Giải quyết những thắc mắc khi chọn mua bộ lưu điện

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi binhlt, 26/8/15.

 1. binhlt

  binhlt Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21/7/15
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  sử dụng bộ lưu điện UPS hiện nay có lẽ không còn xa lạ với nhiều người, nhiều doanh nghiệp bởi khả năng giải quyết nguồn điện bất ổn rất thông minh của nó, mà bộ lưu điện hiện nay có mặt tại rất nhiều đơn vị tổ chức, từ các bệnh viện phòng khám, đến các văn phòng dữ liệu, ngân hàng, cho đến nhà máy sản xuất công nghiệp cao,và đặc biệt tại các gia đình bộ lưu điện cũng được ứng dụng khá phổ biến

  Bộ lưu điện được sử dụng nhằm cung cấp nguồn điện an toàn và liên tục cho máy móc thiết bị điện khi có sự cố về điện xảy ra, đặc biệt thiết bị này còn có nhiều tính năng hấp dẫn nhưu ổn áp, cung cấp điện sạch, chống lại các sự cố điện bất ngờ nên thiết bị này đang là thiết bị được ưa chuộng nhất.

  => Bộ lưu điện 2kVA giá hấp dẫn, thiết kế nhỏ gọn, tính năng hấp dẫn

  Việc chọn mua một bộ lưu điện không phải là điều dễ dàng, điều mà người dùng quan tâm đấy là hiệu quả mà nó mang lại mà muwvs chi phí phải bỏ ra có xứng đáng không, chính vì thế trước khi quyết định mua môt bộ lưu điện UPS thì người mua thường hay đặt ra rất nhiều câu hỏi như : mua của hàng nào? giá thế nào là phù hợp, công suất bao nhiều, tính năng ứng dụng ra sao,...tuy nhiên có hai câu hỏi mà người dùng thường hay quan tâm nhất đó là
  [​IMG]


  .Có thể cắm toàn bộ các thiết bị ngoại vi vào UPS hay không?

  • Do công suất của một bộ lưu điện có giới hạn, nên bạn đừng cắm mọi thiết bị vào đó. Máy tính và router ADSL là hai thứ nên dùng với UPS. Vì lúc nguồn điện nhà đang ổn định, UPS chỉ là điểm nối tiếp giữa các thiết bị và nguồn điện.
  • Nhưng khi nguồn điện bị cúp, việc bạn cắm quá nhiều thiết bị vào UPS, đặc biệt là các thiết bị có công suất lớn như máy in hay máy quét ảnh, và sử dụng cùng lúc, sẽ làm giảm đáng kể thời gian hoạt động của bộ lưu điện, bộ lưu điện 3 pha.
  • Như vậy, thời gian hoạt động của UPS có thể không còn đủ để bạn tắt máy, sao lưu dữ kiện, hay kịp chờ đến lúc nguồn điện nhà được cung cấp trở lại.
  2. Làm sao để tính được công suất của bộ lưu điện cần mua?
  • Công suất của các bộ lưu điện tỉ lệ thuận với giá thành của chúng. Nếu bạn vì tiết kiệm mà mua loại có công suất quá nhỏ, thì thời gian hoạt động của UPS sẽ rất ngắn, có thể không đáp ứng được nhu cầu của bạn. Ngược lại, nếu bạn vung tay mua những dòng UPS quá mạnh, thì chi phí sẽ đội lên quá cao, trong khi bạn có thể không bao giờ dùng đến.
  • Về mặc nguyên tắc, công suất của UPS mà bạn mua tối thiểu phải bằng công suất thực mà máy tính và các thiết bị ngoại vi mà bạn định sử dụng lúc cúp điện. Công suất của bộ lưu điện được tính theo đơn vị Volt-Amps (VA), và bạn cần phải sử dụng một công thức chuyển đổi để so sánh nó với công suất thực của máy tính, vốn thường được tính bằng đơn vị Watts (W).
  • Bạn hãy tính bằng cách lấy giá trị công suất của bộ lưu điện tính theo đơn vị VA nhân với hệ số 0,7 để có giá trị công suất tính theo đơn vị W. Theo cách tính này thì một UPS có công suất 2000(VA) * 0,7 = 1400(W) sẽ thừa sức đáp ứng cho khoảng hai chiếc máy tính cá nhân, Router ADSL và một chiếc máy in nhỏ.
  Với bộ lưu điện 5kVA thiết kế hiện dạ nhỏ gọn, khách hàng có thể chọn dùng cho máy móc thiết bị y tế quan trọng, hoặc hệ thống camera an ninh, cây ATM, máy chủ, server và các thiết bị có yêu cầu về nguồn điện khác.....

  Bộ lưu điện 10kVA dụng để cung cấp giải pháp khắc phục các sự cố mát điện và tránh ngắt quãng giai đoạn là việc – Bảo vệ tối đa thiết bị tránh sự cố hỏng, cháy thiết bị điện tử  Mọi thắc mắc liên quan tới bộ lưu điện bạn có thể tham khảo thêm tại website : hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi :  CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ELCO VIỆT NAM

  Văn Phòng: 110 - Trung Liệt - P. Trung Liệt - Q. Đống Đa - Hà Nội - Việt Nam

  Tel: 0918.358.255 - (04)32171293 - Fax: 84 – 4 32171294

  Email: info@elco.com.vn

  Yahoo: elcovietnam.kd - Skype: elcovietnam.kd
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Giải quyết những thắc mắc khi chọn mua bộ lưu điện

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN