Giải thưởng cuộc thi Ý tưởng sáng tạo ngôi nhà đa mục tiêu ứng phó biến đổi khí hậu

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi admin, 12/1/14.

 1. admin
  Tham gia ngày:
  22/5/13
  Bài viết:
  4,862
  Đã được thích:
  1,192
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Giải thưởng cuộc thi Ý tưởng sáng tạo ngôi nhà đa mục tiêu ứng phó biến đổi khí hậu

  • Nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đan Mạch và chuyến thăm chính thức Việt Nam của Hoàng Thái tử Đan Mạch, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức các hoạt động về biến đổi khí hậu nhằm góp phần thúc đẩy hợp tác giữa các cơ quan,tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân hai nước Việt Nam – Đan Mạch.
  IMG_7229.jpg

  Thái tử Đan Mạch Frederik và Đại sứ Đan Mạch tại lễ trao giải (ảnh: Xuân Mạnh)

  • Hoàng thái tử Kế vị Vương quốc Đan Mạch; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Quang Minh, Quốc Vụ Khanh Chiến lược và Thương mại – Ngài Lars Thuesen, Đại sứ Đan mạch tại Việt Nam – Ngài John Nielsen, cùng Lãnh đạo các Bộ, ngành và một số địa phương của Việt Nam, các tổ chức quốc tế đã tham dự các hoạt động về biến đổi khí hậu (BĐKH) và tham gia trao giải, vinh danh các cá nhân và tổ chức đạt giải trong cuộc thi “ Ý tưởng sáng tạo ngôi nhà đa mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu”, một cuộc thi được đánh giá là có tính đột phá trong việc nâng cao nhận thức và năng lực của cộng đồng trong công cuộc ứng phó với BĐKH.
  IMG_7295.jpg

  Đại diện TCT VINACONEX nhận giải thưởng của cuộc thi

  • Với kinh nghiệm thiết kế thi công các dự án, công trình công nghiệp, dân dụng, nhất là các dự án xây dựng nhà ở trên khắp mọi miền đất nước, Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam mang đến cuộc thi những ý tưởng sáng tạo rất mới. Kết quả, tác phẩm của VINACONEX đã được đề cử giải trong số 427 tác phẩm dự thi của các tác giả, nhóm tác giả gửi về chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng cho VINACONEX:
  • 01 Giải Ba: cho tác phẩm “ Ngôi nhà xanh góp những mảng xanh, tạo thành phố xanh” của nhóm tác giả Nguyễn Lâm Tùng, Nguyễn Thị Liên Hương, Bùi Thị Thanh Hương.
  • 01 Giải khuyến khích: cho tác phẩm: “ Nhà ở kiểu biệt thự đa mục tiêu chống biến đổi khí hậu” của nhóm tác giả Lê Thị Tuyết Hà, Nguyễn Ngọc Long, Phạm Minh Chinh.
  MVI_7313.jpg
  Thái tử Đan Mạch xem giới thiệu các ý tưởng đạt giải

  • Sau lễ trao giải cuộc thi, Hoàng thái tử Đan Mạch Frederik cùng lãnh đạo Bộ Tài Nguyên và Môi trường và nhiều bạn trẻ đã hào hứng tham dự đi xe đạp nhằm hưởng ứng các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu tại, hành trình từ Vườn Hoa Nhà Hát lớn đến Vườn Hoa Lý Thái Tổ. Đây là hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến trong hành động nhằm sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, thân thiện với khí hậu, giảm nhẹ phát khí thải nhà kính.
  IMG_7192.jpg
  Ý tưởng "Ngôi nhà xanh" của VINACONEX giành giải 3 tại cuộc thi

  • Hoạt động bên lề tạo điểm nhấn cho Lễ trao giải là Triển lãm trưng bày các tác phẩm đoạt giải của cuộc thi, các bức ảnh về tác động của BĐKH tại Việt Nam, đan xen với hình ảnh cuộc sông sthus vị đầy mầu sắc với chiếc xe đạp tạo Copenhaghen – Đan Mạch. Triển lãm cũng là cơ hội để nâng cao nhận thức, trao đổi kinh nghiệm về kinh nghiệm về ứng phó với BĐKH giữa hai nước.

   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Giải thưởng cuộc thi Ý tưởng sáng tạo ngôi nhà đa mục tiêu ứng phó biến đổi khí hậu

 2. phamhuan
  Tham gia ngày:
  12/3/14
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mình nghĩ rằng xu hướng nhà thông minh sẽ là xu hướng của thời đại mới. Thông minh - Thân thiện môi trường - có thể quản lý từ xa là những tiêuchí mà người dùng sẽ theo đuổi.
   
 3. hoahoctro1
  Tham gia ngày:
  11/3/14
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tiêu chí quan trọng nhất là giá thành và sự phổ biến của nó. Chứ cứ nghiên cứu rồi để đó không ứng dụng được thà không nghiên cứu
   
 4. admin
  Tham gia ngày:
  22/5/13
  Bài viết:
  4,862
  Đã được thích:
  1,192
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Nói thật chứ, cậu mình đạt giải 3 cuộc thi này, nhưng mình là cháu nên mình hiểu, 1 giải thưởng thế này, tiền thì ít :D đi nhận giải không cũng mệt.
  Sản phẩm cũng tốt hợp với thiên nhiên, lấy nhiên liệu từ rác hazzz nhưng đi thu gôm đống rác đó để làm ra sản phẩm hơi mệt, giá bán không nhiêu tốn nhiều thời gian làm ra sản phẩm, kính phí đầu tư không có, đã đầu tư không lẽ chỉ lấy từ rác sao mà đủ hahaha
  Chắc 10 người thì hết 9 người mang dự án về bỏ xó nhà quá hizzz.
  Giải thưởng chất lượng, sản phẩm tốt nhưng hiệu quả trong thời buổi công nghiệp hóa ngày nay không thì trời mới biết.