Đọc đoạn văn tiếng anh có ngữ điệu không khó

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Lơ Ngơ, 5/8/16.

 1. Lơ Ngơ

  Lơ Ngơ Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  18/7/16
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Đọc đoạn văn có ngữ điệu là điệu khó có người nào tự học tiếng anh đạt được, vì để đọc đoạn văn thành công không chỉ là nhớ hết mặt chữ mà còn hiểu được nói về gì.
  Khi kiển tra kỹ năng phát âm của các học viên, hầu hết các cuộc thi, trung tâm đều yêu cầu học viên đọc một đoạn văn cho trước. Qua đó giảng viên sẽ đánh giá được khả năng tiếng anh của người đó đến đâu và phát âm như thế nào, có chuẩn chưa.

  Dưới đây là những kỹ năng không thể bỏ qua khi đọc đoạn văn giao tiếp.

  Hiểu nội dung đoạn văn đó nói gì

  Muốn đọc đoạn văn tốt thì điều bạn cần nhất là hiểu được nội dung của đoạn văn đó nói gì, chỉ có hiểu ý nghĩa của đoạn văn thì ban mới biết phải đọc như thế nào, nhấn mạnh ở đâu. Ví dụ, đoạn cần đọc là một câu chuyện hài hước, vậy khi đọc bạn cũng cần thể hiện sự hài hước đó qua cảm xúc, qua giọng đọc. Còn nếu đoạn văn là một bản tin thời sự, vậy bạn phải đọc với giọng bình thường, nhấn vào những phần trọng điểm của bản tin.

  Phiên âm những từ bạn chưa biết

  Nhiều người vẫn làm theo cách là đọc những từ mình chưa biết thì đọc theo kinh nghiệm hoặc thậm chí có thể đọc sai. Điều này là sai lầm vì nếu sai một lần bạn có thể sai lầm tiếp theo, theo thói quen thì mỗi lần gặp lại từ đó bạn lại sẽ đọc sai.

  Vì vậy khi chưa biết từ nào bạn hãy tra từ điển cách phiên âm và nghĩa từ vựng khi học. Tiếng anh giao tiếp của bạn mới có thể tốt lên được.

  Đọc kỹ một bài, không đọc nhiều bài một lúc

  Trong phát âm tiếng anh có rất nhiều điều bạn cần chú ý: các nối âm, cách nhấn, cách ngắt, cách nghỉ,…Vì thế bạn hãy đọc kỹ một bài, đọc đến khi nào cảm thấy hài lòng mới thôi. Mỗi lần đọc như thế không chỉ giúp bạn đọc từ mới tốt hơn mà còn giúp kỹ năng đọc, phát âm được luyện tập.

  Khi luyện đọc bạn hãy ghi âm

  Ghi âm giúp bạn kiểm tra toàn bộ quá trình đọc của bạn đang thế nào, phát âm sai ở đâu, ngắt nghỉ không phù hợp chỗ nào. Dù có gặp từ đọc sai thì hãy chú ý từ đó và nghe tiếp cho đến hết, rút kinh nghiệm và đọc lại cho đúng.

  Bên cạnh việc phát âm, đọc thì học từ vựng tiếng anh cũng rất quan trọng trong tiếng anh, vì vậy đừng bỏ qua và hãy khéo léo kết hợp các kỹ năng cùng nhau để đạt kết quả cao nhất.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đọc đoạn văn tiếng anh có ngữ điệu không khó

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN