Đọc và trải nghiệm ( TOEIC)

Thảo luận trong 'English - Toeic - Ielts' bắt đầu bởi hoangquocdatk58qld, 8/7/15.

 1. hoangquocdatk58qld
  Tham gia ngày:
  8/7/15
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  rước tiên mình muốn các bạn biết rõ về trình độ tiếng anh của mình trước khi thi. Sau kì thi đại học, tức là 4,5 năm trở lại đây, mình ko đụng đến tí tiếng anh nào, vì mình học ngoại ngữ khác và ở trường ĐH cũng ko có môn tiếng anh nên mức độ tiếp xúc với tiếng anh là hoàn toàn ko có. Sau khi ra trường mình mới tìm hiểu về TOEIC và quyết định mua sách về học từ đầu. Trong suốt quá trình mình học Starter Toeic, 600 words, 900A, Tactics và Longman full test.

  Trong 2 tháng đầu ( thực chất chỉ tầm 1 tháng vì thời gian này mình đi làm nên ko tập trung đc ) mình bắt đầu làm quen bằng Starter. Quyển này tổng hợp ngữ pháp cơ bản nhất và bài tập luyện sau mỗi bài. Cùng thời gian đó mình học từ vựng quyển 600, nhưng thật sự là mình ko đủ kiên nhẫn học hết tất cả các từ và ko thể nhớ nổi hết:(( (các bạn có thể thấy điều đó qua điểm reading của mình =)) nên mình cũng chỉ học nhanh qua, nhớ đc từ nào thì nhớ, vì trong quá trình ôn luyện làm đề từ nào hay xuất hiện gặp nhiều các bạn sẽ nhớ đc, quyển này cũng có bài tập luyện từ và nghe khá hay.

  2 tháng sau mình làm đề và luyện nghe hàng ngày. Buổi chiều mình làm đề, tự đặt đồng hồ đúng 2 tiếng, lúc đầu ko quen mình cảm thấy rất mệt và ko thể làm cả 2 phần liên tục nhưng sau đó cũng quen với tốc độ rất nhanh. Buổi tối hôm đó mình chữa phần đọc, ghi chép từ mới và các cụm từ cẩn thận, đọc lại toàn bộ 3 part. Sáng hôm sau mình chữa phần nghe, lúc chữa cố gắng nghe và nhắc lại theo, đọc transcript kĩ từng phần, nghe đi nghe lại. Tổng cộng mình làm 1 test cuối quyển Starter, 10 test 900A (có đáp án và giải thích rõ ràng), 4 test Tactics (quyển này theo mình đề khá sát vì của ETS ra) và 5 Longman full actual test.

  Về phần listening thì ngoài luyện nghe qua các trang bbc, voa,.. thì mình có 1 gợi ý cho các bạn để tăng khả năng part 3,4 đó là mỗi buổi làm test xong, sau khi chữa cẩn thận từng phần nghe 1 thì các bạn có thể cắt phần audio của 2 part đó ra để ở máy tính/điện thoại để nghe trong thời gian rảnh rỗi hoặc buổi tối trước khi ngủ như 1 cách tiếp xúc thụ động. Lúc đó sau khi đã chữa và xem script chắc chắn các bạn sẽ nghe đc nhuần nhuyễn cũng như quen với các kiểu tình huống, giọng nói. Mình đã học theo cách này và thấy khi làm các test sau phần nghe rất hiệu quả:D

  Còn phần reading mình cũng ko có kinh nghiệm gì nhiều, làm nhiều rồi sẽ quen, quan trọng các bạn nên phân bổ thời gian hợp lý, đừng tập trung quá vào 1 câu nào đó. Part 5,6 thì đọc cả câu, chọn thật nhanh đáp án, câu nào ko biết thì chọn đáp án mình nghĩ đến đầu tiên rồi đánh dấu nhẹ lại, còn thời gian thì quay lại ko thì thôi, càng phân vân nhiều chọn càng sai=)), vì thông thường đề khá dài và ko có nhiều thời gian để quay lại. Part 7 thì đọc lướt qua đầu đề và đọc câu hỏi ngay, sau đó hướng lên tìm, có nhiều câu cẩn phải rất cẩn thận đọc kĩ vì đôi khi đáp án nằm ở phần rất nhỏ mà mình ko nghĩ đến.

  Đây là một số chia sẻ nhỏ của mình, mong là giúp được các bạn phần nào, vì lúc bắt đầu quyết định học mình cũng hoang mang lắm, ko biết một cái gì, ko biết bắt đầu từ đâu. Nếu cần các bạn có thể inbox cho mình. Theo mình đạt được số điểm mong muốn ko khó, quan trọng là cách học và sự nỗ lực của bản thân. Chúc tất cả các bạn đều thi thật tốt và đạt được điểm cao. Cố lênnnn!!!!!!
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đọc và trải nghiệm ( TOEIC)

  Last edited by a moderator: 8/7/15