Giới thiệu tạo của dây hàn lõi bột ra sao?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi quanghvneu, 28/6/16.

 1. quanghvneu

  quanghvneu Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  30/10/15
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Dây hàn lõi bột (điện cực lõi bột) là dạng điện cực kim loại bên trong lõi dây điền đầy Những chất ở dạng bột có tính năng như thuốc bọc que hàn. Cấu tạo của dây hàn lõi bột bao gồm 2 phần cơ bản: Vỏ dây kim loại bên ngoài có dạng hình ống, được chế tạo bằng băng kim khí và lõi thuốc bột là hỗn hợp Những khoáng chất ở dạng bột giống như thuốc bọc que hàn được dùng máy hàn que Jasic, nhưng không chứa các chất tạo hình và chất dính kết.

  ==> Bán máy hàn chập lưới thép chất lượng cao giá rẻ

  [​IMG]

  Cấu tạo dây hàn lõi thuốc

  1. Vỏ dây

  Vỏ dây kim khí bên ngoài có hình dáng ống, được chế tạo nhờ băng kim loại, tiếp tục được vê thành hình chữ U hoặc từ dây kim loại cần định hình. sau đó được điền đầy bột thuốc hàn và vê (tóp) kín lại. Công đoạn sau đó có thể được kéo (vuốt) giảm cỡ đường kính dây đến kích thước nhu cầu và được cuốn thành cuộn có khối lượng nhất quyết. Vỏ thường là thép cacbon thấp, có tính dẻo cao, để thuận lợi cho việc gia công. Tiết diện ngang của dây hàn lõi bột thường có Một số dạng như là hình vẽ trên.

  2. Lõi thuốc bột

  Lõi thuốc bột là hỗn hợp Những khoáng chất ở dạng bột giống thuốc bọc que hàn, nhưng không chứa Những chất tạo hình và chất dính kết. Chúng cũng có chức năng như Các chất trong các thành phần mẻ liệu thuốc bọc Thông thường hoặc thuốc bọc hợp kim hoá (tức là chính yếu chứa Các fero hợp kim hoặc bột kim loại).

  Đối với dây lõi bột có tính năng Bình thường, lõi bột thường chứa Các chất tạo khí, tạo xỉ mỏng để bảo vệ cột hồ quang và kim khí vũng hàn khỏi sự ảnh hưởng của môi trường xung quanh thì hệ số lõi bột chỉ cần nhờ 10-15% là đủ tin cậy.

  Đối với dây hàn lõi bột có thêm chức năng hợp kim hoá, hệ số lõi bột sẽ lớn hơn.

  Các thành phần lõi bột

  * Loại sử dụng phối hợp

  Thường dùng Các hệ xỉ sau đây:

  - Loại mang tính axit: xỉ hệ TiO2, ví dụ dây lõi bột E70T -1, E70T -2;

  - Loại mang tính bazơ hoặc trung tính: xỉ hệ CaCO3 – TiO2, Ví dụ E70T – 1;

  - Loại Bazơ: xỉ hệ CaCO3 – SiO2 – CaF2, ví dụ E70T – 5
  Trên cơ sở Các hệ xỉ trên Viện Hàn mang tên E.O.Paton đã nghiên cứu Các loại phổ biến: – AH1, – AH2, – AH3 trong đó thêm vào Na2SiF6.

  * Loại tự bảo vệ

  Thường sử dụng kết hợp:

  - Vỏ dày hàn tự vệ: chứa một hàm lượng Những chất khử O2, N2 khá lớn. Đó là Al, Ti và Zr, nhiều khi có cả Ni để nâng cao độ dai va đập của kim khí mối hàn.

  - Những hệ xỉ thường dùng: có chứa hàm lượng chất tạo khí nhiều hơn.

  + Hệ xỉ CaCO3 – TiO2 – CaF2;

  + Hệ xỉ CaCO3 – CaF2;

  + Hệ xỉ CaF2 – TiO2, ví dụ E70T – 3

  + Hệ xỉ CaF2 – Oxyt nhôm, ví dụ E70T – 4, E60T – 7, E60T – 8

  Việc dùng dây hàn tự bảo vệ làm cho thiết bị hàn trở nên dễ dàng hơn (không cần chai khí bảo vệ ,chụp khí, van khí, …), và súng hàn cũng đơn giản hơn. như là hình vẽ sau:

  [​IMG]
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Giới thiệu tạo của dây hàn lõi bột ra sao?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN