Đổ bê tông thương phẩm hợp lý, hiệu quả và tiết kiệm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi VinhNguyenPlus, 27/1/15.

 1. VinhNguyenPlus

  VinhNguyenPlus Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  22/12/14
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  [​IMG]


  + thực hành công tác đổ
  bê tông tươi :

  - Cốt thép, coffa phải được nghiệm thu trước khi đổ bê tông, xét đến ắt các lực tác dụng (do máy móc phục vụ cho việc đổ bê tông gây ra như đầm dùi, ống bơm…) khi đổ bê tông vào thép và coffa phải đảm bảo không làm sai lệch vị trí thép hay gây nở cho coffa làm cho cấu kiện bị biến dạng, sai lệch so với thiết kế đề ra. Trước khi đổ phải thẩm tra kỹ lưỡng, kịp thời bịt kín các khe hở giữa coffa với nhau tránh tình trạng bê tông chảy nước bằng giấy bao thấm nước, băng keo…thẩm tra các cục kê đảm bảo lớp bảo vệ bê tông. Vệ sinh sạch sẽ phần bên trong và bên ngoài cấu kiện đổ bê tông không để sót vật nào trong ngoài cấu kiện vì khi đổ rồi sẽ không lấy ra được.
  - Vạch cốt cao độ, cốt nền của khối đổ theo yêu cầu thiết kế. Chuẩn bị mặt bằng tạo khoảng không thao tác, đường vận tải từ nơi trộn đến nơi đổ sao cho thuận lợi nhất, bê tông được vận tải tới là đổ liên tiếp không được gián đoạn nếu không sẽ ảnh hưởng đến cường độ cũng như độ kết liên của bê tông với kết cấu thép.

  + Tổ chức các nhóm thực hiện bao gồm:

  - Bộ phận chỉ dẫn chỉ đạo: gồm cán bộ kỹ thuật, đội trưởng đội thi công. Bộ phận chỉ huy này phải có mặt thường trực khi đổ bê tông, kịp thời phát hiện và xử lý mọi tình huống xảy ra trên công trường.
  - Nhóm kiểm tra: kiểm tra lại coffa, cốt thép, kẽm buộc…… trước và trong khi đổ.
  - Nhóm chuyên chở, đổ bê tông: bê tông được chuyển tới vị trí đổ bằng bơm bê tông hoặc bằng xe cút kít vận chuyển đến.
  - Việc đổ bê tông, hoàn thiện bề mặt bê tông sẽ phải thực hiện theo đúng yêu cầu kỹ thuật đưới sự chỉ đạo của bộ phận chỉ dẫn.

  + Một số lưu ý trong công tác bê tông thương phẩm:

  - Bê tông cột: bê tông đổ cột dùng bê tông thương phẩm được trộn sẵn mang đến công trường bằng xe trộn.
  Từ đây bê tông được công nhân xúc và đổ thủ công từng xô bê tông vào cột. Bố trí nhân lực gồm người xúc, người vận tải, người chuyền, người đầm dùi và người đổ bê tông. Đổ bê tông trên cột cao thì phải bắt giàn dáo. bảo đảm kết hợp nhịp nhàng mỗi thành viên thực hành công việc để cho bê tông đổ vào cột được liên tục. Độ cao đổ bê tông cột phải nhỏ hơn 1,5m do đó, ta phải chừa lỗ đổ trên ván khuôn cột bảo đảm độ rơi của bê tông khi đổ cột. để ý đầm dùi kỹ để cho bê tông phân bố đều trong cột và tránh rỗ mặt bê tông. Các tầng trên cao dùng cần trục tháp phân bố bê tông để đổ cột.

  Khi thi công bê tông cốt thép phải đổ làm nhiều đợt, mạch ngừng giữa các đợt phải xác định trước. Vị trí đặt mạch ngừng sao cho nội lực ở vị trí đó tương đối nhỏ và phải vuông góc với phương truyền lực nén của kết cấu: Đối với cột thì mạch ngừng đặt tại vị trí tiếp giáp giữa đầu cột với mặt dưới của dầm, đối với sàn nấm thì đặt tại chân mũ cột, đối với dầm xiên mạch ngừng đặt tại chân dầm xiên, đối với cầu trục mạch ngừng đặt tại vai cầu trục hay phía trên cầu trục, đối với dầm, sàn mạch ngừng đặt ngay dưới chân bản sàn, sàn không sườn thì mạch ngừng đặt ở bất kỳ vị trí nào miễn sao đồng thời với phương cạnh ngắn, sàn có sườn thì mạch ngừng đặt ở ¼ nhịp sàn nằm về phía bên phải. Chú ý xử lý mạch ngừng phải tạo nhám bề mặt của mạch ngừng.

  + Bảo dưỡng tháo dỡ coffa:

  - Bảo dưỡng bê tông giai đoạn đầu sẽ bắt đầu ngay sau khi bề mặt bê tông đã đủ cứng, không bị vỡ và việc bảo dưỡng phải tiến hành liên tục trong 12 giờ.
  - Bề mặt bê tông phải luôn giữ ẩm bằng cách tưới nước lên hoặc dùng nguyên liệu giữ nước phủ lên bề mặt để giữ cho bê tông luôn được ẩm.
  - Chỉ được tháo coffa khi cường độ bê tông đạt yêu cầu theo quy phạm thi công và nghiệm thu. Khi tháo coffa không được làm chấn động và rung ảnh hưởng kết cấu bê tông. Ngay sau khi tháo coffa phải rà tu tạo vơ các khuyết tật như vỡ, nứt, nẻ.

  Đến với CTY BÊ TÔNG HÀ NỘI quý khách không chỉ nhận được bê tông tươi hà nội chất lượng cao mà còn nhận được dịch vụ cung cấp bê tông chuyên nghiệp.

  "Chất lượng công trình, sự hài lòng của khách hàng là tiêu chí hoạt động của BÊ TÔNG HÀ NỘI".

  Thời gian phục vụ: 24/24 tất cả các ngày trong tuần.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đổ bê tông thương phẩm hợp lý, hiệu quả và tiết kiệm

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN