Giờ giấc trong SEO

Thảo luận trong 'SEO Website' bắt đầu bởi 1141010025vt, 16/3/14.

 1. 1141010025vt
  Tham gia ngày:
  13/3/14
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  SEO-Tối Ưu Hóa Công Cụ Tìm Kiếm
  • Là một lĩnh vực động, một trong những nghề khiến bạn hầu như không có thời gian nghỉ ngơi. Bạn luôn phải đi đầu trong công việc đang làm giống như một vị tướng chỉ huy. Tại chiến trường này bạn có hàng trăm hàng ngàn website và trang blog cùng nhắm đến các từ khóa mà bạn đang theo đuổi.
  • Nhiều chiến trường khác lại được mở ra bởi ông lớn Google – luôn tỏ ra nghiêm khắc với những thủ thuật mà người làm SEO áp dụng, tiếp đó, bạn phải chạy theo các mạng xã hội khổng lồ, chưa kể đến các chuyên gia SEO khác (hoặc các công ty SEO) luôn theo dõi bạn.
  • Bạn không thể quay lưng với bất kì chiến tuyến nào, tất cả đều phải được xử lí cùng một lúc, nếu không, bạn sẽ nhanh chóng bị hạ gục bởi một trong các đối thủ. Tất nhiên bạn vẫn có cuộc sống của riêng mình, và không muốn bản thân bị mắc kẹt trong thử thách này để đánh mất sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Vì vậy, bạn cần khai thác triệt để giờ làm việc để không còn phải lo lắng về nó khi đã về nhà cùng gia đình hoặc bạn bè. Do đó, hệ thống lại giờ làm việc là một hoạt động rất quan trọng có thể giúp bạn đương đầu với mọi thử thách.
  Giờ giấc như thế nào cho hợp lý
  gio-giac-trong-seo.jpg

  Đọc để nắm bắt thông tin (9:00 – 10:00)
  • Đây là việc đầu tiên tôi thực hiện khi bắt đầu ngồi xuống làm việc, xem sơ một số trang blog về SEO, Internet Marketing và các diễn đàn mà tôi đang theo dõi. Nên nhớ, là một chuyên gia SEO, bạn có bổn phận phải luôn đi trước những phát triển hoặc những gì đang xảy ra trong thế giới SEO. Đây là lí do đầu tiên khiến sếp hoặc khách hàng đồng ý trả phí cho bạn. Nói cách khác, bạn không đơn giản xuất hiện chỉ để dọn dẹp những thứ tồn đọng còn sót lại mà nhiệm vụ của bạn là chuẩn bị sẵn tinh thần đón nhận thử thách trước cả khi Google tung ra bản cập nhật mới, bạn nên biết rõ về các thủ thuật xây dựng liên kết trước khi nó phổ biến đại trà và một người nào đó sẽ bắt đầu sử dụng (hoặc lợi dụng) nó. Nói tóm lại, bạn phải luôn trong tư thế hành động nhanh và luôn phải đi trước các đối thủ một bước.
  • Và điều đó chỉ có thể xảy ra khi bạn dành đủ thời gian nghiên cứu. SEO là một chủ đề khá thú vị, bạn có thể nói hết những kiến thức cơ bản chỉ trong một lần trao đổi, nhưng nếu một người muốn trở thành bậc thầy về SEO, vẫn còn nhiều tài liệu để họ có thể dành cả đời đọc hiểu và học hỏi.
  Tìm đối tượng liên kết (10:00 -11:30)
  • Từ việc nhồi nhét từ khóa cho đến việc ưu ái chúng trên mạng xã hội gần đây, mọi thứ đã thay đổi khá nhanh chóng, nhưng duy nhất một điều vẫn không thay đổi chính là tầm quan trọng của backlink trong chiến lược SEO hay chiến lược online marketing. Backlink là yếu tố nòng cốt của một thủ thuật SEO. Tuy nhiên, số lượng không phải là vấn đề trọng yếu nữa, bạn không thể giao phó việc xây dựng liên kết chỉ với việc copy và paste – đó là những người chỉ xây dựng liên kết bằng cách đăng nội dung trên các danh bạ, hoặc xuất bản bài viết hàng loạt. Bạn cần những liên kết tương quan, chất lượng cao, và kĩ thuật xây dựng liên kết này đòi hỏi bạn phải làm việc cho từng liên kết, trong đó, bước đầu tiên chính là: lựa chọn các website mục tiêu.
  • Nên nhớ rằng một liên kết chất lượng không dễ gì đạt được. Bạn phải đầu tư thời gian, tiền bạc, và công sức mới nhận được các liên kết này, vì vậy, bạn cần cẩn thận lựa chọn đối tượng liên kết để đảm bảo công sức bỏ ra sẽ không lãng phí. Bạn cần quan sát hệ thống web một cách chặt chẽ để có thể nắm lấy cơ hội. Có thể bắt đầu bằng cách phân tích đối thủ, hoặc chỉ cần xem lướt hệ thống web nhưng chủ yếu vẫn tập trung vào các website tương quan.
  Xây dựng liên kết (11:30 – 1:00)
  • Như đã nói ở trên, một liên kết chất lượng sẽ cần nhiều nỗ lực hơn một câu bình luận đơn giản hoặc công việc copy-paste. Tuy nhiên, mỗi website sẽ có một độ khó khác nhau. Nói chung, mức độ khó càng cao, backlink sẽ càng giá trị, nhưng tất nhiên, độ khó này cần phù hợp với các tiêu chí đánh giá khác như DA, PR, và lượt like. Bạn có thể tận dụng các dịch vụ cung cấp bởi những người chuyên viết nội dung để nhờ họ viết guest post, nhờ chuyên viên thiết kế tạo hình đồ họa thông tin, hoặc nhờ lập trình viên tạo widget để thu hút liên kết, tuy nhiên, nhiệm vụ của bạn là chuẩn bị cho phần nội dung và gợi ý đề tài viết bài, các hướng viết bài, thông tin cần cung cấp trong hình đồ họa, tài liệu hướng dẫn, wireframe (bản phác thảo framework của một website), hoặc bất cứ điều gì cần thiết cho công việc.
  • Và tất nhiên, các nỗ lực xây dựng liên kết của bạn sẽ không giới hạn trong việc viết guest post hay tạo ra mồi câu liên kết. Có ít nhất hàng trăm phương pháp xây dựng liên kết và một chiến lược xây dựng liên kết sẽ được đánh giá là lý tưởng nếu áp dụng hầu hết (không muốn nói là tất cả) các phương pháp này (nếu bạn không thể suy nghĩ xa hơn ngoài những phương pháp đang cố gắng áp dụng, bạn cần dành nhiều thời gian hơn nữa cho việc đọc hiểu và nghiên cứu).
  Giải lao (1:00 – 2:00)
  • Dù làm gì đi nữa, để có một sức khỏe và tinh thần thoải mái, đừng bao giờ dành khoảng thời gian nghỉ ngơi này để ngồi trước máy tính của bạn nhé.
  Đào tạo cấp dưới (2:00 – 3:00)
  • Trừ phi bạn đang làm việc với tư cách là tư vấn SEO hành nghề tự do (chỉ đưa ra lời khuyên thay vì thực hiện công việc), bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ. Bạn sẽ không thể phát triển thành chuyên gia SEO hành nghề tự do hoặc công ty SEO thành công nếu không sẵn sàng giao phó trách nhiệm cho cấp dưới để có nhiều thời gian thực hiện các việc quan trọng khác, như tìm kiếm hoặc thương lượng với khách hàng mới. Nếu bạn làm việc trong một tập thể hãy chia sẻ và học hỏi , điều này rất có ích
  Mạng xã hội (3:00 – 4:00)
  • Mạng xã hội : facebook , zing me , twitter , G+ là một mỏ vàng để chia sẻ bài đăng của bạn tới người dùng . Các lợi ích mà mạng xã hội đem lại sẽ biến đổi khác nhau theo từng doanh nghiệp. Tức là, các doanh nghiệp khác nhau cần áp dụng những phương pháp khác nhau nhằm khai thác triệt để sức mạnh của các platform đó. Không có một phương pháp nào có thể phù hợp cho tất cả mọi người. Vì vậy, bạn cần tham quan các mạng lưới này, phân tích kĩ người dùng, sau đó phác họa ý tưởng tận dụng platform để đem lại lợi ích cho mình mà không trở thành spammer.
  Webmaster tools & analytics (4:00 – 5:00)
  • Có rất nhiều thông tin bạn có thể tìm hiểu và cải thiện website, chỉ cần xem xét các thông số thống kê như khách truy cập duy nhất, nguồn gốc lưu lượng truy cập, loại khách truy cập, phân tích xã hội, tỉ lệ chuyển đổi, và lượt like. Bất cứ một chiến lược Internet Marketing nào không được hỗ trợ bởi những dữ liệu tương quan hoặc thông tin thu được từ những công cụ như Google Analytics sẽ như một mũi tên bắn vào không khí. Hơn nữa, đừng quên thỉnh thoảng truy cập Google Webmaster Tool nhé, đặc biệt là phần Top Search Queries và Errors.
  Chúc các bạn sẽ có những thành công đầu tiên !

  Thiếu link nguồn !
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Giờ giấc trong SEO

  Last edited by a moderator: 10/6/15
 2. longluxi
  Tham gia ngày:
  14/3/14
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  làm được giờ giấc như thế này cũng khá là khó khăn đấy, hix
  tính mình hay quên nữa
   
 3. admin
  Tham gia ngày:
  22/5/13
  Bài viết:
  4,919
  Đã được thích:
  1,202
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Đó là cách bạn ấy làm trong SEO, bạn tham khảo và làm cho bạn 1 cái lịch theo thời gian của bạn.
   
 4. msweb.vn
  Tham gia ngày:
  11/3/14
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  theo ý kiến cá nhân thì người làm SEO tốt nhất không nên theo một thời gian cụ thể , ví dụ cái khoảng thời gian đi Link chẳng hạn vì biết đâu được anh Google một ngày nào đó sẽ viết cái thuật toán dựa theo time để xác định liên kết không tự nhiên.
   
 5. huynam5x5x
  Tham gia ngày:
  16/3/14
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  mình hiện tại có 2 dự án seo, sáng làm dự án 1 , tối làm dự án 2, có thể nói làm seo 1 dự án thì đơn giản về giờ giấc còn làm khoảng 2,3 ,4 dự án trở lên nếu không có giờ giấc cụ thể sẽ không thể hiệu quả nội. thậm chí sẽ bị nhầm từ dự án này sang dự án kia
   
 6. admin
  Tham gia ngày:
  22/5/13
  Bài viết:
  4,919
  Đã được thích:
  1,202
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Mình cũng giống bạn chỉ làm 2 dự án, chưa làm từ 2 dự án trở lên 1 lúc, nên với 2 dự án mình chia ra và làm 1 ngày thì dễ, còn nhiều dự án nên lập 1 lịch thì mới hiệu quả được.
   
 7. shadow12
  Tham gia ngày:
  17/3/14
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mình thấy cái trên kia cũng ko cần lắm :) Chỉ là giờ giấc mỗi người mỗi khác không theo ai được thích thì cứ làm theo ý mình thôi còn kệ bot google nó làm thì nó làm :")
   
 8. admin
  Tham gia ngày:
  22/5/13
  Bài viết:
  4,919
  Đã được thích:
  1,202
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  :p Pác shodow12 đọc nhiều comment hình như bác nghiêng về trường phái nói ngang thì phải hahahahah. Tiếp thu ý kiến không bao giờ thừa mà bạn. Giống như ăn 1 món ăn nó không bỏ dọc thì cũng bổ ngang :)
   
 9. xhoapro
  Tham gia ngày:
  3/10/14
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Làm sao

  Làm hùng hục như trâu ko nghỉ? đó là giờ giấc của seoer
   
 10. mavachrt
  Tham gia ngày:
  4/10/14
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  chỉ có thế thôi sao, mình ngày thì hết 8h, còntối thì 2h mới có được đi ngủ :(
   
 11. epro79
  Tham gia ngày:
  5/10/14
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  không làm cả, mà làm theo kiểu lên top từ này rồi mới làm từ khác, như thế liệu có ổn không nhỉ.
   
 12. pvdangquang
  Tham gia ngày:
  21/8/14
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  6
  Lịch của thớt hay nhưng áp dụng cho những seoer làm ở cty chứ làm riêng thì giờ giấc khó lắm. Biến động 1 cái là đi luôn cái lịch à.
   
 13. hoailan
  Tham gia ngày:
  11/10/14
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giờ giấc của mình là mần cả ngày đến khi đi ngủ, kết quả là cũng có nhiều từ khóa lên top rồi, và cứ thế ngày này qua ngày khác duy trì backlink và traffic. Nói thực lúc mới học thấy khó khăn vì chưa tối ưu được onpage, nhưng tôi ưu xong rồi đi xây dựng link liên kết lên top không còn là vấn đề nữa. Mình khuyên nếu ai chưa rành về seo thì nên đăng ký 1 khóa học seo, chỉ mất 1 tháng vài buổi nhưng thực sự hữu ích. Tự học cũng được nhưng mất khá nhiều thời gian và trong thời gian đó đối thủ của mình đã có được rất nhiều khách hàng rồi.
   
 14. cuonthichgame
  Tham gia ngày:
  20/4/15
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  khó mà làm được theo giờ giấc như này
   
 15. nopplugin.com
  Tham gia ngày:
  28/4/15
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giấc mơ thật xa sôi quá.
   
 16. QuanNH
  Tham gia ngày:
  27/3/15
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Mình thấy h giấc cũng bình thường mà, làm nhiều thì lên nhanh thôi
   
 17. thanlaem
  Tham gia ngày:
  13/2/14
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  quá tuyệt luôn
   
 18. ngonlinh
  Tham gia ngày:
  18/3/15
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Làm theo cách này của bác thì trong 1 tháng chắc xuống vài kilogam :16yh:, hại não:4yh:
   
 19. luant412
  Tham gia ngày:
  28/4/15
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Có bác nào nhận 2,3 dự án thi thoảng nhầm lẫn giữa các dự án với nhau không :21yh::21yh::21yh:
   
 20. tuongnv3
  Tham gia ngày:
  6/5/15
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nếu biết căn chỉnh để phù hợp cho công việc làm đều đặn đều được hết bạn ak!
   
 21. thamecp
  Tham gia ngày:
  17/4/15
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Đánh dấu
   
 22. master_girl
  Tham gia ngày:
  15/5/15
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  chưa bao giờ m làm được cái giờ giấc này luôn
   


Chủ để tương tự : Giờ giấc
Diễn đàn Tiêu đề Date
SEO Website SEO năm 2015 và cái nhìn của thế giới về SEO 2015 như thế nào? 5/12/14
SEO Website Cẩm nang trở thành 1 SEOer giỏi 20/5/14