Đồ dùng cần thiết cho sửa xe

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dothithuvan89, 16/5/14.

 1. dothithuvan89

  dothithuvan89

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  13/3/14
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Những đai ốc tuy rất tầm thường nhưng nó rất quan trọng với chiếc xe của bạn. Những con ốc không đáng kể này có thể làm cho một chiếc ô tô an toàn trở thành một cái bẫy chết người-nếu các đai ốc bất thình lình bị lỏng hoặc bong ra, bánh xe có thể văng ra ngoài, dẫn tới việc mất kiểm soát hoàn toàn. Thao tác đơn giản bằng súng siết ốc đúng vòng xoắn thường bị các thợ máy coi nhẹ. Đa số các thợ máy thích dùng một súng hơi cho bước này và có tủ đựng đồ nghề riêng.


  Tiếp theo, cần siết các đai ốc theo mô hình ngôi sao bằng một khóa có đồng hồ đo lực xoắn. Siết đai ốc không đúng mức thường dẫn tới một tình huống nguy hiểm. Nếu các con ốc bị siết quá chặt, rotor thắng sẽ bị vênh, khiến bàn đạp thắng rung lắc và thắng không hiệu quả. Nếu các con ốc không đủ chặt, bánh xe có thể văng ra lúc xe đang chạy. Nếu vì một lý do nào đó xưởng sửa chữa ô tô đã tháo và sau đó lắp lại các bánh xe, bạn hãy kiểm tra lại lực siết các đai ốc. Nếu các con ốc bị siết quá chặt, bạn có thể ngừa việc các rotor thắng bị cong và nóng quá mức. Hãy dùng một khóa vặn đai ốc có đồng hồ đo lực xoắn để kiểm tra lực siết các con ốc sau khi mâm bánh được lắp vào xe, máy chà sàn.

  Dụng cụ này cho phép bạn xác định các đai ốc bánh xe có được siết chặt đúng mức hay không. Mỗi khi bạn phải thay một lốp xe bị xẹp, bạn cần lưu ý việc siết các đai ốc quá chặt có thể làm vênh rotor thắng và hư các mâm bánh. Một số chủ xe than phiền bàn đạp thắng thường bị rung mạnh mỗi khi thắng, xe đã được đưa tới ga-ra nhiều lần để kiểm tra và sửa thắng nhưng vẫn không hết. Nguyên nhân chính ở đây là thợ máy đã siết các đai ốc mâm bánh bằng một súng hơi. Để giải quyết việc này bạn chỉ cần sử dụng một khóa vặn đai ốc là làm được ngay, nên nhớ đừng bao giờ siết các đai ốc bằng một súng hơi. Hãy dùng một khóa vặn đai ốc có đồng hồ đo lực xoắn, do các con ốc phải được siết chặt theo đúng quy định. Các nhà sản xuất ô tô khuyên nên siết các đai ốc theo hình dáng chéo nhau, giúp áp lực bù-lon xung quanh mâm bánh xe được cân bằng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đồ dùng cần thiết cho sửa xe

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN