Hàng gỉa hàng nhái trên thị trường và Mẹo hay chặn đứng cực hay

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi cat7790, 6/6/16.

 1. cat7790

  cat7790

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  12/11/15
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Ngày trước các thành quả hàng giả hàng nhái chỉ quanh co nhũng thành quả thông dụng và dễ làm giả. nhưng ngày nay thì khác, những mặt hàng làm giả làm nhái là những thành quả có thương hiệu giá thành cao như mỹ phẩm, áo quần, thực phẩm công dụng, … Nên mối nguy hiểm hàng giả đang bắt nạt bắt nạt đến sức khoẻ người tiêu dùng. Cho thấy phương pháp bảo vệ thương hiệu của đơn vị chưa mấy chặc chẽ nên có biện pháp chống hàng giả để bảo vệ sản phẩm cũng như người tiêu dùng.
  [​IMG]
  >>Giải pháp chống giả cho đơn vị tem hologram chống giả

  Hàng giả, hàng nhái khá phổ biến ở nhiều mặt hàng, từ những mặt hàng tầm thường, như mỹ phẩm, xống áo, hàng hiệu túi xách, xi măng…, những mặt hàng tương tác tới sức khỏe và tính mạng con người, như thuốc thuốc tây, rượu, một số thực phẩm…, tới những mặt hàng có tính kỹ thuật, những mặt hàng cao cấp, có giá trị to, như phụ tùng xe máy, đầu VCD, DVD…, rồi cổ phiếu, tiền… Và tới cả "tem chống hàng giả" cũng bị làm nhái, làm giả! thời gian xuất hiện hàng giả, hàng nhái bây giờ cũng nhanh hơn nhiều; nếu trước đây, sau khi đơn vị cho ra đời thành phầm thế hệ phải trên nửa năm sau thế hệ có hàng giả, hàng nhái, thì nay có khi chỉ khoảng nửa tháng hàng giả, hàng nhái đã sinh ra ngoài thị trường.
  Nói hàng giả, hàng nhái là kẻ thù của đơn vị được xét trên ba mặt. Một mặt, đơn vị bị mất thị phần tiêu thụ, vì hàng giả, hàng nhái đã lừa được người mua hàng bằng giá cả thấp hơn (hoặc giá nào cũng bán). Theo đánh giá sơ bộ, tỷ trọng hàng giả tại thị trường hiện chiếm khoảng 8% đối với dược phẩm, 25% đối với rượu mạnh… Mặt khác, là uy tín của doanh nghiệp làm ăn chân chính bị giảm bớt. Mặt khác nữa là môi trường kinh doanh bị xâm phạm, trong đó cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng là động lực của tăng trưởng; hàng giả, hàng nhái góp phần tiêu diệt cạnh tranh. Nói hàng giả, hàng nhái là quân thù của người sử dụng thì quá rõ, chẳng những bị lừa mất tiền, mà còn nhiều trường hợp "tiền mất tật mang", còn nguy hiểm đối với sức khỏe và tính mệnh con người.
  Tình trạng hàng giả, hàng nhái như trên tiếp tục phát sinh, phát hành vì nhiều duyên do, không chỉ bởi bản thân những kẻ làm hàng giả, hàng nhái hám lợi, lường đảo, nhưng mà còn tương tác đến các chủ thể trên thị trường, đó là các tổ chức, người tiêu dùng và các cơ quan quản lý nhà nước. Các công ty có thành phầm bị làm giả, làm giả trong nhiều trường hợp đã không muốn, không dám thông báo ầm ĩ, do sợ nếu báo cáo thì công trình của mình cũng sẽ không tiêu thụ được, thà rằng "chung sống với lũ", rồi dò tìm tự phát hiện. người tiêu dùng khi bị lừa xong xuôi thế hệ biết là hàng giả, hàng nhái thì kẻ làm hàng giả, hàng nhái đã lừa được rồi; khi phát hiện được thì đã không tìm ra được người bán, chưa nói là tìm ra được kẻ sản xuất, đành "ngậm người tình hòn làm ngọt". Các cơ quan quản lý quốc gia, tuy đã có Luật chiếm hữu trí tuệ (có hiệu lực thi hành từ tháng 6.2006), nhưng việc chỉ dẫn thi hành còn quá lừ đừ, việc thực thi của các ngành, các cấp còn chưa được quan hoài. Trong điều kiện mở cửa, hội nhập, việc vi phạm chiếm hữu trí tuệ là vi phạm vào điều cấm của quy định quốc tế, tác động đến uy tín của hàng Việt Nam. Việt Nam vẫn còn bị xếp vào danh sách những nước có mức độ vi phạm nhiều nhất, sẽ phải đứng trước các vụ kiện vi phạm sở hữu trí não của khách hàng và các doanh nghiệp quốc tế. Việc xử lý vi phạm Luật sở hữu trí não còn quá nhẹ, chưa đủ tính răn ăn hiếp nếu so với lợi ích thu được của những kẻ làm hàng giả, hàng nhái.
  tổ chức TNHH TM TÍN DÂN
  [​IMG]45/15 Ông Ích Khiêm - P.10 - Q.11 - Tp. HCM
  [​IMG]Tel: (+84)8 3963 8234/5/6 (lines)
  [​IMG]Fax: (+84)8 3963 6329
  [​IMG]Email: info@tdn-company.com.vn
  PIC: Ms. VIOLET NGUYEN
  Mobile: (+84)90 383 550
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hàng gỉa hàng nhái trên thị trường và Mẹo hay chặn đứng cực hay

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN