Điều kiện để thành lập doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tinviet, 25/1/15.

 1. tinviet

  tinviet Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  20/11/14
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Điều kiện để thành lập doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm


  Vừa qua, Chính phủ đã ban hành nghị định mới quy định về dịch vụ xếp hạng tín nhiệm, điều kiện thành lập và hoạt động của doanh nghiệp tín dụng tại Việt Nam.


  [​IMG]


  Theo đó, doanh nghiệp được kinh doanh dịch vụ này phải đảm bảo có giấy chứng nhận đăng kýthành lập doanh nghiệp, chỉ áp dụng với công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh có vốn điều lệ tối thiểu 15 tỷ đồng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp muốn kinh doanh dịch vụ này cần phải đáp ứng được yêu cầu về số lao động đạt chuẩn, cũng như quy trình nghiệp vụ theo quy định.


  Đặc biệt, nghị định chỉ rõ rằng không được sử dụng vốn nhà nước để thành lập doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm. Theo đó, việc tổ chức hoạt động của doanh nghiệp xếp hạng tín dụng phải độc lập, khách quan, minh bạch thông qua trang thông tin điện tử, cổ đông, thành viên góp vốn,... Hơn nữa, doanh nghiệp xếp hạng tín dụng không được góp vốn để thành lập doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm khác.


  Các lĩnh vực mà doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm không được hoạt động là chứng khoán, kiểm toán, ngân hàng, kế toán. Nghị định 88/2014/NĐ-CP sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 15/11/2014.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Điều kiện để thành lập doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN