Giải đáp chuyên sâu hồ sơ báo cáo quan trắc theo hội thoại nhỏ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi namkidtome, 4/6/19.

 1. namkidtome

  namkidtome

  Moderator

  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  28/10/15
  Bài viết:
  1,039
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Bài viết bữa nay xin giới thiệu đến quý công ty, bạn đọc muốn tìm hiểu về hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ. Hồ sơ này đến định kỳ nếu công ty bị thanh tra môi trường đến đánh giá thì luôn đề nghị đơn vị xuất trình hồ sơ, nếu không có sẽ bị xử phạt từ cơ quan chức năng. Vậy bạn có biết hồ sơ này được thực hiện như thế nào không ? Bài viết sau đây, Cao Nguyên Xanh chúng tôi sẽ giới thiệu cặn cẽ nhất về hồ sơ qua hội thoại tư vấn, xin mời Anh chị cùng theo dõi.

  [​IMG]

  Vài nét thông tin về công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh
  công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh là một trong những doanh nghiệp hàng đầu chuyên trong lĩnh vực tư vấn các loại hồ sơ môi trường. Hiểu được tầm quan trọng của hồ sơ môi trường đối với sự phát triển của dự án kinh doanh, Cao Nguyên Xanh chúng tôi không ngừng phát triển dịch vụ, huấn luyện nhân viên có tay nghề cao, thông suốt nhiều loại hồ sơ pháp lý để cung cấp cơ sở pháp lý giúp dự án tiện lợi đi vào hoạt động. Bây giờ chúng tôi đang cung cấp một số loại giấy tờ, hồ sơ sau:

  - Chuyên thực hiện lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ (hay còn có tên gọi cũ là báo cáo giám sát).

  - Lập kế hoạch môi trường (tên gọi cũ là cam kết bảo vệ môi trường).

  - Lập đánh giá tác động môi trường đtm.

  - Lập hoàn thành đtm

  - Lập đề án môi trường chi tiết / đơn giản

  - Lập sổ chủ nguồn thải CTNH

  - Lập hợp đồng thu gom CTNH

  - Lập hồ sơ vệ sinh an toàn lao động

  - Lập giấy phép khai thác sử dụng nước mặt

  - Lập giấy phép khai thác nước ngầm.

  ... Và nhiều loại hồ sơ khác.

  trả lời thắc mắc về hồ sơ báo cáo quan trắc định kỳ qua hội thoại tư vấn
  Để giúp bạn có thể hiểu hơn từng chi tiết về hồ sơ báo cáo quan trắc định kỳ,chúng tôi đã giả lập một đoạn hội thoại tư vấn giữa một khách hàng nào đó với nhân viên tư vấn chúng tôi, xin mời quý khách cùng theo dõi.

  - NVTV (Nhân viên tư vấn): Cao Nguyên Xanh xin chào Anh chị hàng ! Chúng tôi có thể giúp được gì cho bạn ?

  - KH (Khách hàng): Chào bạn ! Mình muốn được tìm hiểu thêm về hồ sơ báo cáo quan trắc định kỳ, bạn có thể giải đáp cho mình một số thắc mắc về hồ sơ này được hay không ?

  - NVTV: Chúng tôi rất sẵn lòng tương trợ ! Bạn muốn hỏi về vấn đề gì ?

  - KH: hồ sơ báo cáo quan trắc này là gì thế ạ ?

  - NVTV: Báo cáo quan trắc định kỳ là tên gọi mới thay thế cho tên gọi cũ là báo cáo giám sát môi trường. Đây là loại hồ sơ được thực hành lập với mục tiêu định kỳ giúp chủ doanh nghiệp đầu tư có thể đánh giá, quan trắc tình hình nguồn thải ô nhiễm phát sinh trong quá trình dự án triển khai, quá đó có thể lên phương án giải quyết, thu gom, xử lý nguồn thải vượt mức ô nhiễm theo quy định của pháp luật.

  - KH: Định kỳ thực hiện hồ sơ này mấy lần ?

  - NVTV: Tùy vào quy mô, địa điểm hoạt động của dự án mà chia ra 3 chu kỳ thực hiện hồ sơ như sau:

  + Thứ nhất, nếu dự án doanh nghiệp hoạt động với quy mô vừa và nhỏ, trước đó đã tiến hành lập hồ sơ kế hoạch môi trường thì tiến hành lập hồ sơ báo cáo quan trắc 1 năm 2 lần, chu kỳ 6 tháng vào tháng 6 và tháng 12 tiến hành lấy mẫu nguồn thải, soạn thảo hồ sơ và nộp phê chuẩn.

  + Thứ hai, nếu dự án đơn vị hoạt động với quy mô lớn, trước đó đã tiến hành lập hồ sơ đtm thì tiến hành lập hồ sơ báo cáo quan trắc 1 năm 4 lần, chu kỳ 3 tháng vào tháng 3, 6, 9 và tháng 12 tiến hành lấy mẫu nguồn thải, soạn thảo hồ sơ và nộp coi xét.

  + Thứ ba, nếu dự án được xây dựng tại tỉnh Bình Dương thì tiến hành lập báo cáo quan trắc 1 năm 1 lần, lấy mẫu 4 lần vào tháng 3, 6, 9, 12, cuối năm lập báo cáo quan trắc nộp coi xét.

  - KH: Cảm ơn bạn đã tư vấn.

  Biết rằng thông tin trên không bao hàm hết những điều cần biết về hồ sơ báo cáo quan trắc, tuy nhiên, nếu doanh nghiệp muốn tìm hiểu kỹ hơn có thể xem trực tiếp tại website: hosomoitruong.vn/tu-van-moi-truong.html nhé. Xin cảm ơn Các bạn đã theo dõi bài viết.

  >> Tìm hiểu dịch vụ hóa đơn điện tử
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Giải đáp chuyên sâu hồ sơ báo cáo quan trắc theo hội thoại nhỏ

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN