Dòng tài chính mới của thị trường địa ốc cả nước

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi chuvanduyhn91, 14/3/16.

 1. chuvanduyhn91

  chuvanduyhn91 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/1/16
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư gemek tower: Nhiều đại diện một số doanh nghiệp BĐS tự tin cho rằng, nếu doanh nghiệp chủ động, không phụ thuộc nhiều vào vốn vay ngân hàng thì việc nhà băng nhà nước (NHNN) có siết tín dụng hay không cũng ít bị ảnh hưởng.

  [​IMG]
  nhịp mở ra từ dòng vốn BĐS mới.
  Theo các nhà đầu tư BĐS, sẽ có nhiều dòng vốn nước ngoài đổ vào thị trường trong năm nay. Để nắm bắt kịp dịp này, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu chiến lược 'thoát' khỏi sự lệ thuộc vốn vào các nhà băng thương nghiệp.
  Thời gian qua, dự thảo Thông tư 36 của NHNN về siết chặt tín dụng BĐS không khỏi khiến các doanh nghiệp lo lắng. Tuy nhiên, tại một hội thảo tổ chức mới đây, Phó Thống đốc ngân hàng quốc gia - bà Nguyễn Thị Hồng đã đưa ra khẳng định rằng Thông tư này sẽ được xem xét ban hành vào một thời điểm phù hợp.
  Mặc dù có rất nhiều quan điểm trái chiều xảy ra xung quanh về vấn đề sửa đổi thông tư 36 nhưng tựu chung thảy đều hy vọng rằng, sẽ giúp doanh nghiệp tự chủ hơn, giúp giảm việc phụ thuộc vào nguồn tín dụng, hạn chế việc đầu tư dàn trải song song phát triển 1 cách bền vững hơn.

  [​IMG]
  Tác động to lớn của thông tư 36 đối với thị trường BĐS
  Nếu ngóng 1 cách kỹ càng, mục đích chính của thông tư 36 đó là giúp thị trường ổn định hơn, giúp thanh lọc thị trường BĐS loại bỏ những dự án không hiệu quả.
  Ông Hồ Minh Cường, giám đốc Sàn giao dịch BĐS Phương Đông - đơn vị phân phối dự án chung cư mễ trì plaza cho rằng: “Chính sách này của chính phủ sẽ hạn chế việc đầu cơ quá nhiều, nếu có những biện pháp hợp lý về vấn đề kiểm soat dòng tiền, phân khúc BĐS mua nhà để ở sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều. Bởi vì hiện này, doanh nghiệp tự chủ hơn rất nhiều, họ có thể hiệp tác với các chủ đầu tư, nguồn vón tín dụng nước ngoài để tự bảo đảm sự vững bền của doanh nghiệp mình hoặc phát triển nhiều dự án có quy mô lớn hơn.
  Đối với các doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp chủ động, không bị phụ thuộc nhiều vào vốn vay nhà băng thì dù có siết tín dụng họ cũng ít bị ảnh hưởng.
  Các chuyên gia cũng khẳng định rằng, đối với những dự án của các chủ đầu tư bền vững như chung cư vov mễ trì việc sửa đổi thông tư 36 là có lợi chứ không phải bất lợi như chúng ta tưởng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Dòng tài chính mới của thị trường địa ốc cả nước

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN