Giang mai có mắc do ăn uống hay không

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi thientan7412, 8/9/16.

 1. thientan7412

  thientan7412

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  27/9/15
  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Giang mai là bệnh gì là một trong các bệnh lây truyền gây nguy hiểm đến sức khỏe của cộng đồng. Nguy cơ bị chứng bệnh không những đến trong lúc quan hệ tình dục, mà còn có khả năng đến từ rất nhiều nguyên nhân lây truyền khác nhau. Vậy, bệnh giang mai có lây qua đường ăn uống không? Hãy cùng các bác sĩ về bệnh xã hội nghiên cứu thực hư của việc nhiễm mắc giang mai do ăn uống trong bài viết sau đây.

  [​IMG]

  Các chuyên gia về bệnh xã hội cho biết, bệnh giang mai lây truyền từ đối tượng này sang người khác nếu:

  - Người lây truyền đang nhiễm bệnh giang mai trong giai đoạn đầu hoặc thứ 2: Đây là hai thời kỳ mà xoắn khuẩn tồn tại và vận động mạnh ở da, xảy ra một số vết loét hoặc ban đỏ trên cơ thể bệnh nhân.

  - Người mắc có tiếp xúc với các vi khuẩn ở bên ngoài da này: Các đụng chạm có khả năng là va chạm trực tiếp phát sinh trong "làm chuyện ấy" hoặc các tiếp xúc gián tiếp như ôm hôn, xài chung quần áo hoặc đồ dùng cá nhân như khăn tắm, dao cạo… tạo thuận lợi cho xoắn khuẩn đi từ người mắc bệnh sang người lành.

  Như vậy, giang mai có tương đối nhiều con đường lây truyền không giống nhau. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng việc mắc nhung bieu hien cua benh giang mai qua đường ăn uống là không dễ.

  Nói về tác nhân, có hai cách lý giải như sau:

  1. Trong khi chia sẻ thực phẩm và dùng chung bát đĩa, không hề có sự đụng chạm hay là cọ sát giữa hai cơ thể vì thế xoắn khuẩn từ cơ thể bệnh nhân không có cơ hội để di chuyển và lây nhiễm sang người khác.

  2. Xoắn khuẩn không thể sinh tồn trong tuyến nước bọt có lưu lại trên chén đĩa của người bệnh bệnh giang mai. Bình thường, xoắn khuẩn sinh tồn chính ở những vết thương hở bên ngoài da, cơ quan sinh dục, lớp niêm mạc trực tràng hoặc trong máu chứ không sinh tồn ở nước bọt của người mắc bệnh.

  Trường hợp thường ít gặp là người bệnh lây giang mai ở đường miệng, thì xoắn khuẩn có sinh tồn ở các tổn thương và tuyến nước bọt trong khoang miệng. Tuy nhiên, nước bọt không là môi trường đủ điều kiện để phát triển, xoắn khuẩn sẽ mau chóng chết ở bên ngoài nếu không có lớp niêm mạc da bám vào. Vì thế, khả năng nhiễm bệnh giang mai từ việc xài chung chén đĩa với bệnh nhân là rất thấp.

  Tóm lại, với vấn đề: “bệnh giang mai có lây nhiễm qua đường ăn uống không?” các chuyên gia kết luận như sau: giang mai khó lây truyền qua đường ăn uống.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Giang mai có mắc do ăn uống hay không

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN