Hàng loạt iPhone 6 / 6 Plus gặp vấn đề về màn hình

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi doichominhen, 7/4/17.

 1. doichominhen

  doichominhen Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  27/8/16
  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Vấn đề về màn hình cảm ứng trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus đang ngày càng phát triển thành phổ biến đến mức khiến cho những chuyên gia Phân tích đây đã là 1 "căn bệnh".

  [​IMG]

  Theo PhoneArena, chỉ cần khoảng vừa qua số lượng tố cáo về việc màn hình của iPhone 6 và iPhone 6 Plus gặp những vấn đề như liệt cảm ứng hay xuất hiện một thanh màu xám lấp láy gây khó chịu ở phía trên màn hình, màn hình iphone 6, 6 plus giá bao nhiêu xuất hiện ngày càng phổ biến trên forum tương trợ của Apple. ngoài ra, dù biết nhưng các nhân viên Apple lại không coi đây là 1 vấn đề đến trong khoảng dịch vụ.

  Trang iFixit Nhận định vấn đề này của iPhone 6 và iPhone 6 Plus là "căn bệnh cảm ứng" (Touch Disease) và nó đã được phát hiện lần trước tiên vào năm 2015. Rami Odeh, 1 chuyên gia tu bổ điện thoại ở New Orleans (Mĩ) cho biết mỗi tháng ông nhận được hơn 100 mẫu iPhone 6 và iPhone 6 Plus gặp trắc trở về cảm ứng trong khu vực của mình. Odeh cho biết: "Vấn đề này rất phổ biến đến mức mà tôi nghĩ nó có mặt trên rất nhiều các iPhone 6/6 Plus và giống như 1 quả bom chỉ chờ phát nổ thôi vậy".

  Odeh ko phải là người duy nhất. phổ biến chuyên gia tu bổ điện thoại khác và kể cả người dùng cũng đã nhận thấy được vấn đề này. bằng chứng là những câu hỏi về vấn đề màn hình cảm ứng đã ngập tràn forum hỗ trợ của Apple suốt thời gian qua. tuy nhiên, các nhân viên hỗ trợ của Apple lại không cho rằng vấn đề đó thuộc về lỗi của nhà sản xuất. Trong trường hợp máy bạn đã hết bảo hành, họ cho biết chọn lựa thấp nhất dành cho bạn đấy là mua 1 cái iPhone mới.

  Mark Shaffer tới trong khoảng iFixit thậm chí còn cho biết anh bị ban trương mục và sửa bài đăng trên forum tương trợ của Apple chỉ vì giải thích nguyên do gây liệt màn hình và khuyên mọi người nên đến 1 bên thứ 3 để sửa thay vì nhờ nhân viên của Apple.

  "trạng thái này đang rất nhiều và Apple nên ban hành lệnh thu hồi hay bảo hành miễn phí cho người mua vướng mắc. nếu như bạn đang có một mẫu iPhone 6 hay iPhone 6 Plus thì tôi nghĩ rằng bạn sẽ sớm gặp phải vấn đề này nhanh thôi". Michael Huie, 1 chuyên gia sang sửa điện thoại Tìm hiểu.

  Trong trường màn hình bị liệt, bạn sở hữu thể bẻ nhẹ hay ấn mạnh vào màn dường như 1 bí quyết giải quyết lâm thời. không những thế, vấn đề sẽ nhanh chóng quay trở lại kèm theo một điều còn tồi tệ hơn đấy là 1 thanh màu xám lấp láy ở phía trên màn hình. Vấn đề sẽ ngày một phát triển thành hiểm nguy hơn tới mức màn hình của iPhone 6 và iPhone 6 Plus bị liệt hẳn. Bạn cũng không nên phí công thay màn hình khiến gì vì màn hình mới của bạn cũng sẽ mau chóng bị liệt tiếp.

  Theo các chuyên gia, vấn đề gây nên hiện tượng liệt màn hình nghiêm trọng này có thể là do một cặp chip điều khiển màn hình cảm ứng nằm trên bo mạch của iPhone. Nhiệm vụ của cặp chip này đấy là nhận mặt chuyển di của ngón tay trên màn hình và điều hướng màn hình hoạt động theo. khi cặp chip này bị hỏng sẽ dẫn tới việc màn hình bị liệt. thay màn hình samsung A5, A5 2016 Do những viên chức tại Apple Store không được đào tạo để tu sửa bo mạch nên họ đã không trông thấy được vấn đề này và thường khuyên các bạn thay màn hình hay tìm iPhone mới.

  ngày nay, những chuyên gia đang với 2 giả thuyết để lý giải cho vấn đề liệt màn hình. giả thuyết đầu tiên cho rằng chip cảm ứng U2402 Meson trong cặp chip đã kể ở bên trên, với khiếm khuyết trong thời kỳ phân phối.

  fake thuyết còn lại cho rằng duyên do nằm ở việc iPhone 6 và iPhone 6 Plus đều dễ bị bẻ cong. Điều này làm những bóng hàn trên bo mạch chủ bị nứt và mất giao thông với bảng mạch. Kết quả là nó ngăn chặn việc biến những chuyển di trong khoảng ngón tay của khách hàng thành dấu hiệu để điều hướng màn hình.

  các lời khuyên đa dạng hiện tại để sửa chữa vấn đề liệt màn hình cảm ứng trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus như mua điện thoại mới hay thay thế bo mạch chủ đều rất tốn kém. Trang iFixit đưa ra lời khuyên rằng ví như bạn còn bảo hành, đừng ngần ngại sử dụng nó để bắt buộc khắc phục dứt điểm vấn đề.

  không những thế, ví như máy của bạn đã hết bảo hành, hãy đi đến 1 trọng tâm sữa chữa điện thoại uy tín và yêu cầu họ thay thế cặp chip cảm ứng của màn hình. Điều này kiên cố là sẽ phải chăng hơn phổ biến so sở hữu việc tìm 1 dòng iPhone mới. tuy nhiên, bạn cũng có thể buộc phải họ cũng cố lại các bóng hàn đã bị nứt trước đó.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hàng loạt iPhone 6 / 6 Plus gặp vấn đề về màn hình

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN