Du lịch Bình Định, tìm hiểu về thảm xơ dừa Tam Quan

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi vankhmt3, 26/4/16.

 1. vankhmt3

  vankhmt3 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Trong những làng nghề ở Bình Định, làng khiến thảm xơ dừa Tam Quan là điểm tham quan Bình Địnhkhá thú vị. Dừa Tam Quan Bình Định là chiếc tên thân thuộc với gần như người. Nên ở đây đã hình thành nên những nghề trong khoảng dừa độc đáo như giỏ đan từ cọng dừa, những sản phẩm thủ công mỹ nghệ trong khoảng trái dừa khô, và chẳng thể ko nói đến nghề chế biến thảm xơ dừa 1 sản phẩm độc đáo đi khắp thế giới.

  du lịch Bình Định không chỉ có những làng nghề như làng nấu rượu, làng tiện gỗ, làng rèn,…mà còn mang làng nghề dệt thảm xơ dừa độc đáo. Nghề dệt thảm xơ dừa đã trở nên thương hiệu của mảnh đất dừa Tam Quan – Hoài Nhơn – Bình Định. những ngày đầu, khi máy móc chưa với, các người dân nơi đây phải khiến cho gần như các công đoạn bằng tay. Đó là các ngày mà ở Tam Quan đi đâu cũng nghe tiếng đập vỏ dừa lách cách, đi đâu cũng thấy các lu nước ngâm vỏ dừa để tách xơ cho dễ. Rồi trong khoảng những sợi xơ dừa được những người dân ở đây bện lại thành những dây neo cho các cái thuyền đi biển, thành các dây cho các dòng gàu song, hay dệt nên các tấm thảm bằng xơ dừa cá tính.

  [​IMG]
  Làng làm thảm xơ dừa Tam Quan

  hiện giờ, ở Tam Quan người dân ko còn cực khổ như thế nữa. Ở đây đã hình thành nên phổ thông xưởng cung cấp sở hữu máy móc tiên tiến hơn, những giai đoạn như đập vỏ dừa lấy sợi cũng trở nên thuận lợi. Nhưng sở hữu đa dạng thời kỳ như kéo sợi, dệt sợi vẫn đòi hỏi sự tận tường, thận trọng để làm nên những tấm thảm xơ dừa xuất sắc nhất.

  Thảm xơ dừa đi khắp muôn nơi, trong khoảng thị phần trong nước cho đến nước ngoài như Ba Lan, Tây Ban Nha, Ý, …nên đã tạo công ăn việc làm phần lớn người dân ở xứ dừa Tam Quan. áp dụng công nghệ kĩ thuật, thảm xơ dừa Tam Quan ngày càng sở hữu ngoại hình đẹp hơn, mang độ bền cao hơn và đặc trưng thân thiện với môi trường nên được tất cả người dùng ham mê.

  Đi du lịch về Bình Định, lép thăm Tam Quan nơi đâu cũng thấy các rặng dừa xanh, dừa đã phát triển thành cây đặc sản nơi đây. những sản phẩm từ dừa đã giúp đời sống người dân nơi đây ngày một khấm tương đối, trong Đó đặc biệt là nghề dệt thảm trong khoảng xơ dừa.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Du lịch Bình Định, tìm hiểu về thảm xơ dừa Tam Quan

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN