Gánh nặng lãi suất vay vốn nhà đất tăng mạnh ảnh hưởng lớn tới giá cả BĐS

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi chuvanduyhn91, 8/4/16.

 1. chuvanduyhn91

  chuvanduyhn91 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/1/16
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Theo tìm hiểu của Phương Đông Land - công ty bán chính dự án chung cư gemek, trong những tháng đầu 2016, áp lực kinh tế cả trong và ngoài nước đã khiến mức lãi suất tiền đồng tăng mạnh.

  [​IMG]
  Lãi suất dù tăng nhưng sức ép vẫn còn khá lớn
  Mặt bằng lãi suất tăng nhẹ đòng thời khắc với việc FED - cục dự trữ liên bang Mỹ tăng lãi suất căn bản của đồng USD là 2 duyên cớ chính tạo áp lực mạnh mẽ lên lãi suất tiền đồng của nước ta. Theo nhận định của ông Huỳnh Trung Minh - chuyên gia tài chính nhà băng cho rằng, sau một thời kì dài hưởng những lợi ích hăng hái của việc giảm lãi suất, nhất là lĩnh vực BĐS. Tuy nhiên theo sự phát triển cùng những ảnh hưởng kể trên, mức lãi suất kiên cố sẽ phải tăng trong thời gian tới. đương nhiên đi kèm với đó là những tác động lớn lao đến nhu cầu vốn của khách hàng. Khách hàng sẽ thận trọng hơn trong việc xuất vốn mua nhà khi lãi suất tăng cao.
  Đồng thời phía NHNN đang có dự thảo sửa đổi Thông tư 36/2014/TT-NHNN về việc giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn từ 60% xuống còn 40% và nâng hệ số rủi ro các khoản vay BĐS từ 150% lên 250% thì các ngân hàng cũng phải có sự điều chỉnh để đảm bảo đúng tỷ lệ yêu cầu.

  [​IMG]
  Việc kiểm soát tín dụng là cấp thiết
  Mặt bằng chung của thị trường BĐS bây giờ là nguồn cung khá lớn, đơn cử như dự án gemek towe chuẩn bị mở bán với lượng căn hộ suýt soát 1000, đó là còn chưa kể đến lượng tồn kho trong thời khắc cuối năm 2015. ngân hàng lại tập hợp vào lĩnh vực cho vay BĐS, nhu cầu về nhà ở của khách hàng là rất lớn, chính nên chi, việc cần làm hiện nay là lắp ghép những mảnh nhỏ lại với nhau, hướng tới nhu cầu mua nhà ở thực của khách hàng, tránh việc đầu cơ trữ, thành ra việc kiểm soát tín dụng là khá cấp thiết.
  Mặt khác, tuy tăng lãi suất nhưng vững chắc những biến động lớn là khó có thể xảy ra, trừ khi có tác dụng quá lớn từ thị trường thế giới.

  [​IMG]
  ông Huỳnh Nhật Minh cũng khẳng định việc sửa đổi thông tư 36 sẽ sớm được ban hành, đồng nghĩa với việc tăng hệ số rủi ro của các khoản vay BĐS cùng những vấn đề về vốn trung và dài hạn liên quan thắt ngân hàng phải có những tính lại khoản cho vay BĐS.
  Từ những nhận định trên San Phương Đông - đơn vị phân phối chính chung cư mễ trì cho rằng giá BĐS sẽ có khả năng tăng cao vượt mức chi trả nếu đấu bơm vốn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Gánh nặng lãi suất vay vốn nhà đất tăng mạnh ảnh hưởng lớn tới giá cả BĐS

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN