Điều hòa Nhật và Một số thói quen tai hại khi vận hành

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi thientan7412, 17/3/16.

 1. thientan7412

  thientan7412

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  27/9/15
  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thiết bị điều hòa Nhật hiện nay đã trở nên quen thuộc trong các căn hộ. Tuy nhiên, việc vận hành thiết bị điều hòa Nhật sai cách thường gây tiêu hao năng lượng, đồng thời còn không tốt cho sức khỏe của mọi người.

  1. Hình dáng máy điều hòa Nhật to hơn bình thường:

  Nhiều gia đình nghĩ rằng thiết bị điều hòa nội địa Nhật càng to thì sẽ càng tốt. Tuy nhiên, sản phẩm điều hòa Nhật quá khổ sẽ khó khăn khi phân bố nhiệt đều quanh nhà được ngoài ra có thể cũng làm giảm độ ẩm.

  2. Bố trí máy điều hòa Nhật ở chỗ nóng nhất:

  Bạn nghĩ rằng nơi nóng nhất là vị trí cần có điều hòa ở gần để xua tan cái nóng. Thế nhưng, điều này sẽ làm cho chiếc máy điều hòa Nhật liên tục hoạt động mạnh và tiêu tốn nhiều năng lượng. Hành động này sẽ làm cho máy điều hòa Nhật không được bền. Tốt nhất, bạn nên đặt thiết bị này ở nơi râm mát.

  [​IMG]

  3. Giấu kín máy điều hòa Nhật:

  Cho dù chiếc máy điều hòa Nhật có không bắt mắt thì các gia đình cũng không nên giấu kín nó sau những vật dụng trong phòng. Như thế, chiếc máy sẽ không thể làm lạnh được tối đa hiệu quả mà còn làm mất tác dụng cuộn dây làm mát.

  4. Bỏ qua việc bảo trì:

  Khi thiết bị điều hòa Nhật hoạt động ổn định, người dùng thường lơ là công việc bảo dưỡng cho nó. Việc bảo trì máy đúng cách có thể giúp sản phẩm điều hòa Nhật bền bỉ với thời gian. Tốt nhất người dùng nên kiểm tra bộ lọc 2 tháng một lần, vì đó là nơi chứa nhiều bụi bẩn nhất. Mặt khác, thiết bị làm mát cũng cần được vệ sinh ít nhất nửa năm 1 lần. Người dùng cũng cần xem xét ống thoát nước của chiếc máy điều hòa Nhật thường xuyên để xem có hỏng hóc gì không.

  5. Để thiết bị điều hòa Nhật làm lạnh cả ngày:

  Người dùng nên dùng đến chế độ đếm thời gian để cho sản phẩm điều hòa Nhật làm mát phòng một lúc trước khi bạn trở về nhà. Việc làm này vô cùng hiệu quả hơn là các gia đình cứ để sản phẩm làm lạnh cả ngày.

  6. Điều chỉnh nhiệt độ bất ngờ:

  Việc tăng giảm độ lạnh bất ngờ không làm thay đổi nhiệt độ trong phòng một cách nhanh chóng mà nó lại còn làm tiêu tốn điện năng hơn. Máy điều hòa Nhật đem đến sự tiện nghi khi làm việc. Vì thế, cần có cách dùng máy tốt nhất để các gia đình cảm thấy hài lòng, đồng thời máy cũng vận hành được bền bỉ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Điều hòa Nhật và Một số thói quen tai hại khi vận hành

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN