Hãy cẩn thận với các gói chống ẩm trong thức ăn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi namtqvn, 23/3/16.

 1. namtqvn

  namtqvn Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/2/16
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hạt hút ẩm trong những gói bánh như kẹo tết, bánh gạo… thật ra cực kỳ nguy hiểm với các bé. Nghiên cứu cho rằng, thành phần gói hút ẩm Đa phần là bentonite (đất sét khô) hoặc đất sét hoạt tính tạm qua xử lí bazo để chống ẩm dành cho buộc phải độ PH trong những gói này cực kỳ cao.

  Do độ PH cực kỳ cao, những gói chống ẩm này rất không an toàn đối với người dù được gói trong bao bì cẩn thận. Chất bột này có thể bị bục ra bất kì khi nào. với thành phần pH cao, bột chống ẩm trong các túi, hộp bánh có thể gây phỏng da tay nếu chạm vào, đặc thù là lớp da mỏng của các bé. khi rơi vào mắt, thiết bị bột này gây phỏng mắt tương đương với bỏng hóa học. Và ví như ăn phải chất bột này, có thể gây thủng cho miệng và thành ruột.

  Mẹ nên xử lý như thế nào?
  - Để giảm thiểu tối đa nguy hiểm cho trẻ nhỏ, trước lúc đưa kẹo cho con nhỏ ăn, mẹ phải bảo dưỡng chu đáo hộp bánh, bỏ hết những gói hút ẩm ra, đồng thời, giải thích dành cho bé biết sự nguy hiểm của hạt chống ẩm, vì ko kể việc khiến phỏng mắt, chất bột chứa trong gói chống ẩm cũng có thể tác hại đường hô hấp, phần ruột và làm kích ứng cho da, mắt.

  - Nếu bé ngậm hay ăn phải hạt chống ẩm, mẹ cần cho những con nhỏ rửa miệng bằng rất nhiều nước sạch, vì khi ấy hạt hút ẩm sẽ phát triển thành tối đa, ko còn hút thêm nước nữa.
  - Khi bị hạt chống ẩm văng vào mắt, ngay tắp lự, các mẹ rửa mắt con nhỏ bằng nước sạch, rồi nhẹ tay lấy hạt chống ẩm ra khỏi mắt bằng bông gòn.
  - Sau lúc xử lí nhanh tại căn hộ, tốt nhất mẹ bắt buộc đưa bé tới bác sĩ ngay để kiểm tra kĩ nhé.

  Cách sử dụng an toàn

  Chia sẻ về cách sử dụng những đồ dùng chống ẩm an toàn, ko bị độc hại, PGS.TS Thịnh dành cho rằng:

  - Đầu tiên, việc quan trọng là buộc phải tuyên truyền cho người dùng hiểu rõ: chất hút ẩm là chất hóa học, ko thể ăn được.

  - Thứ hai, không cho trẻ em đến gần với các đồ dùng hút ẩm, vì trẻ nhỏ ko biết, chúng vô cùng dễ đưa vào mồm khiến nguy hiểm.

  - Thứ ba, đối với những gia đình có osin thì chủ căn nhà cũng phải giúp họ nhận biết rõ, thứ gì sử dụng được, thứ gìko dùng được để họ biết, hạn chế những tai nạn đáng tiếc.

  - Thứ tư, đông đảo thành phần chống ẩm ở dạng rắn và khó gây nguy hại, còn tới những giả dụ những gói hút ẩm chứa trong thức ăn bị ẩm ướt, bị rách, bị lẫn chất hút ẩm vào thức ăn thì ko được dùng đến và phải báo với nơi sản xuất để có hướng xử lý.

  >>>>>> Xem thêm : bang dinh dan nen
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hãy cẩn thận với các gói chống ẩm trong thức ăn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Lưu Anh Hup

  Lưu Anh Hup

  Moderator

  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  10/1/16
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  63
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Gói hút ẩm thành phần chính là silicagen là chất hút ẩm rất tốt , việc sử dụng như thế nào là do mình , mình có thể sử dụng lại cho rất nhiều cho công việc như hút ẩm , khử mùi. để trẻ em tiếp xúc dĩ nhiên là không được rồi
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN