phải tiến hành thực hành ngay, nếu để nguồn thải phát sinh ô nhiễm hay bị cơ quan môi trường đến đánh giá thì đơn vị có thể bị phạt nặng theo quy định của pháp luật.

  Một loại hồ sơ mà các đơn vị cần thực hiện đó là báo cáo môi trường định kỳ theo thông tư 43. Tại sao phải lập hồ sơ này và cách lập như thế nào ? Xin mời Anh chị cùng theo dõi ngay trong nội dung bài viết sau.

  [​IMG]

  Giới thiệu về công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chuyên lập báo cáo giám sát giá rẻ
  Trên nhiều kênh ngòi, sông rạch tại TPHCM cũng như các thành phố lớn trên cả nước thì mật độ ô nhiễm rất cao, rác thải nhằng nhịt, mùi hôi thối bốc lên và cả thuốc nước biến chất,... Tất cả đã phản chiếu thực trạng ô nhiễm môi trường nước tại Việt Nam ta khá nghiêm trọng. Phần này là do ý thức của người dân, của các đơn vị kinh doanh không cao, xả rác bừa bãi, nước thải chưa được xử lý vẫn thải ra ngoài môi trường làm liên quan lớn đến mạch nước ngầm, nước mặt đồng thời cũng làm mất mỹ quan đô thị thành phố.

  Cao Nguyên Xanh chúng tôi là một công ty tư vấn môi trường chuyên tư vấn thực hành các loại hồ sơ cần thiết cho dự án đơn vị. Chúng tôi hiểu rõ khó khăn của doanh nghiệp trong vấn đề tìm hiểu các loại hồ sơ, nhiều doanh nghiệp mới thành lập chưa biết gì đến các loại hồ sơ môi trường, cho nên nên dễ bị xử phạt từ cơ quan môi trường. Cao Nguyên Xanh chúng tôi có hàng ngũ nhân viên đều là những kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm, am tường nhiều loại hồ sơ nhằm giúp cho chủ doanh nghiệp đầu tư có thể đảm bảo đi vào hoạt động theo quy định của luật pháp. Đội ngũ nhân viên tư vấn làm việc nhanh, vững chắc sẽ không trễ tiến độ của dự án. Về giá cả thì mỗi loại hồ sơ chúng tôi chúng tôi đều lấy giá tận gốc cho khách hàng, cam kết không có tình trạng lừa đảo hay kê cao giá làm tiền khách hàng. Ngày bữa nay, xin mời quý khách cùng theo dõi thêm về tư vấn hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ, xin mời Anh chị cùng theo dõi tiếp.

  Một số vấn đề cần biết khi tiến hành lập hồ sơ báo cáo giám sát môi trường
  1. Khái niệm và đối tượng thực hành lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ định kỳ:

  báo cáo giám sát hay còn có tên gọi là báo cáo quan trắc môi trường định kỳ. Đây là một loại hồ sơ được lập theo thông tư 43, lập cho các đơn vị đã hoạt động ít nhất từ 6 tháng trở lên và đã có các loại hồ sơ ban đầu như kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc báo cáo đánh giá tác động môi trường. Hồ sơ lập với mục đích quan trắc, kiểm tra tình hình nguồn thải trước và sau khi dự án triển khai để có biện pháp ngăn chặn và giải quyết sao cho phù hợp nhất. Với quy mô của dự án thì chủ đầu tư có thể lập hồ sơ theo chu kỳ 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm lập 1 lần. Nếu dự án có quy mô lớn, năng suất trên 1 triệu sản phẩm 1 năm hoặc diện tích đất trên 2 hecta đất thì phải tiến hành lập hồ sơ báo cáo giám sát 1 năm 4 lần, chu kỳ 3 tháng lập 1 lần vào tháng 3, 6, 9 và tháng 12. Nếu dự án hoạt động có quy mô vừa và nhỏ, năng suất trung bình dưới 1 triệu sản phẩm hay diện tích đất dưới 2 hecta thì phải lập báo cáo giám sát 1 năm 2 lần theo chu kỳ vào tháng 6 và tháng 12 thực hành lập 1 lần. Nếu dự án nằm trên địa bàn tỉnh Bình Dương thì tiến hành lập báo cáo môi trường định kỳ 1 năm 1 lần, theo quy định thì lập hồ sơ vào cuối năm tuy nhiên phải lấy mẫu 4 lần vào tháng 3, 6, 9 và tháng 12.

  2. Các căn cứ pháp lý quy định việc lập báo cáo giám sát:

  – Thông tư 43/2015/TT- BTMNT ngày 19 tháng 09 năm 2015 về báo cáo kết quả quan trắc môi trường;

  – Thông tư 24/2017 ngày 01 tháng 09 năm 2017 quy định về hoạt động quan trắc môi trường;

  – Nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

  3. Hồ sơ cung cấp thực hành lập báo cáo giám sát định kỳ:

  Trước khi đi vào biên soạn thảo hồ sơ báo cáo giám sát, Cao Nguyên Xanh chúng tôi sẽ đề xuất công ty lập hồ sơ sau:

  - Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh

  - Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  - Biên lai tiền điện nước trong 3 tháng gần nhất.

  - lược đồ hệ thống xử lý ô nhiễm môi trường đã thực hành.

  - Bản vẽ sơ đồ vị trí dự án

  - Các loại hồ sơ ban đầu đã thực hiện như kế hoạch môi trường hoặc báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm.

  4. Quy trình thực hiện lập báo cáo môi trường định kỳ môi trường:

  Khi công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi thực hành hồ sơ báo cáo giám sát sẽ trải qua những bước căn bản như sau:

  - B1: sau khi thu thập thông tin của khách hàng, chúng tôi sẽ cử nhân viên đến tận nơi dự án hoạt động để tiến hành khảo sát các vấn đề về tài nguyên môi trường, kinh tế, xã hội, con người, môi trường,... Xung quanh tại khu vực dự án.

  - B2: Khảo sát tiếp các nguồn thải gây ô nhiễm có thể phát sinh như khảo sát về nguồn nước thải, khí thải, chất thải gây ô nhiễm,... Đồng thời qua đó sẽ thực hiện việc lấy mẫu phân tích nguồn thải nảy sinh như mẫu nước thải, mẫu khí thải bên trong, khí thải tại nguồn, mẫu đất, mẫu chất thải nguy hại, đo đạc các tham số về độ rung, tiếng ồn, âm thanh, ánh sáng,... Khi đã có mẫu sẽ đem phân tích tại phòng thí nghiệm chuyên biệt để phê chuẩn mẫu nào vượt mức ô nhiễm từ cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý nguồn thải phù hợp nhất.

  - B3: tiến hành biên soạn thảo hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ theo thông tư 43 dựa theo kết quả mẫu và những hồ sơ đơn vị cần cung cấp cho chúng tôi. Thời gian hoàn thành hồ sơ có thể từ 3 đến 5 ngày không tính ngày lễ tết.

  - B4: hồ sơ báo cáo môi trường định kỳ hoàn tất sẽ gửi về chủ dự án coi xét ký nhận đồng thời sẽ lấy hồ sơ và gửi về cơ quan để tiến hành phê duyệt hồ sơ và phê chuẩn.

  Trên đó là những thông tin cần biết về hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ định kỳ theo thông tư 43. Mọi thông tin chi tiết tìm hiểu thêm về hồ sơ hoặc bạn có nhu cầu lập hồ sơ nhanh với giá rẻ nhất hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0938395254 để được tư vấn tương trợ nhé. Xin cảm ơn.

  >> Tìm hiểu thêm về dịch vụ khác: hóa đơn điện tử
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Điểm qua một số vấn đề liên quan đến báo cáo giám sát định kỳ

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN