Đối tượng nào cần lập đề án bảo vệ môi trường?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tvtrung, 19/7/16.

 1. tvtrung

  tvtrung Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/7/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Đề án bảo vệ môi trường không chỉ giúp cho doanh nghiệp đi vào hoạt động ồn định mà còn giúp hợp thức hóa quá trình sinh sản, kinh doanh. Theo chúng tôi được biết hiện thời có khá nhiều tổ chức mọc lên, ngoại giả trong số đó có rất nhiều đơn vị thiếu các loại giấy tờ môi trường khiến doanh nghiệp đó phải đối diện với luật pháp. Vậy nên trước khi khi vào hoạt động, tất cả các công ty phải lập Báo cáo kiểm tra ảnh hưởng môi trường báo cáo đánh giá tác động môi trường hay kế hoạch môi trường. Để hỗ trợ cho đơn vị chưa lập một trong hai giấy tờ trên, Sở Tài nguyên và môi trường đã ban hành giấy tờ đề án bảo vệ môi trường. giấy tờ này được chia ra làm hai loại là đề án môi trường chi tiết và đề án bảo vệ môi trường đơn giản. Chúng ta hãy cũng tìm hiểu đề án bảo vệ môi trường là quy, quy trình lập như thế nào qua bài viết dưới đây.


  [​IMG]
  khái niệm đề án môi trường
  Đây là một loại giấy tờ thủ tục pháp lý dành cho các tổ chức có sản xuất, kinh doanh. Tạo mối kết liên giữa đơn vị và sở Tài nguyên và Môi trường. đồng thời tạo sự buộc ràng giứa công ty với việc bảo vệ môi trường, tránh nhứng tác động xấu đến môi trường xung quanh.

  mục tiêu của việc lập đề án bảo vệ môi trường

  - Giúp đơn vị có đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định của luật pháp và hợp thức hóa quá trình sản xuất, kinh doanh.

  - Giúp các cơ quan chức năng đánh giá được tình hình hoạt động của tổ chức có liên quan đến môi trường nhu thế nào. Nếu có sai phạm sẽ có biện pháp xử lý kịp thời, ngoại giả phải đưa ra giải pháp khắc phục hậu quả.


  - Giúp cho công ty có tinh thần hơn trong quá trình bảo vệ môi trường.
  Căn cứ pháp lý để lập đề án môi trường
  – Căn cứ Luật bảo vệ môi trường 2014, ban hành ngày 23 tháng 6 năm 2014, có hiệu lực từ ngày 01/01/2015.

  – Căn cứ Nghị định số 18/2015/NĐ-CP, được ban hành ngày 14 tháng 02 năm 2015_ có hiệu lực từ ngày 01/04/2015, Nghị định của Chính phủ quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, kiểm tra môi trường chiến lược, đánh giá thúc đẩy môi trường và kế hoạch môi trường.

  – Thông tư 26/2015/TT-BTNMT, được ban hành ngày 28 tháng 5 năm 2015_ có hiệu lực từ ngày 15/07/2015, Thông tư của Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường, quy tiên đề án bảo vệ môi trường chi tiết, đề án môi trường đơn giản.
  Hiệu lực đề án môi trường
  Làm một lần và sử dụng mãi mãi nếu thỏa các điều kiện sau

  - Không đổi thay quy mô, công nghệ sinh sản.

  - Khọng đổi thay quy trình, công nghệ sản xuất.

  đơn vị có nhu cầu lập đề án môi trường hãy liên can với doanh nghiệp chúng tôi để có được sự hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ về môi trường như báo cáo giám sát môi trường, báo cáo đánh giá tác động môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường,...Hotline : 0938.395.254
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đối tượng nào cần lập đề án bảo vệ môi trường?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
  Last edited by a moderator: 25/10/16


Like và Share ủng hộ ITSEOVN