Giảm thị lực ở trẻ em: Nguyên nhân & Cách điều trị

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Trung' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 30/8/16.

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  27/7/15
  Bài viết:
  358
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Chứng giảm thị lực ở trẻ con là bệnh lý ở mắt gây ra do tình trạng các đường dẫn thị giác trong não phát triển không đủ mạnh. Đường dẫn thị giác là những con đường tải các tín hiệu thần kinh từ mắt đến não. bởi thế, chứng này còn có tên gọi là "mắt lười làm việc".

  [​IMG]
  căn nguyên gây ra chứng "mắt lười làm việc":
  Mọi người đều có thị giác chưa hoàn thiện khi mới sinh ra. Dần dà, thị lực trở thành tốt hơn. Một thị lực tốt đồng nghĩa với nhìn rõ ràng, các hình ảnh được tụ họp như nhau ở cả hai mắt. Trong trường hợp, hình ảnh không nhìn thấy rõ ở một bên mắt hoặc cả hai bên mắt thì các đường dẫn tín hiệu từ mắt lên não phát triển không thường nhật. Bán buôn bán lẻ bồn massage chân chất lượng cao giá cả phải chăng
  Mọi căn nguyên gây ra tình trạng giảm nhãn quan hay gây ra tình trạng các hình ảnh chồng chéo lên nhau trong thời kỳ thư đều có thể dẫn đến chứng "mắt lười làm việc". Các nguyên nhân đó có thể là mắt lé, các tật khúc xạ ở mắt, bệnh đục thủy tinh thể (cataract), chứng sụp mi mắt, .... Khoảng 5% trẻ thơ bị mắc chứng bệnh này.
  Vấn đề điều trị:
  Việc điều trị nhằm vào giải quyết nguyên cớ gây ra chứng này. Đeo kính có thể giải quyết cho một số trường hợp. Phẩu thuật có giá trị trong đục thủy tinh thể, mắt lé hoặc sụp mi. Khi phát hiện ra căn do & xác định được bên mắt bị chứng "mắt lười làm việc", BS sẽ cho bé liền sử dụng mắt này hơn mắt bên kia bằng cách che mắt tốt hơn lại, để kích thích mắt bị bệnh làm việc nhiều hơn để khỏe hơn. Tùy vào độ tuổi & nhãn quan của trẻ, bên mắt thường nhật có thể bị che cả ngày hoặc chỉ một hai buổi trong ngày.
  Việc điều trị kéo dài cho đến khi nhãn lực trở lại thường nhật hoặc thị lực ở trạng thái tốt nhất. Ở phần đông các trường hợp, thời gian điều trị cần vài tuần. Một số ít trường hợp, trẻ có thể bị che mắt thường nhật để kích thích "mắt lười" làm việc nhiều hơn cho đến khi bé được 8, thậm chí 10 tuổi.
  Tầm quan yếu của việc điều trị sớm:
  Các đường dẫn truyền thị giác cần phải phát triển mạnh mẽ trong thời kỳ thơ từ. Năm trước tiên trong đời có ý nghĩa rất quan trọng đối với thị giác. Hệ thống thị lực ở não bộ ngưng phát triển khi trẻ được 8-10 tuổi. cho nên, nếu chứng "mắt lười làm việc" không được phát hiện & điều trị trước độ tuổi này thì bé sẽ bị kém nhãn quang vĩnh viễn và cũng không thể áp dụng được bất kỳ giải pháp điều trị nào cho trẻ.
  Việc điều trị bằng cách tập cho "mắt lười" làm việc nhiều hơn bằng cách che mắt tốt hơn lại chỉ có thể cải thiện đôi chút ở những trẻ không được phát hiện & điều trị sớm. Trong trường hợp này, cần phải đi BS để thăm khám mắt ngay hơn. (Theo PTP)
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Giảm thị lực ở trẻ em: Nguyên nhân & Cách điều trị

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN