Gây nhiễu ở camera quan sát

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi ngaoitt, 25/5/15.

 1. ngaoitt

  ngaoitt Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/5/15
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nhiều sự cố đáng ngờ mà các kỹ thuật viên thường gặp phải. Sau đây để giúp các bạn có những hiểu biết về những sự cố nhiễu như thế này.Trong quá trình cài đặt, lắp đặt camera quan sát thì cũng không ít lẫn các kỹ thuật viên của camera đà nẵng chúng tôi gặp sự cố.

  Hiện tượng nhiễu là màn hình Hình ảnh không rõ nét, bị hột mè, bị lóa trắng, bị dợn sóng...khiến bạn không thấy gì trong màn hình hết.

  Những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này.

  [​IMG]

  Tín hiệu video đầu đầu và đầu cuối được truyền ở khoảng cách xa, đường cáp có độ chống nhiễu thấp, chất lượng thấp và có nhiều đoạn chắp nối.

  - Bị nhiễu tín hiệu bởi từ trường và các điện trường cảm ứng của hệ thống điện gần kề,của các sóng mang xung quanh khu vực truyền dẫn.

  - Nguồn điện không ổn định, sụt áp và các hiện tượng quá độ điện áp của bộ nguồn gây ảnh hưởng tới tín hiệu của camera.

  [​IMG]

  - Một số ảnh hưởng khác của môi trường xung quanh như tiếng ồn, độ rung, các ảnh hưởng từ điều kiện thời tiết như gió mưa, các điểm nối tiếp xúc,... và các nguyên nhân do thi công không cẩn thận.

  Cách giải quyết

  - Tính toán tối ưu khoảng cách truyền dẫn tín hiệu phù hợp với chất lượng cáp truyền dẫn hoặc phải dùng các bộ khuyếch đại tín hiệu nếu bắt buộc phải truyền tín hiệu ở một khoảng cách quá xa.

  [​IMG]

  - Nên đi riêng rẽ hệ thống camera hoặc chỉ đi chung dây với hệ thống dây điều khiển tín hiệu trong hệ thống điện và điều khiển, không nên thi công hệ thốngcamera giám sát chung trên các đường dây mạch động lực hoặc các nguồn công suất.

  - Tính toán độ sụt áp trên đường dây để đảm bảo sự ổn định điện áp tốt trên nguồn hệ thống. Nhiễu do nguồn là nguyên nhân quan trọng làm giảm tuổi thọ và chất lượng của camera quan sát .

  - Có cách thi công chắc chắn và bố trí phù hợp để hạn chế các ảnh hưởng từ môi trường xung quanh đến hệ thống camera, đặc biệt yếu tố thi công kỹ lưỡng của người kỹ thuật sẽ hạn chế các lỗi vặt do nhiễu tín hiệu rất khó dò tìm khi thi công xong hệ thống.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Gây nhiễu ở camera quan sát

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
  Last edited by a moderator: 9/9/15
 2. camera2star

  camera2star Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/5/15
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  bạn nào có nhu cầu lắp đặt camera quan sát tại Hà Nội. Liên hệ mình nhé
   
 3. phamcongson

  phamcongson

  Police

  Tham gia ngày:
  3/6/13
  Bài viết:
  518
  Đã được thích:
  95
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Để lại sđt liên hệ đi bạn
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN