Đứt cáp quang lần thứ 3 trong năm 2015 biển AAG

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi admin, 27/5/15.

 1. admin
  Tham gia ngày:
  22/5/13
  Bài viết:
  4,950
  Đã được thích:
  1,208
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Thông tin từ FPT Telecom cho biết, cáp quang AAG vừa bị đứt vào 16h30 hôm nay (26.5). Đây là vụ đứt cáp thứ 3 trong nửa đầu năm 2015 và chỉ cách lần đứt cáp trước hơn 1 tháng.

  lai-dut-cap-quang-bien-dong-aag.jpg

  Chưa có thông tin về vị trí đứt cáp và thời gian hoàn thành hàn cáp quang AAG.

  “Hiện FPT Telecom vẫn đang đợi phía Trung tâm điều hành tuyến cáp AAG thông tin cụ thể về vị trí đứt cáp và sẽ cung cấp thêm sau”, đại diện FPT nói.

  Như vậy, đây là vụ đứt cáp thứ 3 trong nửa đầu năm 2015 và chỉ cách lần đứt cáp trước hơn 1 tháng. Trước đó, cáp AAG đã bị đứt vào ngày 23.4, cần tới 19 ngày để hoàn thành khắc phục sự cố.

  Hồi đầu năm nay, cáp quang AAG cũng đã bị đứt vào 8h ngày 5.1 và cần tới 19 ngày để hoàn thành khắc phục. Trong năm 2014, cáp AAG cũng đã nhiều lần bị đứt, vào tháng 7 và tháng 9. Trong đó, sự kiện đứt cáp vào tháng 7 cần tới 2 tuần để khắc phục.

  Do sự cố trên, việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng theo hướng Việt Nam đi quốc tế như dịch vụ web, email, thoại, video… sẽ bị ảnh hưởng. Mặc dù lưu lượng đã được chuyển sang các hướng dự phòng, nhưng vẫn có khả năng gây nghẽn. Tuy nhiên, các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng.

  Trong các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam thì VNPT, Viettel, FPT, SPT, CMC đều bị ảnh hưởng. Trong đó, VNPT chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

  Đại diện FPT cho biết, đơn vị đã sử dụng các tuyến cáp đất liền để chuyển tiếp lưu lượng AAG bị ngừng hoạt động nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tới khách hàng.

  Các nhà mạng cũng khuyến cáo khách hàng chỉ nên sử dụng Internet quốc tế cho các dịch vụ quan trọng. Các dịch vụ khác nên chuyển sang các hướng trong nước để tối ưu hoá dung lượng truyền tải.

  Tuyến cáp quang AAG được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11.2009, có chiều dài hơn 20.000km, dung lượng thiết kế đạt 2 Tb/s, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Điểm cập bờ ở Việt Nam là ở Vũng Tàu.
  Theo Ngọc Phạm (Danviet.vn)
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đứt cáp quang lần thứ 3 trong năm 2015 biển AAG