Giới thiệu về các đặt tính của nhôm - Nhôm tấm Khôi Minh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi anbang89, 8/8/16.

 1. anbang89

  anbang89 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7/4/15
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  - Nhôm được gọi là " kim loại trẻ", theo như ghi chép trong ngành hóa học toàn cầu, kim loại Nhôm được nhà hóa học người Anh – David phát hiện vào năm 1825. Đến giờ, nhôm đã bước vào từng ngõ ngách trong cuộc sống thường ngày của mỗi chúng ta.
  - Nhôm là một mẫu kim loại nhẹ và cứng. Cũng do đặc tính độc đáo của nhôm, từ việc bền bỉ, dẻo dai, chịu nhiệt khá tốt, dẫn điện tốt, chống bị ăn mòn; hơn nữa, nhôm có khả năng tái sử dụng 100%, chính bởi thế từ việc chế tạo các thứ rất nhỏ như bóng đèn đến những thứ to lớn như máy bay, ta đều có thể thấy sự xuất hiện của nhôm.
  - Nhôm được coi là kim loại được sử dụng phổ biến nhất. Lấy việc tiêu thụ khối lượng để so sánh, nhôm đã vượt xa thép, đồng, kẽm, và sử dụng nhiều nhất ở lĩnh vực xây dựng kiến trúc và ngành vận tải. Nếu như nói rằng, nhôm là kim loại vững mạnh song song cùng với tương lai con người thì cũng không hề sai. Cùng với sự tăng trưởng dân số, thì bất chợt nhu cầu về đường xá giao thông, về kiến trúc cũng càng nâng cao lên, nhu cầu về máy bay và phương tiện xe cộ cũng phải tăng lên theo nhu cầu của khách, và dĩ nhiên Nhôm sẽ đảm trách trách nhiệm này.
  - Ngoài ra, nhôm cũng giúp tăng sự an toàn cho môi trường và giảm nguy cơ biến đổi khí hậu. Sản xuất nhôm là 1 trong những quy trình sản xuất thân thiện với môi trường nhất trong lĩnh vực khai thác tài nguyên và kim loại hiện nay, hơn nữa nhôm có khả năng được tái chế sử dụng mà không hề mất đi đặc tính vốn có của nó. Ngoài ra, nhôm cũng thích hợp để sản xuất những mẫu phương tiện giao thông và các tòa nhà kiến trúc đảm bảo thân thiện với môi trường.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Nhom cuon
  Nguồn khoáng sản khổng lồ.
  - Nhôm là nhân tố hóa học phú quý nhất trong vỏ trái đất, chỉ xếp sau oxy và silic, Bô-xít là quặng duy nhất được dùng để phân phối nhôm. lâu dài, chúng ta sở hữu thể mang càng phổ biến nguồn khoáng sản nhôm. Theo tình hình cung cấp nhôm bây giờ, việc khai thác khoáng sản quặng bô-xít mang thể kéo dài hơn 100 năm.
  Tiêu thụ năng lượng thấp

  - Tỉ trọng nhôm 2.7(g/cm3) = 1/3 sắt, đồng nghĩa với việc nó sẽ hạn chế việc lãng phí năng lượng, trọng lượng nhẹ là 1 trong các lợi thế trong công trình cần lắp ghép cũng như những quy trình khác.
  - Nhôm sử dụng trong xây dựng và vận chuyển đều mang chức năng chống cháy. Nhiệt độ nóng chảy 660 độ, lúc đó nhôm sẽ biến dạng thành 1 dạng phin vô cùng mỏng, không phải thay đổi thành bất cứ dạng khí nào.
  Dễ dàng tạo hình

  [​IMG]
  - Nhôm mang nhiệt độ nóng chảy và độ dẻo tương đối tốt, rất dễ biến dạng trong môi trường lạnh, nóng. Điều này cho phép sự linh động trong các ngành sản xuất công cụ giao thông cũng như lĩnh vực xây dựng.
  Tính dẫn điện tốt

  [​IMG]
  - Nhôm dẫn điện tốt gấp đôi so với đồng. Đây là thế mạnh khiến nhôm trở thành sự lựa chọn hàng đầu để tiết kiệm năng lượng hệ thống truyền điện, Ví dụ chế tạo bộ truyền tải
  Chức năng phản quang tốt

  [​IMG]
  có thể phản xạ nhiệt và ánh sáng, trọng lượng nhẹ, thích hợp để áp dụng trong những máy phản xạ đèn, phản xạ năng lượng cao để hạn chế điện năng
  Tuổi thọ dài, ít phải bảo dưỡng

  [​IMG]
  Bề mặt nhôm kết hợp với oxy hình thành nên lớp màng bảo vệ tự nhiên , điều này làm cho nhôm có khả năng chống ăn mòn tương đối cao. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng cho cá những công cụ liên lạc và những công trình kiến trúc, hạn chế công việc bảo dưỡng, hạn chế việc thay thế và tu bổ làm ảnh hưởng đến môi trường.
  Dễ dàng thu về

  [​IMG]
  Nung chảy nhôm cần ít năng lượng, Tổng tổn thất trong quá trình nung chảy nhỏ hơn 3%, chu kỳ của các sản phẩm chế tác từ nhôm và nhôm hợp kim có thể đạt đến 97%, có thể nói là chu kỳ tương đối cao. Chính vì điều này chúng ta nên dùng nhiều sản phẩm làm từ nhôm và hợp kim nhôm, bởi vì nhôm là nguyên liệu hoàn toàn có thể tái sử dụng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Giới thiệu về các đặt tính của nhôm - Nhôm tấm Khôi Minh

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN