Doanh nghiệp nhà nước có điểm nào?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi mrthuc, 7/8/16.

 1. mrthuc

  mrthuc Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  20/7/15
  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Chắc hẳn các bạn đều thấy doanh nghiệp nhà nước do nhà nước nắm tất cả nguồn vốn điều lệ, thành lập, quản lý, hoạt động kinh doanh tùy theo quy định của pháp luật. Gồm có hai kiểu doanh nghiệp nhà nước đó là công ty nhà nước độc lập với tổng công ty nhà nước.

  >>>> Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói

  Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc chính phủ, chủ tịch tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có quyền lập quyết định lập mới công ty. Công đoạn lập mới doanh nghiệp nhà nước chiếm vai trò quan trọng, điều phối những ngành nghề then chốt, giữ vai trò chủ đạo thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế hơn thế nữa đóng góp một phần rất lớn cho ngân sách nhà nước, nằm trong quyền hạn của thủ tướng. Từ lúc có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp nhà nước có tư cách pháp nhân, được nhận vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước hay được huy động vốn nhằm đầu tư, xây dựng và hoạt động kinh doanh. Công ty nhà nước có được tổ chức dựa trên mô hình có hay là không có Hội đồng quản trị.


  [​IMG]


  >>>> Giai the doanh nghiep

  Doanh nghiệp nhà nước có quyền gì

  Tự tiến hành hoạt động kinh doanh cho hợp với mục tiêu cùng với nhiệm vụ mà nhà nướcchính phủ phó thác.

  Nâng cấp công nghệ, trang bị, máy móc để nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng cao hiệu quả kinh doanh.

  Đặt chi nhánh cùng văn phòng đại diện ở trong và ngoài nước tuân thủ theo quy định của luật pháp. Doanh nghiệp nào đều có trụ sở chính thuộc 1 tỉnh thành trên đất nước ta hơn thế nữa được cho phép đặt chi nhánh, văn phòng đại diện trên tỉnh thành khác. Trong trường hợp này, công ty cần có chiến lược kinh doanh của chi nhánh đồng thời cần phải được sự đồng thuận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố có chi nhánh. Riêng với văn phòng đại diện thì công ty cần phải đăng ký với UBND tỉnh nơi đặt văn phòng. Doanh nghiệp không phải nhận trách nhiệm với tình hình hoạt động kinh doanh của chi nhánh tại vì doanh nghiệp không có tư cách pháp nhân.

  Trong trường hợp doanh nghiệp đặt văn phòng đại diện, chi nhánh ở nước ngoài thì bắt buộc phải chấp hành quy định của chính phủ.

  Công ty được lựa chọn tham gia cũng như không tham gia vào một tổng công ty nhà nước, ngoại trừ trường hợp doanh nghiệp được chỉ định vào các tổng công ty rất quan trọng.

  Được phép kinh doanh một số ngành nghề, lĩnh vực phù hợp với mục tiêu mà nhà nước phó thác, phát triển kinh doanh dựa vào nhu cầu thị trường và năng lực của công ty, tiến hành kinh doanh bổ xung một vài lĩnh vực khác.

  Tự chọn thị trường kinh doanh, được xuất nhập khẩu theo quy định tương tự như 1 doanh nghiệp độc lập
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Doanh nghiệp nhà nước có điểm nào?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN