Giới thiệu bơm chìm hút nước thải

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi bachnga, 6/9/16.

 1. bachnga

  bachnga Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  4/7/16
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bơm chìm hút thước thải khác với những loại máy bơm thông thường khác, máy bơm chìm đa số được hoạt động trong môi trường nước, không những thế mà còn có những loại khá hữu dụng được sử dụng khá phổ biến khi vừa có thể hoạt động dưới nước lẫn trên cạn. Loại bơm chìm thường gặp nhất là máy bơm nước thải và máy bơm chất thải. Những loại máy bơm này còn được sử dụng cho các giếng khoan.

  Các loại bơm chìm này thường thường có chung 1 phương thức hoạt động là chúng ngăn đầu máy không cho tiếp xúc với chất lỏng trong 1 khoan đầu kín nước. Không giống như những máy bơm chìm khác thì hầu hết các máy bơm chìm đều được chạy bằng điện.


  Nguyên lý hoạt động: Là bơm ly tâm kết hợp. Điện năng truyền qua dây dẫn làm quay motor. Nước được hút lên từ miệng hút nhờ lực hút từ cánh quạt của bơm ly tâm, sau khi vận chuyển qua thân bơm được đưa qua ống đẩy bơm lên.

  Một số vấn đề cân lưu ý: Khi mua, lắp đặt máy bơm chìm hút nước thải cần phải chú ý đến chủng loại như bơm nước sạch thì sẽ khác với bơm bùn, bơm bùn đặc, bùn loãng hay bơm hố ga có rác thải lẫn vào.

  Nhược điểm lớn nhất của máy bơm chìm là dễ bị ăn mòn do luôn bị ngập trong nước. Đó chính là tác nhân ăn mòn các mối hàn của khoan mô-tơ, khiến nước rò rỉ vào trong khoang và lâu ngày sẽ làm hỏng máy bơm. Một nhược điểm lớn khác của máy bơm chìm cũng vẫn là do luôn hoạt động ở môi trường nước nên thợ sửa chữa sẽ rất khó để tiếp cận. Do đó việc bảo vệ máy bơm thì luôn đảm bảo an toàn, nhưng việc bảo trì máy bơm là rất khó, đặc biệt là đối với những máy bơm chìm đặt ở đáy giếng. Việc bảo trì sẽ dễ dàng hơn đối với những máy bơm được sử dụng trong nhà.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Giới thiệu bơm chìm hút nước thải

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN