Dùng đèn cao áp chiếu vào mắt tù nhân ở nhà tù Phú Quốc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi haithuphuong91, 20/7/15.

 1. haithuphuong91

  haithuphuong91 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  9/7/15
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Chúng ta đang sống trong những ngày tháng hòa bình, độc lập tự do. Đất nước ngày càng phát triển và đời sống con người được nâng cao. Vậy là đã tròn 40 năm, đại thắng mùa Xuân lịch sử năm 1975, Di tích lịch sử Nhà tù Phú Quốc được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là một trong những biểu tượng anh hùng, bất khuất, kiên trung sáng ngời của người chiến sĩ cách mạng trong đấu tranh đánh thắng kẻ thù xâm lược, giải phóng dân tộc, đem lại cuộc sống độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân

  Nhà tù Phú Quốc do chế độ Mỹ - Ngụy xây dựng (trong chiến tranh Đông Dương, nhà tù này có tên là Nhà lao Cây Dừa), được xem là một nhà tù lớn nhất miền Nam Việt Nam. Nhà tù rộng trên 4ha, được đặt tại thị trấn An Thời ở hướng cực nam của huyện đảo Phú Quốc. Đây là trại giam tù binh trung tâm toàn Việt Nam Cộng hòa, từng giam giữ hơn 32.000 tù binh, có lúc lên đến 40.000 tù nhân, nhiều hơn số người dân sống trên đảo Phú Quốc lúc bấy giờ.


  [​IMG]


  Toàn cảnh nhà tù Phú Quốc hiện nay


  Trong Chiến tranh Việt Nam, tù binh chiến tranh Trại giam tù binh Phú Quốc đã phải chịu những hình phạt, tra tấn như đóng đinh vào tay, chân, đầu; đốt dây kẽm cháy đỏ đâm vào da thịt, đục răng, trùm bao bố chế nước sôi hoặc đổ lửa than, ném vào chảo nước sôi, thiêu sống, chôn sống... Trong thời gian tồn tại không đầy 6 năm (từ tháng 6/1967 đến 3/1973) trại giam tù binh Phú Quốc, có hơn 4.000 người chết, hàng chục ngàn người bị thương tật tàn phế

  Trong hơn 45 hình phạt các tù nhân vô cùng dã man và độc ác. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn hình phạt dùng đèn cao áp công suất lớn rọi vào mắt các tù nhân đến khi nổ con ngươi.


  [​IMG]

  Chiếu đèn cao áp công suất lớn vào mắt các tù binh yêu nước


  Loại đèn cao áp chúng sử dụng để tra tấn tù nhân là loại đèn pha có công suất lớn từ trên 100W. Độ rọi cao và cường độ ánh sáng mạnh. Vì thông thường những loại đèn pha này dùng để chiếu sáng trên cao khoảng không rộng sẽ không gây chói mắt cho con người.


  [​IMG]


  Dùng bóng đèn công suất lớn để sát mặt người tù trong thời gian dài cho nổ con ngươi


  Chúng ta hãy tưởng tượng nếu rọi thẳng đèn đó vào mắt con người chúng ta thì sẽ như thế nào? Chỉ cần là bóng đèn sợi đốt 30W đã khiến mắt chúng ta bị lóa không thể chịu đựng nổi sức nóng của đèn huống chi là dùng bóng đèn công suất lớn để sát mặt người tù trong thời gian dài cho nổ con ngươi.

  Đây chỉ là một trong hơn 45 hình thức tra tấn tù nhân ở nhà tù Phú Quốc- địa ngục trần gian đầy khổ cực của các chiến sĩ yêu nước. Ngoài ra còn rất nhiều hình phạt man rợ, dã man hơn nữa.


  [​IMG]


  Màn tra tấn dã man nhất là đục răng tù nhân

  Trại giam Tù binh Cộng sản Việt Nam/Phú Quốc - Di tích Quốc gia đặc biệt hôm nay nhuộm thắm máu đào của hơn 4.000 chiến sĩ cách mạng ngã xuống và hàng chục ngàn cán bộ, chiến sĩ cộng sản đã vượt qua cái chết, tiếp tục chiến đấu đến ngày chiến thắng 30/4/1975. Di tích lịch sử này có giá trị lịch sử to lớn, gắn liền với vận mệnh dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, nơi thắp sáng lên chủ nghĩa anh hùng cách mạng với những người chiến sĩ cộng sản mưu trí, dũng cảm, kiên trung, bất khuất, sẵn sàng hy sinh tất cả cho Đảng, cho Tổ quốc và nhân dân, nơi giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho mọi người dân Việt Nam.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Dùng đèn cao áp chiếu vào mắt tù nhân ở nhà tù Phú Quốc

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN