Đồ dùng khách sạn HFS - Các ý tưởng trang trí phòng hội nghị phổ biến

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hongnhungcopacs, 14/8/19.

 1. hongnhungcopacs

  hongnhungcopacs Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15/9/18
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nhận báo giá tổng tại ĐÂY
  Công ty cổ phần Giải pháp và Dịch vụ khách sạn HFSC
  Địa chỉ: Phòng 603B Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
  Website: hfs.com.vn
  Hỗ trợ 24/7: 0902.279.883
  Phone: (04) 6270.1111


  Phòng họp hội nghị có thể có quy mô nhỏ hoăc lớn với số lượng thành viên tham gia đông. Mỗi sự kiện hội nghị đều mang một tính chất riêng, tùy vào đặc điểm và không gian trang trí nơi diễn ra sự kiện mà các nhà tổ chức sẽ sắp xếp bàn ghế, áo ghế, bục phát biểu theo phong cách khác nhau. Dưới đây, Nội thất HFS sẽ đưa ra các kiểu sắp xếp phổ biến nhất.
  1. Kiểu sắp xếp nhà hát (theatre)
  Theatre là một trong những kiểu sắp xếp phòng hội nghị thông dụng, chỗ ngồi thường đối diện với sân khấu, bàn hội nghị hay các diễn giả và đặc biệt không có bàn kèm theo. Kiểu sắp xếp này phù hợp cho sự kiện mà người tham dự là khán giả, không phù hợp cho việc ăn uống hoặc ghi chép.

  Tuy nhiên, đây lại là một cách sắp xếp rất linh hoạt phù hợp cho nhiều loại phòng họp. Các hàng ghế có thể sắp xếp theo hình tròn, bán nguyệt hay sắp xếp về phía tiêu điểm, hay đơn giản là cũng có thể sếp so le các hàng ghế để người ngồi phía sau không bị vướng tầm nhìn bởi người ngồi phía trước. Và thường để chừa ra lối đi khoảng 1m ở giữa 2 khu vực sắp xếp ghế để khách mời có thể di chuyển trong trường hợp cần thiết.

  [​IMG]
  2. Kiểu sắp xếp chữ U
  Phong cách này tương đối phù hợp cho các cuộc họp tại công ty văn phòng công sở: họp hội đồng quản trị, họp nhóm họp giữa các phòng ban...nơi có 1 người đứng đầu thuyết trình và nhiều thành viên khác tham gia.
  Sắp xếp bàn theo kiểu chữ U để trống giữa, với ghế xung quanh nên để khoảng cách tối thiểu là 5cm giữa mỗi bàn của người tham gia cuộc họp. Tránh sắp xếp kiểu chữ U cho những hội nghị lớn vì khi đó, các phần của chữ U trở nên quá dài và không thể thúc đẩy người tham dự. Với kiểu setup này giúp tạo ra một không gian làm việc tốt, đảm bảo sự tương tác giữa người tham gia, việc nghe nhìn về hướng người thuyết trình cũng khá thuận lợi.

  [​IMG]
  3. Kiểu sắp xếp lớp học (Clasroom)
  Sắp xếp theo kiểu lớp học thường dãy bàn ghế dành cho các vị đại biểu hướng lên sân khấu, có không gian diện cho người tham gia ghi chép, đọc tài liệu, bạn cũng có thể dùng máy tính xách tay. Đây là giải pháp bố trí thoải mái nhất cho những cuộc họp kéo dài và có không gian cho khách mời để các vật dụng cá nhân hoặc gác tay, tỳ tay lên mặt bàn.
  Cách đặt bàn hội trường khoa học nhất là đặt phía dưới sân khấu và mở rộng dần về phía cuối khán phòng, hướng tầm nhìn về phía người nói. Khoảng trống giữa các bàn là khoảng 50 -60 cm cho mỗi người trên một bàn, tùy thuộc vào không gian và các vật dụng hay tài liệu cần sử dụng trong hội nghị.Không gian tối thiểu giữa các bàn là 0,9 – 1m giữa mỗi bàn để lấy lối đi, con số này có thể lớn hơn nếu diện tích cho phép.
  [​IMG]
  4. Kiểu sắp xếp conference (dành cho phòng họp, phòng hội nghị)
  Cần thiết phải sử dụng ít nhất 1 chiếc bàn họp lớn, mặt hình chữ nhật, hoặc hình bầu dục, oval… với những chiếc ghế chân quỳ được sắp xếp xung quanh bàn.
  Kiểu bố trí này phù hợp với văn phòng công ty trong các cuộc họp quy mô vừa phải, giữa các bộ phận, phòng ban, họp hội đồng quản trị, họp nhóm thảo luận chung...dành cho những cuộc họp trên dưới 15 người. Nhưng nếu, muốn sắp xếp lớn hơn, sẽ rất khó để người tham dự nhìn thấy người khác đối diện họ khi ở 2 đầu bàn, không lý tưởng cho các bài thuyết trình nghe nhìn.

  [​IMG]
  5. Kiểu sắp xếp rỗng ở giữa
  Kiểu sắp xếp này thường dành cho các hội nghị bàn vuông trong một bát giác vuông hoặc hình chữ nhật, ở giữa để trống, xung quanh xếp ghế. Số lượng thành viên tham gia khoảng từ 12-30 người, mà tại đây sự tương tác giữa các thành viên tham dự là quan trọng nhất và các cuộc họp thường không có một nhà lãnh đạo hay diễn giả được chỉ định hoặc trình bày.Sắp xếp kiểu này rất hữu ích khi cung cấp không gian làm việc cho mỗi người và khiến người tham dự giao tiếp tốt hơn.

  [​IMG]
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đồ dùng khách sạn HFS - Các ý tưởng trang trí phòng hội nghị phổ biến

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN