Giới thiệu các bạn về khởi nguồn lịch sử trà xanh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi ngothong248, 5/4/17.

 1. ngothong248

  ngothong248

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  4/11/15
  Bài viết:
  419
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Trà xanh có xuất xứ từ 01 loại lá cây có tên là camellia sinensis. Trà xanh chủ yếu được trồng ở các khu vực như Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và Nam Mỹ. Lá trà xanh tự nhiên không qua quá trình oxy hóa nên vẫn sở hữu màu xanh nguyên chất từ ban đầu.
  [​IMG]
  Nguồn gốc lịch sử của lá trà xanh - Theo http://tea-juvenate.com/
  1. Lịch sử của trà xanh

  Trà là thức uống từ xưa, trà xanh được thêu dệt với các câu chuyện thần thoại và truyền thuyết. Trà xanh được trồng lần đầu ở Trung Quốc khoảng 5.000 năm nên được xem là đồ uống có lịch sử lâu đời nhất hiện nay.

  Ngày nay, trà xanh được dùng tại khu vực Châu Á, còn ở phương tây thì trà xanh đứng thứ 2 sau loại trà đen. Lý do trà xanh ít được sử dụng ở tại những nước phương tây là vì trà xanh khó lưu trữ và bảo quản.

  2. Nguồn gốc của trà xanh

  Như chúng ta tìm hiểu, trà xanh xuất phát từ lá của loài cây có tên là camellia sinensis. Yếu tố giúp cho trà xanh trở nên đặc biệt so với một số nhóm trà khác nằm ở quy trình chọn và xử lý. Trà xanh đa phần được trồng thành dãy ở những khu vực miền núi. Những lá trà xanh sẽ qua chọn lọc để có thể thu hoạch vào đầu mùa xuân, mặc dù trong khu vực có khí hậu nhiệt đới thì trà xanh có thể sản xuất quanh năm.

  Những lá trà xanh sẽ được thu hoạch cẩn thận bằng tay và đặt vào giỏ, trung bình một ngày 01 người có thể thu hoạch khoảng 20kg lá trà xanh nguyên chất. Điều đặc biệt ở lá trà xanh là giai đoạn được thu hoạch bằng tay, lá trà sẽ sở hữu một hương vị rất riêng, mùi vị thường ngọt và ít đắng hơn so với lá trà xanh được lựa chọn bằng máy móc.

  Sau khi hái, lá trà sẽ được bỏ trong một cái giỏ tre khô, hoặc phơi trong ánh nắng hoặc ở phòng thoáng. Tiếp đó, số lượng lá trà xanh sẽ chuyên qua giai đoạn hấp hoặc chảo rồi sau đó sẽ mang đi ép. Kế tiếp là đến quá trình sấy khô và cuối cùng là đem đi đóng gói để bán cho mọi người.

  Bạn đang xem bài viết tên là Nguồn gốc lịch sử của lá trà xanh
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Giới thiệu các bạn về khởi nguồn lịch sử trà xanh

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN