Dự án bất động sản 9 View

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi aduy1992, 5/5/16.

 1. aduy1992

  aduy1992 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/3/15
  Bài viết:
  429
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Cùng với nguồn vốn huy động từ đối tác chiến lược, vốn vay, trong thời gian qua, một số DN BĐS đã và đang hướng đến nguồn vốn từ người mua. Ông Nguyễn Duy Minh - Tổng giám đốc công ty Thanh Yến Land, phân tích, vòng quay vốn của DN đến từ 3 nguồn: vốn tự có, vốn vay, vốn huy động.


  Xét về mặt quản trị tài chính, nếu DN nào làm chủ được cơ cấu vốn và dịch chuyển dần từ vốn vay sang vốn huy động thì chắc chắn sẽ thành công. Nhưng, sự thành công này đòi hỏi các DN phải sử dụng hiệu quả nguồn vốn. Ở giai đoạn hiện nay, khi ngân hàng khó khăn trong việc giải ngân những khoản vay lớn thì một số chủ đầu tư tại TP.HCM đang áp dụng tốt phương thức này.


  Chẳng hạn, ông Bùi Cao Nhật Quân - Phó tổng giám đốc công ty CP Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland), cho biết, nguồn vốn triển khai các dự án của Công ty hiện nay chiếm tỷ trọng lớn vẫn từ khách hàng.


  Theo thống kê của công ty này, từ đầu năm đến nay, họ đã tiêu thụ trên 3.000 sản phẩm (dòng sản phẩm trung, cao cấp) và có hơn 20.000 khách hàng tìm đến các sàn giao dịch của công ty để tìm hiểu, giao dịch sản phẩm.


  Ông Phan Thành Huy - Tổng giám đốc Novaland chia sẻ, trong số 15 dự án mà công ty đang phát triển, có những dự án công ty mua 100%, có những dự án chiếm cổ phần chi phối nhưng cũng có dự án kết hợp với chủ đầu tư theo hình thức chủ đầu tư mời Novaland can ho 9 view vào, sử dụng năng lực phát triển dự án, thiết kế lại, giám sát chất lượng công trình, quá trình thi công và tổ chức bán hàng thông qua dữ liệu khoảng 20.000 khách hàng mà công ty đang sở hữu. Trên cơ sở thế mạnh của Novaland, sản phẩm sẽ được đưa ra thị trường với tính thanh khoản cao.


  Đứng ở quan điểm nhà phát triển dự án, ông Nguyễn Duy Minh bày tỏ, chủ đầu tư hiện nay đang sở hữu được lợi thế do khách hàng tạo nên. Người mua sẵn sàng góp vốn vào những dự án mà họ có thể nhìn thấy kế hoạch, tiến độ triển khai rõ ràng ngay từ đầu.


  Đây là tín hiệu tốt vì chi phí tài chính để phát triển dự án của DN sẽ giảm, can ho lavita tức thay vì phải bổ sung vốn đầu tư từ việc vay ngân hàng, thì DN có thể mượn đòn bẩy tài chính khác là khách hàng, nguồn tài chính này rất vững chắc mà DN không phải trả gốc lẫn lãi.


  Nhưng phương thức huy động vốn từ khách hàng chỉ phù hợp với những chủ đầu tư có uy tín thương hiệu. "Nếu anh chưa từng tạo ra một sản phẩm uy tín thì đừng nghĩ đến việc sẽ huy động nguồn vốn từ kênh này", ông Minh nhấn mạnh.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Dự án bất động sản 9 View

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN