Giới thiệu hồ sơ báo cáo giám sát và kế hoạch môi trường qua hội thoại

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi namkidtome, 13/6/19.

 1. namkidtome

  namkidtome

  Moderator

  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  28/10/15
  Bài viết:
  967
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Bài viết bữa nay công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh xin giới thiệu đến Anh chị đọc muốn tìm hiểu về 2 loại hồ sơ môi trường đó là báo cáo môi trường định kỳ và hồ sơ kế hoạch môi trường. Để giúp Các bạn có thể mường tượng rõ hơn về 2 loại hồ sơ, chúng tôi sẽ giả lập một đoạn hội thoại tư vấn giải đáp các thắc mắc về hồ sơ, trả lời những câu hỏi thúc đẩy về hồ sơ, giúp công ty có thể hiểu rõ hồ sơ trước khi tiến hành lập. Chi tiết thông tin bài viết xin mời Anh chị cùng theo dõi trong bài viết sau.

  [​IMG]

  Hội thoại tìm hiểu hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ
  - NVTV (Nhân viên tư vấn): Cao Nguyên Xanh xin chào Các bạn hàng ! Chúng tôi có thể giúp được gì cho bạn hay không ?

  - KH (Khách hàng): Bên mình hiện đang muốn lập hồ sơ báo cáo môi trường định kỳ, ngoài ra vì lần đầu lập nên muốn biết chi tiết hơn về hồ sơ này, bạn có thể tư vấn cho mình một số thông tin được hay không ?

  - NVTV: Rất sẵn lòng hỗ trợ Các bạn !

  - KH: Mình muốn biết về điều kiện thực hành hồ sơ này như thế nào đó bạn

  - NVTV: Lập hồ sơ trong trường hợp dự án đã hoạt động, và hoạt động ít nhất từ 6 tháng trở lên.

  - KH: một hồ sơ này thì thực hành lập mấy lần ?

  - NVTV: Tùy vào quy mô, công suất, địa điểm hoạt động của dự án mà chia thành các giai đoạn thực hành sau:

  + Thứ nhất, với các dự án nằm tại địa bàn tỉnh Bình Dương thì tiến hành thực hiện lập hồ sơ báo cáo môi trường định kỳ theo thông tư 43 1 năm độc nhất vô nhị 1 lần đó là vào cuối năm thực hành soạn thảo báo cáo giám sát với kết quả mẫu lấy 4 lần vào tháng 3, 6, 9 và tháng 12.

  + Thứ hai, với các dự án có quy mô vừa và nhỏ thì tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ 1 năm 2 lần vào tháng 6 và tháng 12, lấy mẫu phân tích, nộp xem xét.

  + Thứ ba, với các dự án có quy mô lớn thì tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ 1 năm 4 lần vào tháng 3, 6, 9 và tháng 12, lấy mẫu phân tích, nộp coi xét hồ sơ.

  - KH: Những loại giấy tờ nào cần cung cấp khi thực hành lập báo cáo giám sát định kỳ ?

  - NVTV: việc thực hiện hồ sơ muốn hoàn thành nhanh chóng thì chủ đơn vị phải chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ sau:

  + Giấy chứng thực quyền sử dụng đất

  + Giấy chứng nhận đầu tư

  + Biên lai tiền điện nước trong 3 tháng gần nhất.

  + Bản vẽ sơ đồ hệ thống xử lý ô nhiễm đã thực hành

  + hồ sơ ban đầu như kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm. Bên cạnh đó tùy vào ngành nghề kinh doanh cũng như địa điểm hoạt động của dự án có thể cung cấp thêm một số giấy tờ khác.

  - KH: Cảm ơn Anh chị đã tư vấn.

  >> Tìm hiểu thêm về hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43

  Tìm hiểu về hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường
  - KH: Dự án của mình muốn thực hành hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường, nhưng mình muốn biết rõ hơn về loại hồ sơ này. Qúy công ty có thể tư vấn cho mình một số thông tin được hay không ?

  - NVTV: Bạn thắc mắc gì về hồ sơ này ?

  - KH: hồ sơ này được lập với mục tiêu gì ?

  - NVTV: hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường sẽ được thực hành lập trước khi dự án đi vào hoạt động cho nên lập để dự báo tình hình nguồn thải ô nhiễm phát sinh trước khi dự án đi vào hoạt động, điển hình như việc phân tích nguồn thải nào có thể phát sinh khi dự án khai triển để thực hành xây dựng các hệ thống bảo vệ môi trường giúp dự án triển khai một cách thuận tiện nhất.

  - KH: Đối tượng thực hành hồ sơ này bao gồm các dự án như thế nào ?

  - NVTV: ứng dụng lập với các dự án chưa đi vào hoạt động có quy mô vừa và nhỏ, năng suất bình quân trung bình 1 năm dưới 1 triệu sản phẩm, diện tích đất dưới 2 hecta.

  - KH: Quy trình thực hành hồ sơ này như thế nào vậy bạn ?

  - TVV: khi cộng tác lập hồ sơ với đơn vị Cao Nguyên Xanh chúng tôi, bạn sẽ không cần phải làm gì cả, chúng tôi sẽ hỗ trợ thực hiện hồ sơ từ a - z trong mọi công đoạn thực hiện. Tiêu biểu sẽ triển khai qua các bước sau:

  + Bước 1: cử nhân viên đến dự án hoạt động để đánh giá hiện trạng môi trường xung quanh, khảo sát về quy mô, công suất, các điều kiện KT-XH thúc đẩy đến dự án.

  + Bước 2: xác định các nguồn thải ô nhiễm có thể nảy sinh như nguồn nước thải, khí thải, các chất thải rắn,... Khi dự án hoạt động để tiện việc đánh giá mức độ liên quan nguồn ô nhiễm phát sinh thúc đẩy như thế nào đến dự án để có thể có giải pháp giải quyết sao cho phù hợp nhất.

  + Bước 3: từ việc kiểm tra, dự báo nguồn thải như trên sẽ đề nghị phương án xử lý nguồn nước thải, khí thải, các phương án thu gom xử lý chất thải tai hại, xây dựng các chương trình quản lý và giám sát tình hình ô nhiễm môi trường tại địa phương dự án hoạt động.

  + Bước 4: đây là bước cuối cùng, chúng tôi sẽ đề xuất khách hàng cung cấp các giấy tờ ảnh hưởng đến dự án để tiến hành lập kế hoạch bảo vệ môi trường và nộp lên cơ quan chức năng có thẩm quyền thẩm định coi xét hồ sơ.

  - KH: Cám ơn bạn đã tư vấn.

  Hi vọng Các bạn có thể hiểu chi tiết hơn từng loại hồ sơ qua đoạn hội thoại tư vấn như trên, nếu có bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ với doanh nghiệp Cao Nguyên Xanh chúng tôi qua hotline 0938395254 để được tương trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

  >> Tìm hiểu thêm: hoa don dien tu
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Giới thiệu hồ sơ báo cáo giám sát và kế hoạch môi trường qua hội thoại

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN