Đổi mới trong hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi namkidtome, 14/7/16.

 1. namkidtome

  namkidtome

  Moderator

  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  28/10/15
  Bài viết:
  506
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Năm 2015, chính phủ đã ban hành nghị định 18 quy định sửa đổi bổ sung một đôi điều luật mới về các hồ sơ môi trường kèm theo đó là sự đổi thay tên gọi của cam kết bảo vệ môi trường thành kế hoạch môi trường. Vậy loại hồ sơ môi trường này có điểm gì thay đổi, hãy cùng công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh tìm hiểu ngay sau đây nhé.
  [​IMG]

  Đôi nét về hồ sơ kế hoạch môi trường
  Như tên gọi là kế hoạch bảo vệ môi trường, đây là hồ sơ pháp lý lập nhằm đưa ra kế hoạch dự trù nhằm ngăn chặn ô nhiễm lây lan trong quá trình dự án triển khai để bảo vệ môi trường tốt hơn. Đây còn là hồ sơ lập nhằm buộc ràng trách nhiệm, tạo sử chủ động giữa tổ chức đầu tư với cơ quan môi trường và là một quá trình phân tách, kiểm tra dự án những ảnh hưởng có thể nảy sinh từ đó đề ra phương án giải quyết phù thống nhất. Phần tiếp theo đây chúng ta bàn đôi nét về bản kế hoạch này, cùng tìm hiểu nhé.

  bổn phận của cơ quan xác nhận kế hoạch bảo vệ môi trường
  - kiểm tra việc doanh nghiệp thực hành các giải pháp bảo vệ môi trường theo kế hoạch bảo vệ môi trường đã được công nhận.
  - hấp thu và xử lý kiến nghị về bảo vệ môi trường của chủ dự án, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và công ty, cá nhân tương tác đến dự án, phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.
  - kết hợp với chủ đầu tư dự án, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân có tác động xử lý sự cố môi trường xảy ra trong quá trình thực hành dự án, phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

  Đối tượng thực hiện lập kế hoạch môi trường
  - Bao gồm các cơ sở sãn xuất, kinh doanh có quy mô hoạt động vừa và nhỏ, năng suất sản xuất bình quân trung bình 1 năm dưới 1 triệu sản phẩm và có diện tích đất sử dụng cho hoạt động sản xuất là 2 hecta.
  – Trường hợp dự án, phương án đầu tư sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nằm trên địa bàn từ hai (02) tỉnh trở lên, việc đăng ký kế hoạch môi trường được thực hành tại một trong các Ủy ban nhân dân cấp tỉnh theo yêu cầu của chủ dự án, chủ cơ sở.

  – Không áp dụng thực hành lập cho các đối tượng thực hiện lập báo cáo đtm
  – tổ chức đã lập kế hoạch môi trường phải lập và đăng ký lại bản kế hoạch môi trường trong các trường hợp sau:
  + Không khai triển thực hành trong thời gian đã cam kết
  + thay đổi địa điểm thực hành dự án
  + thay đổi quy mô, quy trình sản xuất.

  Nội dung bài tham vấn thực hành bản kế hoạch môi trường đến đây là chấm dứt, nếu doanh nghiệp có nhu cầu thực hành cũng như triển khai ngừa biện pháp bảo vệ môi trường hãy liên hệ với doanh nghiệp tư vấn môi trường cao nguyên xanh theo hotline 0938395254 để được tương trợ kịp thời hơn nhé. Xin cảm ơn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đổi mới trong hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN