Giải pháp khắc phục kỹ năng nghe Tiếng Anh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi zubiii, 18/4/14.

 1. zubiii

  zubiii Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/4/14
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Gia sư hà nội sẽ có những bí quyết gì đây hãy cùng tham khảo nhé: Kỹ năng nghe luôn là kỹ năng khó đối với những người học tiếng anh, dù là người mới học hay đã học lâu, đang sử dụng ngôn ngữ này thường xuyên. Không có một ai khi đã học tiếng anh là ngôn ngữ thứ hai có thể hiểu được tất cả những câu nói mà người nước ngoài nói.Và chúng ta đều biết không gì là không thể, nếu chúng ta rèn luyện đúng cách, đều đặn, thì việc nghe và hiểu được những ý nghĩa của các câu nói tiếng anh không còn quá xa vời.

  Chúng tôi đã nghe được nhiều ý kiến cho rằng việc có thể và hiểu được tiếng anh phụ thuộc rất nhiều vào cách phát âm. Chúng ta không không nắm vững kỹ năng phát âm tiếng Anh, nhịp điệu cần thiết trong tiếng Anh cũng giống như một người ngoài bắc với một người trong nam nói chuyện vậy. Dù có chung là tiếng việt nhưng âm điệu của chúng lại khác nhau lên việc nghe để hiểu cực kì khó. Trong tiếng anh cũng vậy, nếu bạn phát âm sai thì người khác sẽ không thể hiểu ý của bạn muốn nói lên điều gì, và bạn cũng không thể dễ dàng nghe và hiểu được người khác nói, vì những gì bạn biết bạn hiểu không giống với những gì người khác đang sử dụng.

  Đổi mới phương pháp học

  Ở cấp cơ sở, hay trung học phổ thông chúng ta thường hay học tiếng anh bằng cách nghe trước và đọc sau. Điều này dù vẫn có hiệu quả nhưng nếu chúng ta thực hiện ngược lại chúng thì có thể hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều. Gia sư tại nhà khuyên: Chúng ta nên đọc những bài cần phải hiểu trước, việc chúng ta đọc bài mà chưa nghe chưa hiểu được nghĩa, sẽ giúp bạn nhớ bài lâu hơn, khi bạn chưa biết đọc hay chưa hiểu được nghĩa của một từ trong bài, bạn sẽ phải lấy từ điểm ra tra cách phát âm và nghĩa của chúng. Nên mỗi lần bạn tra một từ thì từ đó sẽ in sâu vào trí nhớ của bạn và bạn có thể lưu giữ chúng rất lâu.

  Khi đã đọc xong bài, hãy tập trung lắng nghe bài đó bằng CD, hay bài ghi âm tiếng âm. Dù bạn đã có thể hết ý nghĩa của bài đó muốn nói lên điều gì nhưng việc nghe này sẽ giúp bạn chỉnh sửa được những lỗi sai trong cách phát âm. Việc đối chiếu vừa nghe vừa coi xét vào bài đọc sẽ rất giúp, bạn có thể thống trị khối lượng từ vựng và giúp bạn chuẩn chình cách phát âm của chính mình.

  Tinh thần tự tin, thoải mái.

  Có rất nhiều người luôn lo lắng trước những cuộc hội thoại tiếng anh, không phải họ không đủ kiến thức mà có thể họ chưa đặt sự tự tin vào chính mình. Họ có thể dành nhiều thời gian lo sợ hơn là thời gian nghe. Với tâm lý như vậy bạn sẽ không thể hiểu được người khác muốn nói gì khi trình độ hiểu biết tiếng anh của bạn siêu đến đâu. Một việc cũng rất quan trọng là hãy cố gắng đoán nghĩa. Đừng bao giờ cho rằng bạn phải nghe được từng câu từng chữ mới là đạt. Bạn chỉ cần nghe được những từ khóa quan trọng, cộng thêm nhịp điệu, thái độ người nói và văn cảnh là có thể nhận ra ý người người nói muốn truyền đạt. Muốn đạt đến khả năng nghe đâu thủng đấy, bạn phải tiếp tục luyện tập.

  Tìm gia sư tiếng anh
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Giải pháp khắc phục kỹ năng nghe Tiếng Anh

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN