Đôi nét về ngôn ngữ lập trình C

Thảo luận trong 'Tin tức lập trình Website' bắt đầu bởi Mona Media 1, 15/8/17.

 1. Mona Media 1
  Tham gia ngày:
  11/8/17
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Một trong những ngôn ngữ lập trình thông dụng hiện nay chính là C. Được phát triển vào thập niên 70 của thế kỷ trước, bởi Nennis Ritchie, ban đầu mục đích là để viết phần hệ điều hành Unix, sau đó C đã dần mở rộng ảnh hưởng của mình trong giới lập trình viên.

  Phần lớn các hệ điều hành lớn hiện nay như Windows, Mac, Linux, Uix đều được viết bằng ngôn ngữ lập trình C. Nó cũng được dùng để viết nên các ứng dụng trên máy tinh mà chúng ta hay dùng. Nếu bạn đang mong muốn học lập trình có thể lựa chọn học lập trình C để thử nghiệm. Vì C là nền tảng cho nhiều ngôn ngữ lập trình khác, nếu bạn học thành thạo ngôn ngữ lập trình C, thì việc học thêm các ngôn ngữ lập trình khác trở nên dễ dàng hơn. Các ngôn ngữ lập trình như C++, Objective C đều kế thừa nền tảng từ C.

  Ngôn ngữ lập trình C có một thư viện gồm nhiều function (hàm) đã được tạo sẵn, lập trình viên thường dùng các function để giải quyết các bài toán được đưa ra, mà không cần phải viết function mới. Ngôn ngữ lập trình C cũng cho phép lập trình viên tự định nghĩa thêm các kiểu dữ liệu trừu tượng khác. Với sự hỗ trợ nhiều phép toán nên việc giải quyết các bài toán mang tính kỹ thuật, phức tạp được C thực hiện khá dễ dàng. Ví như đặc tính trên nên C được phổ biến rộng rãi và dần trở thành ngôn ngữ lập trình chủ yếu trong việc thiết kế các phần mềm ứng dụng ngày nay.

  Một số đặc điểm cơ bản của ngôn ngữ lập trình C mà bạn nên biết:
  - Đặc tính cô động: ngôn ngữ lập trình C được biểu diễn bằng những chuỗi ký tự ngắn gọn dù chỉ có 32 từ khóa chuẩn, 40 toán tử chuẩn.
  - Đặc tính linh động: với ngôn ngữ lập trình C bạn có thể thu gọn kích thước của các mã lệnh làm chương trình chạy nhanh hơn nhờ vào sự uyển chuyển, cú pháp rõ ràng, chấp nhận nhiều cách thể hiện.
  - Đặc tính cấu trúc: C có một tập hợp những chỉ thị của lập trình như cấu trúc lựa chọn, lặp lại... do đó các chương trình viết bằng C được tổ chức rõ ràng, dễ nắm bắt.
  - Đặc tính tương thích: ngôn ngữ lập trình C có bộ tiền xử lý và thư viện chuẩn phong phú, do đó khi chuyển từ sang máy tính khác thì các chương trình viết bằng C vẫn tương thích bình thường.
  - Tính biên dịch: với ngôn ngữ lập trình C bạn có thể biên dịch nhiều tập tin chương trình riêng rẻ thành các tập tin đối tượng và liên kết chúng lại với nhau thành một chương trình có thể chạy được.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đôi nét về ngôn ngữ lập trình CChủ để tương tự : Đôi nét
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tin tức lập trình Website Đổi chữ We Are Here! trên tawk.to chát như thế nào? 15/4/21
Tin tức lập trình Website Tại sao tỷ lệ chuyển đổi thấp? 13/6/19
Tin tức lập trình Website Cách thay đổi đường dẫn đăng nhập Wp-Admin WordPress đơn giản 21/1/16
Tin tức lập trình Website HỌC LẬP TRÌNH C# NET Ở ĐÂU TỐT NHẤT? 12/5/17
Tin tức lập trình Website HỌC LẬP TRÌNH C# NET Ở ĐÂU TỐT NHẤT HÀ NỘI? 4/5/17