Du học Đức - Một số ngày lễ tại Đức du học sinh cần biết

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi janteen9x, 14/9/16.

 1. janteen9x
  Tham gia ngày:
  29/6/16
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Là một điều thật đáng tiếc nuối mang các bạn đi du học Đức bỗng nhiên biết tới các ngày lễ tại Đức – những lễ kỷ niệm đặc thù có nết văn hóa độc đáo của 1 cường quốc về công nghiệp.

  một. Pfingsten – Lễ Hiện Xuống/ Lễ Hạ è (50 ngày sau lễ Phục Sinh)

  Truyền thống Ki-tô giáo vẫn tiếp tục đến ngày lễ hiện xuống, khi vong linh của Chúa hiện về và ban niềm kỳ vọng sở hữu cho các con chiên, sau lúc Chúa tắt thở. Người ban cho họ khả năng nói được nhiều thứ tiếng, như thế họ sở hữu thể đề cập về đức tin của mình ở khắp mọi nơi. trong khoảng chậm triển khai, lễ hiện xuống được coi là ngày sinh ra cùng đồng Ki-tô giáo.

  hai. Tag der deutschen Einheit – Ngày Quốc khánh Đức (03/10)

  Vào ngày này người ta kỉ niệm sự tái hợp nhất giữa hai miền đông và tây Đức. Năm 1949, sau khi chấm dứt chiến tranh toàn cầu thứ 2, phần phía tây nước Đức bị Mỹ, Pháp và Anh chiếm đóng, còn phần phía Đông do Liên minh Xô Viết thời chậm triển khai chiếm. Nhưng có sự phát triển vượt trội ở phía Tây Đức, người Đông Đức dần tản cư sang phía Tây để làm cho ăn sinh sống. Để ngăn tình trạng người dân cố trốn trong khoảng đông sang tây, chính phủ đã cho xây dựng một bức tường ngăn bí quyết giữa 2 miền. Nhưng vào ngày 03/10/1990, hàng ngàn người đổ ra đường để đạp đổ bức tường “ô nhục” này. từ chậm tiến độ về sau, ngày 03/10 là ngày quốc khánh thống nhất nước Đức sau sự chia cắt gần 28 năm kéo dài.

  3. Allerheiligen – ngày lễ các thánh (01/11)

  Đây là ngày để tưởng nhớ những vị thánh thần và các người đã tạ thế. Tư tưởng của ngày lễ: những người quá cố và Chúa đều thuộc cùng một toàn cầu và họ đều đang Quan sát những gì diễn ra trong cuộc sống của người è. Vào ngày này, mọi người đều tỏ lòng tôn kính có các người đã chết thật, họ có hoa đi tảo phần và thắp nến biểu trưng cho ánh sáng của sự sống.

  Chỉ đối có người đạo gia tô thì ngày lễ thánh mới đóng 1 vai trò quan trọng và với những vùng theo đạo này thì đây mới là ngày nghỉ lễ. với các người ít sùng đạo thì ngày lễ này hầu như chơi sở hữu ý nghĩa gì. Hiện ngày lễ thánh chỉ được coi là ngày nghỉ chính thức tại bang Nordrhein-Westfalen.

  4. Weihnachten – Giáng sinh (24/12 – 26/12)

  Giáng sinh là ngày lễ kỉ niệm sự thành lập của Chúa và được coi là ngày lễ quan trọng nhất trong Ki-tô giáo. Ở phổ quát thành phố, chợ giáng sinh đông như hội, tại nhà, mọi người treo các loại vòng hoa khiến cho trong khoảng cây thông, được trang trí có nến.

  Người ta thường tận hưởng đêm Giáng sinh và hai ngày nghỉ lễ tiếp theo bên gia đình. Truyền thống quan yếu nhất chậm tiến độ chính là việc cùng nhau trang hoàng cây thông Noel sở hữu các quả cầu, nến và cộng nhau ăn một bữa thật yên ấm, thường sở hữu món xúc xích nhỏ, salat khoai tây và ngỗng quay. Buổi tối là khi của những điều bất thần lúc mọi người cộng đàm đạo quà. những bạn đi du học Đức cũng có thể cảm nhận được tình người trong các ngày giáng sinh trên đất khách.

  5. Silvester – Giao thừa (31/12)

  Ngày này là ngày được mọi người Việt Nam gọi là “tết Tây”. Silvester kỉ niệm sự qua đi của các mẫu cũ và đón chào các điều mới. trung tâm trong ngày lễ ngày là việc bắn pháo bông vào đêm giao thừa, sau chậm tiến độ thường là màn ăn uống tiệc tùng cùng mang bạn bè và gia đình.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Du học Đức - Một số ngày lễ tại Đức du học sinh cần biết

  Last edited by a moderator: 15/9/16