Đồ họa máy tính 3D là gì

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi thuong30, 4/4/16.

 1. thuong30

  thuong30 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  30/3/16
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Ngày nay đồ họa máy tính đã là 1 lĩnh vực được các bạn theo học đồ họa rất quan tâm và chú ý bởi tính chất quan trọng của nó. Vì các ứng dụng của nó được áp dụng rất phổ biến và rộng rái vào cuộc sống hàng ngày.
  trước hết cần hiểu được, đồ họa máy tính là gì ?
  Đồ họa máy tính là một lĩnh vực của khoa học máy tính nghiên cứu về cơ sở toán học, các thuật toán cũng như các kĩ thuật để cho phép tạo, hiển thị và điều khiển hình ảnh trên màn hình máy tính. Đồ họa máy tính có liên quan ít nhiều đến một số lĩnh vực như đại số, hình học giải tích, hình học họa hình, quang học,... và kĩ thuật máy tính, đặc biệt là chế tạo phần cứng (các loại màn hình, các thiết bị xuất, nhập, các vỉ mạch đồ họa...).
  Đồ họa máy tính 3D thường được nói đến là mô hình (model) 3D. Ngoài các đồ họa được kết xuất, model được chứa trong các tập tin dữ liệu đồ họa. Tuy nhiên, có sự khác biệt. Model 3D là đại diện toán học của bất kỳ đối tượng ba chiều. Một mô hình không phải là một kỹ thuật đồ họa cho đến khi nó được hiển thị. Một mô hình có thể được hiển thị trực quan như là một hình ảnh hai chiều thông qua một quá trình gọi là kết xuất 3D, hoặc được sử dụng trong mô phỏng máy tính phi đồ họa và tính toán.
  [​IMG]

  Với sự hỗ trợ vượt bậc của kỹ thuật phần mềm và phần cứng (về máy móc, tính toán shader…) cũng như sự thay đổi trong cách làm 3D thì giờ đây chúng ta có thể làm được những sản phẩm chất lượng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đồ họa máy tính 3D là gì

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN