Điều dưỡng là gì?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hatrang1995, 25/6/16.

 1. hatrang1995

  hatrang1995

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/9/15
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8  Điều dưỡng là 1 ngành mà đang ngày càng trở nên 1 ngành có tầm quan trọng trong cuộc sống xã hội hiện đại khi mà nhu cầu cần chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng lên, nhưng không phải là ai cũng biết tới ngành này, vì vậy điều dưỡng viên là gì ? và điều dưỡng viên thực hiện các công việc gì?

  Điều dưỡng là gì ? Điều dưỡng làm gì ?

  Điều dưỡng viên, họ là ai?
  cao đẳng dược hà nội thanh xuân hà nội Điều dưỡng viên là người thực hiện những công việc chăm lo sức khỏe và kiểm tra sức khỏe của bệnh nhân và những công việc khác để phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe cho người bệnh ban đầu cho tới khi hồi phục, chữa trị cho người bệnh. Theo như 1 định nghĩa khác thì người Điều dưỡng là những người được đào tạo và có nền tảng khoa học cơ bản về chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, đáp ứng được tiêu chuẩn về kê toa tùy theo quá trình đào tạo và sự hoàn thiện lâm sàng.

  [​IMG]


  Điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện
  Người điều dưỡng thực hiện những việc gì ?
  Chăm sóc bệnh nhân
  cao đẳng y hà nộiTrách nhiệm của người điều dưỡng viên là sự thúc đẩy sự giao tiếp, hỗ trợ cho bệnh nhân bằng hành động chăm sóc và thái độ biểu thị sự quan tâm tới lợi ích sức khỏe của bệnh nhân. Y học ngày nay mặc dầu rất là hiện đại có nhiều máy móc tiên tiến nhằm giúp chăm sóc sức khỏe con người nhưng máy móc dù hiện đại tới đâu cũng không thể nào thay thế được sự chăm sóc của 1 điều dưỡng viên. Các máy móc này không thể có khả năng tác động tới cảm xúc và điều chỉnh hành động nhằm phù hợp đối với những nhu cầu đa dạng của mỗi cá thể.

  Thực hiện công việc truyền đạt thông tin
  Điều dưỡng viên thông tin với các đồng nghiệp và các thành viên trong nhóm chăm sóc về kế hoạch cùng việc thực hiện kế hoạch chăm sóc cho bệnh nhân. Mỗi khi thực hiện can thiệp về chăm sóc, điều dưỡng viên sẽ ghi chép hồ sơ nhận xét các công việc thực hiện cũng như sự đáp ứng của bệnh nhân. Người Điều dưỡng viên cần phải thường xuyên giao tiếp cả bằng lời và văn bản mỗi khi giao ca, mỗi khi chuyển người bệnh tới một khoa khác hoặc khi bệnh nhân xuất viện hay chuyển tới các cơ sở y tế khác.

  Thực hiện tư vấn
  cao dang dieu duong ha noi Điều dưỡng viên tư vấn để giúp đỡ người bệnh nhận biết và có được tâm lý tốt đối với những căng thẳng mà bệnh tật mang lại. Người Điều dưỡng viên tập trung khuyến khích bệnh nhân tự xây dựng ý thức giúp kiểm soát tâm lý. Tư vấn có thể thực hiện với 1 bệnh nhân hoặc một nhóm người và đòi hỏi người điều dưỡng viên phải có các kỹ năng để phân tích tình hình, tổng hợp những thông tin, đánh giá quá trình tiến triển của người bệnh sau khi đã được tư vấn. Hiện nay, việc chú trọng nhiều đến việc nâng cao và duy trì sức khỏe hơn là chỉ chữa bệnh thuần túy. Bởi vậy, người bệnh cần có thêm kiến thức để có thể tự theo dõi và chăm sóc nhằm rút ngắn thời gian nằm viện.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Điều dưỡng là gì?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN