Hành trình chinh phục tiếng hàn như thế nào?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi phamphuc, 20/5/16.

 1. phamphuc

  phamphuc Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  7/12/15
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Ngày nay, làn sóng Hàn Quốc đang càn quét một bộ phận không nhỏ giới trẻ. Đó chính là một trong những nguyên do đất nước Hàn Quốc, cũng như tiếng Hàn được ưa chuộng tới vậy. Cách tìm hiểu tốt nhất về một đất nước chính là học ngôn ngữ – cội nguồn của đất nước đó. Sau đây, line du học hàn quốc sẽ giới thiệu tới các bạn hành trình chinh phục tiếng Hàn

  1. Tạo môi trường tiếng Hàn

  Nghe là một trong những kỹ năng quan trọng khi học ngôn ngữ, bằng cách tự tạo một môi trường để tiếp xúc tiếng Hàn liên tục, khả năng tiếng của bạn sẽ lên nhanh hơn. Hãy luyện nghe mọi lúc, mọi nơi, khi vào internet, khi chơi game, khi rảnh rỗi, khi nấu ăn, tắm… Tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể (nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim Hàn không có thuyết minh tiếng Việt …) bạn có thể mua nhiều sách luyện nghe tiếng Hàn để tự học thêm ở nhà và khi có thời gian rảnh, bạn nên đọc báo, nghe tin tức, tìm tài liệu bằng tiếng Hàn. Bạn hoàn toàn không cần phải để ý đến nó, bởi đến một ngày, việc lặp đi lặp lại này sẽ tự lưu vào bộ nhớ của bạn một cách tự nhiên.

  [​IMG]

  2. Lặp lại
  Là phương pháp hữu hiệu nhất dành cho tất cả mọi người, dù bạn có tiếp thu nhanh hay chậm, viết lại từ 10 đến 15 lần từ mới, lần lượt từng từ, từng từ một, sau đó, bạn viết từ 3 đến 5 từ lên giấy nhớ và dán lên bàn học của mình hay những nơi bạn thường đi qua. Ngoài ra việc mang giấy nhớ có viết các từ vựng theo bên mình để thỉnh thoảng xem lại các từ đó sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Hãy chuẩn bị một quyển sổ để luyện viết và ôn lại sau khoảng 3 đến 5 ngày để đảm bảo chắc chăn nhất bạn sẽ không quên từ mới.

  3. Rèn phát âm chuẩn
  Rèn phát âm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định việc nói tiếng Hàn và bạn có thể trở thành du học sinh hàn quốc hay không. Để chỉnh phần phát âm của mình, các bạn có thể tham khảo Youtube với những video hướng dẫn cách đặt lưỡi, chỉnh môi,… và kiểm tra cách phát âm trong từ điển với mỗi từ mới. Bước đầu có thể hơi vất vả, nhưng sẽ đảm bảo phát âm của bạn là hoàn toàn chính xác và tránh sai sót sau này.

  4. Xác định mục tiêu
  Mục đích của bạn học tiếng Hàn là gì và phải bám sát mục tiêu đó luôn là điều các chuyên gia lưu ý người học để chọn được phương pháp học đúng và hiệu quả. Nếu để phục vụ cho công việc, bạn nên chọn các lớp học tiếng Hàn có thể giúp mình nâng cao khả năng vận dụng tiếng Hàn và khả năng giao tiếp, hơn là những lớp ôn luyện lấy bằng. Bạn cần biết mình nên làm gì, trình độ ra sao, học một cách bài bản thay vì bừa bãi, đi đúng hướng và có lộ trình phù hợp, bạn đã thành công một nửa rồi đấy!
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hành trình chinh phục tiếng hàn như thế nào?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN