Google không xếp hạng cao cho web không gây được ấn tượng cho Googlebot

Thảo luận trong 'Thảo luận trò chuyện tin SEO' bắt đầu bởi vietmozorg, 21/10/14.

 1. vietmozorg
  Tham gia ngày:
  7/6/14
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  0
  Tôi chắc hẳn bạn đã nghe không ít người phàn nàn về việc website của họ không có thứ hạng tốt trên các kết quả tìm kiếm của Google. Đôi khi chính bạn cũng cảm thấy ngán ngẩm khi nhìn vào website của mình và nghĩ, còn có hàng trăm, hàng nghìn website khác có chung một niche giống bạn và phải làm gì để có thể thể trở nên nổi bật, thú hút hơn các website khác.

  [​IMG]

  John Mueller của Google gần đây đã có trả lời một thắc mắc về chủ đề này trong diễn đàn Google Webmaster Help cho một website người lớn của Tây Ban Nha. Ông nói rằng một website “không gây ấn tượng gì nhiều cho Googlebot” bởi lẽ nó “sử dụng lại nguồn cung cấp video quá giống nhau so với nhiều các website khác”.

  Dưới đây là nguyên văn những gì John Mueller đã viết:

  "Vấn đề nan giải ở đây là website của bạn sử dụng lại nguồn cung cấp video quá giống so với nhiều site khác nên dĩ nhiên nó không gây ấn tượng gì nhiều với Googlebot. Chính vì thế nên tôi nghĩ đó là lý do tại sao website của bạn lại không xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Và tôi cũng cho rằng để phát triển về lâu dài, website của bạn cần phải cung cấp nội dung hoặc hình thức mới lạ và hấp dẫn hơn đối với người truy cập, một cái gì đó độc đáo, thu hút, chất lượng cao, khiến họ phải chia sẻ nó hoặc post lại trên các website khác. Nên thay vì dành quá nhiều thời gian về mặt kỹ thuật (cái mà Googlebot có thể đọc được), nếu là tôi, tôi sẽ dừng lại và nghĩ về điều mà mình sẽ làm để giúp cho website trở nên hấp dẫn và nổi bật hơn website khác".

  Thực tế, không chỉ đối với riêng các website video, những website bình thường cũng nên chú trọng đến vấn đề tạo ra những giá trị hấp dẫn, nổi bật và làm hài lòng người sử dụng hơn là chỉ quan tâm đến Googlebot có dò quét website của mình hay không. Nếu biết kết hợp cả 2 yếu tố lại, tôi tin chắc rằng website của bạn sẽ có thứ hạng tốt trên kết quả tìm kiếm.

  Theo: ThegioiSEO
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Google không xếp hạng cao cho web không gây được ấn tượng cho Googlebot

 2. thanhphong3390
  Tham gia ngày:
  8/11/14
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  muốn tạo được ấn tượng đó thì chắc chắn bạn phải có nội dung thật đặc sắc, ko copy.
  Ngoài ra cũng cần submit lên các công cụ tìm kiếm để boot tìm đến nhanh hơn