Giải pháp mới cho bệnh nhân mắc bệnh U bàng quang ở nữ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi lebinhanseo, 8/7/16.

 1. lebinhanseo

  lebinhanseo Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21/4/16
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Tại Việt Nam, những bệnh nhân mắc ung thư bóng đái Ngày nay có khuynh hướng nâng cao lên mỗi năm. Nhưng,, khá cao bản thân người bệnh e dè thiếu muốn điều trị do lo âu cơn ác mộng cần “đeo túi nước tiểu bên hông cho trọn đời” sau lúc phẫu thuật cắt giảm bàng quang. Tại khoa Niệu – bệnh viện quốc tế fv , người bệnh. được giải phẫu tái hiện bàng quang “mới”, ít cần mang túi đựng nước tiểu nữa. Đây được xem như một “cuộc bài tập mạng” giúp người bệnh. ung thư bóng đái chia tay túi nước tiểu phiền toái.
  Chị H.P (58 tuổi, Q.8, Tp.HCM) là một con gái khỏe mạnh. Chị ít bao giờ nghĩ có ngày mình lại đang mắc bệnh bệnh ung thư bóng đái quái ác. Ngay cả khi thấy nước tiểu màu sẫm cũng như có máu cục, chị H.P vẫn nghĩ do “nóng trong người” cũng như tự mua thuốc uống. lúc vùng bụng dưới khởi đầu đau tức, tiểu máu to lớn lần, chị H.P hốt hoảng với thăm khám mới xác định mình có một khối u nghiêm trọng ở bóng đái đã lấn chiếm vào cơ bóng đái, thường cần cắt giảm đa số bọng đái và thậm chí một phần âm đạo…Chị vẫn phân vân chưa muốn chữa trị chỉ vì, điều làm chị thấy khủng khiếp hơn cả cái chết là thảm cảnh phải đeo bên hông hai túi nước tiểu vừa ẩm thấp vừa khó chịu cho suốt đời.
  [​IMG]
  Ung thư bàng quang cơ bản bắt đầu ở lớp lót bên trong của bọng đái – cơ quan lưu trữ nước tiểu sau lúc lọc thông qua thận. nếu thấy nước tiểu có màu sậm hơn thường ngày, màu nâu, đôi khi đỏ tươi hoặc có máu cục, ấy có khả năng là biểu hiện cảnh báo ung thư bóng đái. một vài người bệnh. có các biểu hiện khác như: đi tiểu liên tiếp, tiểu rát, tiểu buốt, tiểu khó, muốn đi tiểu mà thiếu đi được… số triệu chứng này sẽ lầm lẫn tới các bệnh lý khác như sỏi bọng đái, viêm đường tiết niệu…, hãy bệnh nhân dễ dàng ngăn chặn thông qua ít đến thăm khám bác sĩ chuyên khoa.
  Theo Thạc sĩ – thầy thuốc Nguyễn Hoàng Đức, trưởng khoa Niệu – benh vien fv: “Đa một số một số nếu ung thư bóng đái sẽ nhìn thấy nhanh chóng khi người bệnh. khám sức khỏe định kỳ. giả dụ nhìn thấy kịp thời cũng như giải phẫu kịp thời, sắp 80% người bệnh. ung thư bóng đái có khả năng chữa khỏi bệnh. Hiện nay, phương pháp chữa bệnh triệt căn (tận gốc) đối đến ung thư bọng đái thời đoạn kịp thời là phẫu thuật. nếu khối u kích thước nhỏ: sẽ phẫu thuật cắt bỏ u (qua nội soi niệu đạo) mà vẫn giữ được bóng đái. giả dụ khối u to lớn, đã lấn chiếm vào lớp cơ bọng đái thì buộc phải giải phẫu cắt bỏ toàn bộ bóng đái. giải phẫu bỏ đi tất cả bọng đái có khả năng thực hành bằng nội soi ổ bụng hay mổ mở, cần dựa trong nghề của thầy thuốc phẫu thuật và trang vật dụng của căn bệnh viện”.
  Trước đây, sau khi hủy bỏ bọng đái, bản thân người bệnh buộc phải mang hai túi đựng nước tiểu suốt cả đời. Ngày nay, tại khoa Niệu – căn bệnh viện FV, sau lúc hủy bỏ bóng đái, bệnh nhân được phẫu thuật tái hiện bàng quang “mới”, kém cần mang túi đựng nước tiểu nữa. Đây được xem như một “cuộc cách mạng” mở ra hy vẳng tới người bệnh. ung thư bàng quang, giúp họ chia tay vĩnh viễn đến túi nước tiểu phiền toái và hôi rình.
  thầy thuốc Jean-Francois Biset, thầy thuốc Niệu khoa đến từ Pháp, đang vận động tại khoa Niệu, bệnh viện FV, giảng giải thêm: “Sau loại bỏ hầu hết bọng đái, thầy thuốc có khả năng tái hiện một bọng đái “mới” bằng cách thức sử dụng một đoạn ruột non tạo thành một túi đựng nước tiểu; miệng túi nối trực tiếp tới niệu đạo nên bản thân người bệnh vẫn thường đi tiểu thông thường bằng đường khi không như trước giải phẫu. tuy nhiên, cắt tất cả bọng đái bằng phẫu thuật nội soi ổ bụng cũng giúp bản thân người bệnh mất ít máu, vết mổ nhỏ cũng như hồi phục nhanh”.
  Tại căn bệnh viện FV, đây là mẫu giải phẫu được số thầy thuốc Niệu khoa của căn bệnh viện thực hành thường xuyên tới phần trăm hiệu quả cao.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Giải pháp mới cho bệnh nhân mắc bệnh U bàng quang ở nữ

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN