Du học Mỹ và những điều cần biết - Catiedu

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi PNHan111, 5/9/21.

 1. PNHan111
  Tham gia ngày:
  3/9/21
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Du học Mỹ và những điều cần biết - Catiedu
  Nội dung chính
  1. Điều kiện du học Mỹ có khó không?
  2. Săn học bổng du học Mỹ như thế nào?
  3. Du học Mỹ bừa học vừa làm.
  4. Top những trường Đại học tại Mỹ.

  Nền kinh tế lớn nhất thế giới, khoa học công nghệ hiện đại đi cùng với nền giáo dục phát triển hàng đầu trên thế giới. Chính vì lý do này, Mỹ đã thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế theo học hàng năm và con số này không ngừng tăng lên. Tuy nhiên bạn còn thắc mắc một số thông tin, hãy cũng Catiedu tìm hiểu về du học Mỹ sau đây nha.
  1. Điều kiện du học Mỹ có khó không?
  [​IMG]
  Giáo dục Mỹ có truyền thống lâu đời với nhiều trường đại học top đầu thế giới: 11 trường thuộc top 20 và 45 trường thuộc Top 200 (Theo QS World University Rankings). Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế với khoảng 1,1 triệu du học sinh đến học tập mỗi năm.
  Bằng cấp Mỹ được công nhận và có giá trị toàn cầu mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp quốc tế với mức lương cạnh tranh. Do đó, để có thể du học đến Mỹ bạn phải đáp ứng được các điều kiện vô cùng khắt khe. Caitedu sẽ cùng bạn tìm hiểu những điều kiện đó nhé.
  Điều kiện về độ tuổi:Bất kì độ tuổi nào cũng đủ điều kiện để tham gia các cấp học tại Mỹ. Chỉ cần bạn được các cơ sở giáo dục của Mỹ chứng nhận là bạn đã có thể xin visa và nhập học ở bất cứ cấp học nào.
  Điều kiện về trình độ:
  Ngoài độ tuổi thì trình độ là điều kiện du học Mỹ tiếp theo bạn cần tìm hiểu. Tùy từng cấp học, trường học bạn tham gia học tập sẽ có các điều kiện về trình độ khác nhau:
  - Du học sinh phải đạt được mức điểm GPA từ trung bình trở lên và các chứng chỉ tiếng Anh theo quy định trường đề ra.
  - Đối với các học sinh du học cấp phổ thông thì điểm GPA> 8 là điểm số an toàn giúp bạn có thể nhập học ở bất cứ trường nào.
  - Đối với các bạn trẻ muốn tham gia các chương trình đại học, sau đại học thì phải đạt được trình độ theo yêu cầu thông qua các kỳ thi như: bài thi GRE chung, bài thi GRE theo chuyên ngành, GMAT, SAT I, SAT II…
  Mỗi trường sẽ có điều kiện trình độ khác nhau vì thế bạn cần tìm hiểu chi tiết yêu cầu của từng trường để có kế hoạch đăng ký phù hợp dựa theo trình độ bản thân.
  Điều kiện về tiếng Anh.
  Cũng tương tự như trình độ học tập, điều kiện tiếng Anh tại các cấp học, các trường học cũng có những yêu cầu khác nhau:
  - Đối với học sinh THPT thì bạn có thể không cần các chứng chỉ tiếng Anh mà cần vượt qua bài thi SLEP với mức điểm trên 45.
  - Các trường cao đẳng, đại học Mỹ yêu cầu học sinh phải có TOEFL iBT từ 61 đến 79 điểm, IELTS từ khoảng 5.5 đến 6.5 trở lên
  - Nếu bạn đang tìm hiểu điều kiện du học Mỹ bạn hãy cố gắng đầu tư để phát triển trình độ tiếng Anh của bản thân. Để đạt được điều kiện theo quy định của các trường không hề đơn giản, nó đòi hỏi bạn cần có quá trình học tập và cố gắng lâu dài.
  Điều kiện làm hồ sơ du học nước Mỹ
  Điều kiện làm hồ sơ du học Mỹ bao gồm hai loại hồ sơ đó là hồ sơ nhập học và hồ sơ xin visa. Catiedu sẽ liệt kê các điều kiện cụ thế của từng loại hồ sơ sau đây:
  a. Làm hồ sơ nhập học như thế nào để đạt Điều kiện du học Mỹ:
  Để có thể đủ điều kiện du học Mỹ làm hồ sơ nhập học tại các trường THPT, cao đẳng, đại học, sau đại học tại Mỹ bạn cần có đầy đủ các điều kiện cơ bản sau:
  • Trong điều kiện du học Mỹ, du học sinh điền đầy đủ đơn xin học theo mẫu của nhà trường đưa ra.
  • Học bạ, bảng điểm của học sinh tại Việt Nam và đã được dịch sang tiếng Anh theo yêu cầu.
  • Trong điều kiện du học Mỹ học sinh đạt được số điểm GPA và trình độ tiếng Anh theo quy định của nhà trường đăng ký du học
  • Du học sinh có chứng chỉ tiếng Anh theo quy định
  • Để đủ điều kiện du học Mỹ du học sinh cần trình đủ các chứng chỉ như: SAT, GRE, GMAT, IELTS, TOEFL… theo đúng các điều kiện du học Mỹ đề ra.
  • Bằng tốt nghiệp chương trình THCS, THPT, Đại học, Cao đẳng( chương trình học gần nhất).
  • Bản sao hộ chiếu còn thời hạn
  • Đối với người đang đi học cần có giấy xác nhận học sinh hoặc thẻ sinh viên
  • Bạn cần viết 1 bài luận bằng tiếng Anh để thể hiện trình độ ngoại ngữ của đồng thời thể hiện cá tính từ đó tạo cảm tình cho các trường muốn tham gia học tập
  • Bạn cần có thư giới thiệu của giáo viên hoặc 1 người có đủ trình độ, địa vị để chứng minh bạn đủ điều kiện đi du học Mỹ.
  • Học viên nộp lệ phí hồ sơ từ khoảng 35 USD đến 100 USD tùy theo quy định của trường theo học
   Sau khi bạn gửi hồ sơ, các trường sẽ tiến hành xét duyệt và trả lời yêu cầu học tập của bạn. Nếu hồ sơ được chấp nhận nhà trường sẽ gửi Form I- 20 để bạn có th
   b. Điều kiện làm visa du học ở Mỹ
   Điều kiện du học Mỹ đối với vấn đề xin visa của du học sinh khá phức tạp. Để có thể được cấp visa nhập cảnh vào Hoa Kỳ người học cần chuẩn bị các loại hồ sơ cơ bản sau:
   - Giấy tờ xin visa du học Mỹ
   - Các loại giấy tờ cần thiết để học sinh có thể xin visa du học Mỹ đó là:
  • Thư mời nhập học của trường
  • Mẫu đơn xin visa online
  • Hộ chiếu của học sinh với hiệu lực ít nhất 6 tháng
  • Lịch hẹn phỏng vấn xin Visa
  • I- 20
  • Ảnh thẻ kích thước 5 x 5 cm
  • Phiếu thu lệ phí visa
  • Bằng cấp, học bạ, các loại chứng chỉ ngoại ngữ
  • Bảng điểm các kỳ thi theo quy định trường bạn đăng ký theo học
  • Hồ sơ chứng minh tài chính theo quy định khi xin visa du học Mỹ( bạn cần chứng minh được bản thân đủ điều kiện để trả học phí, phí sinh hoạt khi theo học)
   Ngoài các loại giấy tờ hồ sơ trên thì người học cần nộp 1 số loại hồ sơ khác tùy theo quy định các trường đề ra. Chính vì thế, để đủ điều kiện du học Mỹ bạn cần tìm hiểu kỹ các quy định về hồ sơ xin visa để có thể nhanh chóng hoàn thành thủ tục.
   Sau khi chuẩn bị hồ sơ các bạn tiến hành các bước xin visa như sau:
  • Bước 1: Điền vào Form I- 20, hoàn tất mẫu đơn xin visa du học Mỹ
  • Bước 2: Đóng phí xin visa, phí SEVIS
  • Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa
  • Bước 4: Phỏng vấn xin visa tại đại sứ quán
   Điều kiện tài chính để đi du học nước Mỹ
   Có thể nói điều kiện du học Mỹ khó thực hiện nhất đối với học sinh tại Việt Nam đó là vấn đề tài chính. Nước Mỹ là quốc gia có yêu cầu chứng minh tài chính cho học sinh khá khắt khe. Các bạn trẻ khi muốn đăng ký chương trình học tập tại trường cần đáp ứng đủ các yêu cầu chi phí sinh hoạt, học phí, chi phí đi lại…
   Mặc dù không đưa ra số tiền cụ thể cần chứng minh nhưng ở Form I-20 do nhà trường cung cấp học sinh phải xác nhận số dư ngân hàng của bản thân. Số dư phải đủ để chi trả chi phí học tập thì học sinh mới có đủ điều kiện du học Mỹ. Đặc biệt, số dư càng lớn thì tỷ lệ chứng minh tài chính thành công càng lớn.
   Thông thường bạn nên có số dư tài khoản gấp 1,5 lần so với số tiền học yêu cầu thì sẽ chắc chắn chứng minh tài chính thành công
   Học phí như thế nào để đủ điều kiện du học Mỹ?
   Chi trả đầy đủ tiền học phí đó là điều kiện du học Mỹ mà bạn cần thực hiện trong quá trình tham gia học tập. Mức quy định học phí tại Mỹ không có sự đồng nhất giữa các cấp học, trường học. Chi phí học phí sẽ tăng cao tùy thuộc vào mức độ nổi tiếng của các trường mà học sinh đăng ký theo học.
   Ngoài ra, các khoa khác nhau trong 1 trường cũng có mức thu học phí khác nhau. Người học cần cân nhắc chọn trường theo mức học phí quy định để hạn chế áp lực về kinh tế.
   2. Săn học bổng du học Mỹ như thế nào?
  [​IMG]
  Không chỉ yêu cầu trình độ học vấn và năng lực xã hội mà cả sức khỏe, bản lĩnh tham gia các chương trình hoạt động ngoại khóa, hoàn thành bài luận một cách xuất sắc vượt qua các ứng cử viên sáng giá khác. Đưa bản thân mình trở nên khác biệt giữa hàng nghìn ứng viên để dành được suất học bổng du học, là điều vô cùng khó khăn. Catiedu xin chia sẻ một số điều kiện để săn học bổng du học Mỹ.
  Điều kiện về điểm GPA:
  + Đối với các học viên có ước mơ săn được học bổng du học Mỹ, thì hãy phấn đấu học thật tốt để đạt GPA tối thiểu là 7.0 mới đủ điều kiện xin học bổng từ các trường.
  + Tuy nhiên, để tăng lợi thế cạnh tranh so với các sinh viên quốc tế khác, bạn nên đạt GPA từ 8.0 trở lên. Cụ thể hơn, điểm học tập tại các năm 9 – 12 bạn đang theo học phải đạt trung bình tối thiểu là 8.0.
  Điều kiện Ielts/ Toefl và Sat/ Act.
  + Ứng viên cần có chứng chỉ IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79.
  + Hệ thống giáo dục bậc đại học tại Mỹ yêu cầu sinh viên phải có thêm bài thi đánh giá năng lực tư duy SAT hoặc ACT trong bộ hồ sơ xin học bổng.
  + Cấu trúc các bài thi này bao gồm Đọc, Viết và Toán, Khoa học bằng tiếng Anh. Điểm số tối thiểu mà bạn cần đạt được để đạt điều kiện xin học bổng đại học Mỹ là SAT 1330 hoặc ACT 30 trở lên.
  Bên cạnh những yều cầu bắt buộc về trình độ học vấn (GPA) và bài thi chuẩn hóa (IELTS / TOEFL và SAT / ACT), để săn học bổng Mỹ, những du học sinh tương lai cũng cần đạt những điều kiện về thành tích trong hoạt động ngoại khóa hoặc hoạt động xã hội.
  Catiedu cung cấp một số học bổng sau để bạn tham khảo: Học bổng Fullbright, học bổng quốc tế AAUW dành cho sinh viên nữ, học bổng Quốc tế Rotary vì hòa bình, một số học bổng của trường Đại học,...
  3. Du học Mỹ vừa học vừa làm.
  [​IMG]

  Cơ quan nhập cảnh và di trú Mỹ quy định sinh viên quốc tế:
  + Dưới 21 tuổi chỉ được quyền làm việc trong khuôn viên trường, trên 21 tuổi được phép làm thêm trong hoặc ngoài trường.
  + Số giờ quy định tối đa các bạn có thể làm là 20 giờ/ tuần. Riêng những dịp hè thì sinh viên có thể làm thoải mái mà không bị hạn chế thời gian.
  Nhìn chung tìm việc làm thêm khi du học Mỹ khó hay không còn tùy thuộc vào từng thành phố và khả năng của bạn.
  Vừa làm vừa học khi du học tại Mỹ mang lại nhiều lợi ích, tuy nhiên Catiedu cũng có vài lời khuyên dành cho bạn:
  - Hãy luôn luôn tuân thủ quy định làm thêm, đừng làm quá số giờ quy định kẻo lại rơi vào tình trạng phạm pháp.
  - Sắp xếp thời gian hiệu quả để không ảnh hưởng đến việc học. Bởi nếu bản thân mãi lo đến chuyện tiền bạc, dành quá nhiều thời gian kiếm tiền thì khó có thể tập trung học tập tốt được.
  - Nếu được, hãy ưu tiên những việc làm thêm có liên quan đến ngành học để thuận tiện cho quá trình xin việc sau này.
  - Nên lựa chọn những việc làm có thời gian cố định để chủ động sắp xếp lịch ôn bài, lịch đến thư viện, học nhóm…
  - Cố gắng đừng vắng mặt những giờ học trên lớp và những cuộc vui của bạn cùng lớp.
  4. Top những trường đại học tại Mỹ.
  [​IMG]
  Trên đây là những thông tin về du học Mỹ mà Catiedu mang đến cho bạn. Catiedu sẽ miễn phí tư vấn hồ sơ (Hồ sơ xin visa du học, đơn xin visa (do Lãnh sự/ Đại sứ quán Mỹ cung cấp). Cung cấp cho du học sinh học tập và sinh hoạt tại kí túc xá "xịn xò", học tập tại top 30 trường hàng đầu Mỹ, cam kết giới thiệu việc làm thêm. Catiedu có văn phòng tại Mỹ với dịch vụ chuyên nghiệp.
  Để có thể giải đáp những thắc mắc và chương trình du học Mỹ bạn có thể truy cập Catiedu hoặc gọi theo hotline của Trường miễn phí 24/7 : 0838.068.068 - 0943.11.33.11 - 0777.255.777 để được hỗ trợ tốt nhất nhé!
  ĐĂNG KÝ ONLINE - NHẬN NGAY KHUYẾN MÃI
  Cảm ơn đã xem :Du học Mỹ và những điều cần biết - Catiedu
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Du học Mỹ và những điều cần biết - CatieduChủ để tương tự : học Mỹ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Đào tạo, các khóa học, lịch học PHÁT TRIỂN TƯ DUY MẠNH MẼ VỚI CHƯƠNG TRÌNH TÚ TÀI QUỐC TẾ IB BẬC TRUNG HỌC (MYP) 29/11/22
Đào tạo, các khóa học, lịch học Khóa học Làm bánh mỳ, Dạy làm bánh ngỌt để mở quán kinh doAnh lh 0939393721 11/12/20
Đào tạo, các khóa học, lịch học Khóa học nghề phun xăm tại thẩm mỹ viện Mailisa 5/12/20
Đào tạo, các khóa học, lịch học Bí Quyết Tạo Thói Quen Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tại Alpha Academy 25/6/19
Đào tạo, các khóa học, lịch học Du học Mỹ tại đại học công lập ALBANY cùng công ty Tân Con Đường Vàng 27/5/19