Giải quyết vấn đề camera lỗi không lên hình

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi lolem19, 12/5/16.

 1. lolem19

  lolem19 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  28/7/15
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Camera quan sát được sử dụng ngày càng phổ biến nhưng thường gặp những lỗi hư hỏng nhỏ trong quá trình lắp đặt, thi công hệ thống mà phổ biến là lỗi camera không lên hình. Để giúp khách hàng khắc phục được tình trạng trên, chúng tôi xin đưa một số cách xử lý khi gặp trường hợp này.
  Hiện tượng gặp phải:
  - Trong một hệ thống giám sát, các camera quan sát khác hoạt động bình thường chỉ có một hoặc hai camera không lên hình.
  - Tất cả các camera trong hệ thống đều không lên hình (có thể do hệ thống có cái bị lỗi, đầu ghi hình có vấn đề hoặc do nguồn điện không ổn định).

  [​IMG]
  camera quan sat
  Sửa chữa camera quan sát không lên hình
  Nguyên nhân sự cố:
  - Mắt camera bị hỏng, có vấn đề nên không thể soi được hình ảnh.
  - Do nguồn điện cung cấp cho camera quan sát bị hỏng.
  - Do đầu Jack bị lỏng khiến cho camera không thể tiếp xúc nhận nguồn điện được.
  - Do dây tín hiệu của nguồn điện có tác động và bị đứt khiến cho nguồn điện không được ổn định khi cung cấp cho camera quan sát.
  - Do cổng ra từ đầu thu của camera quan sát đang bị hỏng.
  - Lỗi do nhà sản xuất.
  Kiểm tra và sửa chữa camera quan sát không lên hình:
  Để có thể khắc phục được lỗi camera quan sat không lên hình, bạn cần phải kiểm tra được các vấn đề của camera một cách chính xác. Biết được các hiện tượng, nguyên nhân xảy ra lỗi thì quá trình sửa chữa mới nhanh chóng, hiệu quả.
  - Kiểm tra nguồn nuôi điện cho camera còn hoạt động tốt hay không. Nếu cục nguồn đã hỏng hoặc cháy thì ta thay cục nguồn khác là xong.
  - Trong trường hợp mà cục nguồn nuôi điện vẫn bình thường thì ta kiểm tra tiếp đến vấn đề đường dây tín hiệu, dây nguồn xem có bị đứt không. Nếu bị đứt, dán đoạn nguồn điện thì tiến hành sửa chữa, thay thế.
  - Nếu dây tín hiệu nguồn vẫn bình thường thì kiểm tra đầu Jack camera xem có bị lỏng, bụi bẩn hay hoen gì thì tiến hành lau chùi,sửa chữa hoặc thay thế.
  - Sau các bước kiểm tra cơ bản trên mà camera vẫn chưa hoạt động trở lại thì nguyên nhân có thể do mắt camera, ống kính, main hoặc đầu ghi hình bị hỏng. Lúc này, bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo hành, sửa chữa camera của hãng hoặc các công ty lắp đặt camera.
  Trên đây là cách xử lý cơ bản khi gặp sự cố camera quan sát không lên hình. Với thông tin này, chúng tôi tin rằng các bạn có thể nhanh chóng khắc phục được hệ thống camera quan sát của mình khi gặp sự cố không lên hình.


  Xem thêm:

   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Giải quyết vấn đề camera lỗi không lên hình

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN