Đức phật dạy các chân lý giúp bạn đi qua hầu hết giông bão cuộc đời

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi nvtam8888, 15/7/16.

 1. nvtam8888

  nvtam8888 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  17/2/16
  Bài viết:
  115
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Cuộc đời này vốn rộng rãi biến động, ai cũng cần đối mặt sở hữu các khó khăn, thất bại. những điều phat day dưới đây sẽ giúp bạn đi qua giông bão cuộc đời.
  Cuộc sống này người trẻ có những dòng khổ của người trẻ, người già sở hữu các chiếc khổ của người già, người giàu mang các dòng khổ của người giàu và người nghèo sở hữu các loại khổ của người nghèo. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng đều mang những dòng ko được hài lòng như ý.
  mang ai sống mà không lo lắng, ko hối tiếc, không trông mong, ko nhớ nhung, không sầu khổ, ko nuối tiếc hay hy vọng một điều gì đó? sở hữu ai sống mà không biết phiền muộn khổ đau, thất chí nản lòng, bi quan yếm thế, chán chường trong cô đơn tuyệt vọng? có ai dám bảo đảm rằng ta hoàn toàn khỏe mạnh, thoải mái cả hai về mặt thể xác lẫn tinh thần? vững chắc là không với ai, không tính những vị đại Bồ tát và chư Phật thị hiện vào đời để giáo hóa chúng sinh.
  các nỗi khổ, niềm đau trong kiếp người ko bao giờ đề cập xiết. Nó đeo đẳng, chi phối đời sống của ta như bóng theo hình. Người nghèo bắt buộc khổ vì dãi nắng dầm mưa, đầu bán cho trời, lưng bán cho đất, nợ nần chồng chất, con chiếc thất học, bệnh tật đau yếu, vợ chồng ly tán.
  Người giàu phải khổ vì quyền cao chức trọng, sợ người tài nhiều năm kinh nghiệm hơn mình, luôn sống trong lo âu vì sợ tiền tài bị mất mát và nỗi khổ đau nhất là con mẫu bất hiếu, phá sản vì bê tha, nghiện ngập. Xét cho cùng, đã sở hữu thân này là có khổ, cho bắt buộc ta buộc phải buộc phải cố gắng tu tâm dưỡng tánh để biết bí quyết làm chủ bản thân mà vươn lên vượt qua cạm bẫy cuộc đời.
  Đức Phật vì lòng từ bi mà thương xót chúng sinh cần đã chỉ ra nỗi khổ niềm đau, chỉ dạy phương pháp dứt khổ để chúng ta cùng được sống trong bình yên, hạnh phúc.
  [​IMG]
  Bảo trì tinh thần, tâm thái tích cực
  Hết thảy mọi sự trong cuộc đời của 1 người đều bắt nguồn từ trạng thái nội tâm của người ấy. Nội tâm của một người lại là thứ mà con người mang thể hoàn toàn khống chế, kiểm soát được.
  sở hữu câu đề cập như thế này, “Tôi không thể thay đổi hướng gió, nhưng tôi có thể điều chỉnh các cánh buồm để đến nơi tôi đã định”. của một người thực sự sở hữu thể khiến cho thay đổi vận mệnh của 1 người. Cho nên, tinh thần, tâm thái tích cực là tài phú đứng đầu của con người.
  Bảo trì thể trạng khỏe mạnh
  Thể trạng khỏe mạnh được bắt nguồn từ tinh thần, ý thức khỏe mạnh. Con người ta chỉ với thể thực sự mang 1 cơ thể khỏe mạnh khi tư tưởng, nội tâm của người ta ko bị ràng buộc, ko bị quá rộng rãi thứ xấu đè nặng.
  Thoát ly khỏi sự sợ hãi
  Đời người có bảy cái sợ hãi căn bản chính là nghèo khổ, sợ bị phê bình, sợ bệnh tật, sợ mất đi tình yêu, sợ mất đi chính mình, sợ già và sợ chết.
  Người làm cho “nô dịch” cho các nỗi sợ hãi này sẽ không thực sự giàu với, thực sự tự do. Đời người bắt buộc thuận theo duyên, đừng cưỡng cầu, sợ hãi mất đi thứ này, mất đi thứ kia, thuận theo duyên là một mẫu cảnh giới cao!
  Giữ vững hy vọng tương lai thành công
  Hy vọng chính là người dẫn đường thấp nhất cho trạng thái nội tâm của con người. Hy vọng cũng chính là nền móng sâu lắng nhất của sự vui vẻ, khoái hoạt.
  ví như trong cuộc đời, gặp nên các bất trắc, các khó khăn, hãy đừng quên hy vọng vào ngày mai! Bởi vì, chỉ cần lựa mua được con đường đúng đắn, tìm mọi cách kiên trì thì tương lai nhất định sẽ có biến chuyển.
  Xác định và kiên trì tín niệm
  Niềm tin, tín niệm là một mẫu sức mạnh. Nó sở hữu thể đem năng lượng bình thường của suy nghĩ chuyển đổi thành sức mạnh tinh thần và tạo thành sự thực.
  Tín niệm còn giúp con người kiên trì tới cuối cộng với con đường đã lựa chọn của mình.
  Mở lòng chia sẻ mang người khác
  hầu hết người vẫn thường nhắc, niềm vui, niềm hạnh phúc khi với người khác chung vui thì sẽ được nhân đôi, nỗi buồn được chia sẻ cũng sẽ vơi đi một nửa. Chia sẻ chính là con đường khiến cho hầu hết người xích lại gần nhau hơn, là 1 mẫu hạnh phúc thực sự. Cho người khác, đến cuối cùng cũng chính là nhận lại!
  Tự khắc chế, nghiêm khắc sở hữu bản thân
  Khổng Tử dạy, người quân tử chân chính đối mang bản thân vô cùng nghiêm khắc, đối với người khác lại rất bao dung.
  Người mang thể tự khắc chế bản thân, soi xét tất cả hành vi, lời nói của bản thân mình thì sẽ không dễ phạm sai lầm. lúc gặp hoàn cảnh khó khăn, gặp thử thác hãy kinh phật họ sẽ ko dễ dàng đánh mất bản thân mình.
  Người có thể tự khắc chế bản thân trong đa số hành vi, lời nhắc thì chính là đang trong công đoạn tu dưỡng bản thân mình, đạt cảnh giới cao hơn!
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đức phật dạy các chân lý giúp bạn đi qua hầu hết giông bão cuộc đời

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN