Giai đoạn cuối giang mai có biểu hiện gì?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi NMCCMN, 14/3/16.

 1. NMCCMN

  NMCCMN Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  8/8/15
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Benh giang mai được chia làm 3 giai đoạn căn cứ vào mức độ nặng nhẹ của bệnh và các biểu hiện của chúng. giang mai giai đoạn cuối là thời đoạn nặng nhất của bệnh khi bị Benh giang mai giai đoạn cuối bệnh nhân không còn chữa trị được nữa mà chỉ có khả năng nhờ vào một vài loại thuốc để kéo dài thời gian dài sống. Vậy giang mai thời đoạn cuối có biểu hiện gì bài viết bữa nay chúng mình sẽ cùng nhau học hỏi về hiện tượng này.

  [​IMG]

  các thời đoạn của bệnh giang mai

  Bệnh giang mai do một loại xoắn khuẩn có tên là Treponema pallidum dẫn đến chúng xâm nhập cốt tử vào cơ thể bệnh nhân qua đường tình dục Tuy nhiên còn lây qua đường truyền máu, đường tiếp xúc ngoài da, lây từ mẹ sang con hay qua việc dùng chung những đồ dùng cá nhân.

  Người ta chia bệnh giang mai chia làm 3 thời đoạn chính:

  - giai đoạn đầu (giai đoạn 1): giai đoạn này bắt đầu sau khi các xoắn khuẩn Benh giang mai xâm nhập vào thân thể 3-90 ngày ở giai đoạn này một vài biểu hiện thường xuất hiện ở sinh dục nam nữ rồi biến mất sau một thời gian dài từ 3-6 tuần.

  - thời đoạn phát triển (thời đoạn 2): thời đoạn này sảy ra sau khi thời đoạn 1 kết thúc từ 4-10 tuần, Đây là giai đoạn một số vết lở lét, ban đỏ phát triển mạnh nhất chúng nổi trên khắp cơ thể và kéo dài trong khoảng 2-5 tuần rồi biến mất.

  - giai đoạn cuối (thời đoạn 3) là thời đoạn rút cục của bệnh giang mai chúng sảy ra sau khi căn nguyên của thời đoạn 1 chấm dứt từ 3-15 năm. Ở giai đoạn này bệnh đã rất nặng và nguy hiểm biểu lộ của bệnh giai đoạn cuối cũng không

  Xem them: Benh giang mai o nam gioi


  khó để nhận biết rõ .

  giang mai ở giai đoạn cuối có biểu lộ gì?

  Benh giang mai ở giai đoạn cuối được chia làm 3 hình thức khác lạ nhau với mỗi hình thức lại có một biểu hiện riêng biệt. Người bị bệnh Benh giang mai có thể có Triệu chứng 1 trong số vài hình thức này hoạc kết hợp những hình thức với nhau.

  - Hình thức giang mai thần kinh (chiếm 6,6%)

  Đó là hình thức Benh giang mai thời đoạn cuối mà vài xoắn khuẩn đã ăn vào hệ thống dây thần kinh trung ương làm dối loạn hệ thống một vài dây thần kinh gây rối loạn tâm trí và người bệnh không điều khiển được hành vi của em .

  nếu như giang mai thần kinh xuất hiện muộn còn dẫn đến thiệt hại , không một vài gây viêm màng não, mạch máu não, còn gây thương tổn não hoặc thương tổn thoái hóa ở não. biểu hiện của giang mai thần kinh thường xảy ra 4-25 năm sau khi nhiễm bệnh. Bệnh có thể gây suy nhược trầm cảm, rối loạn ý thức từng thời kỳ, động kinh, đột quỵ hay gây nên ảo giác đối với người bệnh .

  - Hình thức củ Benh giang mai (chiếm tỉ lệ 15%)

  Hình thức củ Benh giang mai thường xuất hiện từ 1-46 năm sau khi bị bệnh. Củ giang mai rất dễ quan sát được bằng mắt thường chúng có hình cầu mặt phẳng hơi lồi lên. Củ Benh giang mai xuất hiện có màu đỏ mận hơi ngả sang tím, có kích thước như hạt ngô và ranh giới rõ dàng. Củ Benh giang mai sau khi tạo thành sẽ có su hướng hoại tử, teo hoặc loét ra vết sót lâu lành và để lại sẹo. Củ giang mai mà xuất hiện ở các vùng nhạy cảm sẽ gây nguy cấp đến tính mạng của bệnh nhân .

  - Hình thức giang mai tim mạch (chiếm tỉ số 10%)

  giang mai tim mạch thường xảy ra 10-29 năm sau khi nhiễm bệnh. một vài hệ quả hay gặp nhất là phình mạch rất nghiêm trọng và có thể gây đột quỵ bất cứ khi nào và dẫn đến cái chết.

  qua bài viết ngày hôm nay một vài bạn sẽ hiểu hơn về Benh giang mai giai đoạn cuối có biểu hiện gì, hy vọng sẽ giúp đỡ ích không ít cho bạn. nếu bạn đang có các biểu hiện của bệnh giang mai thì hãy tới ngay một số cơ sở khám chữa bệnh tốt để được thăm khám và điều trị bệnh kịp thời.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Giai đoạn cuối giang mai có biểu hiện gì?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN