Đưa ra ánh sáng 1 số loại thuốc gây tăng huyết áp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi ddangvanha, 4/4/16.

 1. ddangvanha

  ddangvanha

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Hãy chắc chắn bất kỳ thuốc mà bạn chọn để dùng là an toàn cho người bị cao áp huyết.

  1) Cao áp huyết và độ an toàn của thuốc
  Để chắc chắn thuốc trị cao áp huyết có hiệu quả, bạn hạn chế cân dùng một số loại thuốc khác vì:

  - 1 số thuốc có thể làm tăng huyết áp. Nếu bạn mới bị tăng áp huyết, điều này có thể nâng cao mức độ nguy hiểm của bệnh.

  - một số thuốc có thể tương tác với thuốc hạ huyết áp. Điều này cũng có thể ngăn cản thuốc đạt được td mong muốn.

  sau đây là 1 số loại thuốc thông thường có thể làm huyết áp cao trầm trọng hơn.

  2) Thuốc kháng viêm phi steroid (NSAID)
  NSAID gồm cả thuốc kê đơn, thuốc ko kê đơn. Chúng thường được sử dụng để giảm đau hoặc kháng viêm do những bệnh như viêm khớp. Tuy nhiên, NSAID có thể khiến cơ thể giữ nước, suy giảm yếu tố thận. Điều này có thể khiến huyết áp tăng cao hơn, gây áp lực lên tim và thận.

  Thuốc NSAID thông thường có thể làm cao huyết áp bao gồm:

  + Thuốc Ibuprofen (Advil, Motrin)

  + Thuốc Naproxen (Aleve, Naprosyn)

  Bạn cũng có thể tìm thấy NSAID trong thuốc ko kê đơn để điều trị các bệnh khác. Ví dụ như thuốc trị cảm lạnh, thường chứa NSAID. Tốt hơn hết là cần thiết kiểm tra nhãn mác bất cứ khi nào mua thuốc ko theo đơn xem có chứa NSAID không.

  Bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên về việc chọn các thuốc thay thế, chẳng hạn như sử dụng acetaminophen thay cho ibuprofen.

  3) Thuốc ho và cảm lạnh
  Nhiều thuốc ho, cảm lạnh có chứa NSAID để giảm đau. Như đã đề cập ở trên, NSAID có thể làm huyết áp cao . Thuốc trị ho và cảm lạnh cũng thường chứa thuốc chống xung huyết. Thuốc chống xung huyết có thể làm triệu chứng huyết áp tệ hơn khi:

  + Thuốc chống xung huyết có thể làm áp huyết cao và nhịp tim.

  + Pseudoephedrine (Sudafed) là 1 loại thuốc thông mũi có thể làm cao huyết áp.

  + Thuốc chống xung huyết có thể ngăn cản hiệu quả của thuốc cao huyết áp.

  do đó, hãy tránh uống thuốc chữa ho và cảm lạnh có chứa thành phần NSAID hoặc thuốc thông mũi, đặc biệt là pseudoephedrine. Hỏi Bác sĩ để được tư vấn về những bí quyết khác giúp giảm bớt các triệu chứng xung huyết, chẳng hạn như thuốc kháng histamine hoặc thuốc xịt mũi.
  4) Thuốc chữa trị đau nửa đầu
  1 số thuốc chữa trị đau nửa đầu có cơ chế làm co mạch máu trong đầu của bạn. Điều này làm giảm đau nửa đầu. Vậy cố gắng, chúng cũng làm co mạch máu trong khắp cơ thể bạn khiến huyết áp nâng cao lên, có thể tới mức nguy hiểm.

  Nếu bạn bị cao huyết áp hoặc bất kỳ loại bệnh tim nào khác, hãy nói chuyện với BS trước lúc uống thuốc chữa đau nửa đầu hay đau đầu nghiêm trọng.

  5) Thuốc giảm cân
  1 số thuốc giảm thiểu cân có thể khiến cho bệnh tim nặng hơn: Thuốc gây lười ăn có xu hướng tăng tốc độ đốt cháy năng lượng của cơ thể, dẫn tới huyết áp cao và tạo nhiều áp lực cho tim.

  Trước khi dùng bất kỳ loại thuốc hạn chế cân nào, nên kê đơn hoặc ko, hãy tham khảo ý kiến BS. những loại thuốc này có thể hiệu quả để giảm cân, nhưng có thể mang lại tác hại nhiều hơn là lợi ích.

  6) Lời khuyến cáo
  + Đưa danh sách tất cả thuốc đang sử dụng, kể cả thuốc theo đơn , không theo đơn.

  + Đọc kỹ nhãn thuốc trước khi mua những sản phẩm ko theo đơn. Chắc chắn thuốc đó không chứa các thành phần khiến cho huyết áp tồi tệ hơn, chẳng hạn như NSAID hay chất chống xung huyết.

  + Nói chuyện với BS trước lúc sử dụng bất kỳ loại thuốc ko kê đơn, chế phẩm thảo dược, vitamin, hoặc chế phẩm cung cấp thực phẩm khác.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đưa ra ánh sáng 1 số loại thuốc gây tăng huyết áp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN