HCM: Văn phòng hạng A đang hướng tới doanh nghiệp Việt

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tampdmsoft, 20/7/15.

 1. tampdmsoft

  tampdmsoft

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Sự bùng nổ của phân khúc văn phòng cho thuê hạng A cũng đã diễn ra tại thị trường Tp.HCM vào 2015. Trong thời gian này, giá cho thuê leo thang theo ngày cùng sự bùng nổ về thanh khoản khiến các dự án văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận hạng A trở thành môi trường kinh doanh mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn nhảy vào.

  Mặc dù vậy, sự bùng nổ trong giai đoạn này không hẳn xuất phát từ nhu cầu thực mà chủ yếu do "bong bóng ảo" từ thị trường. Hầu hết doanh nghiệp BĐS vì phát triển dự án văn phòng hạng sang lần lượt rơi vào tình trạng "tiến thoái lưỡng nan". Mặt khác, cũng không ít dự án đã phải "hạ mình" từ hạng A xuống hạng hạng C.

  Trong đó, chủ đầu tư đưa ra mức giá quá cao nên các công ty môi giới cũng không có nhiều cơ hội để chào hàng với khách thuê mặc dù có sự leo thang liên tục về giá của văn phòng hạng A.
  [​IMG]
  Mới đây, có một lượng không nhỏ văn phòng hạng A tại thị trường Tp.HCM lại đang vất vả cạnh tranh với phân khúc van phong cho thue quan Tan Binh trọn gói giá rẻ. Mặt khác, cũng đang có dấu hiệu tăng dần lên của nhu cầu đầu tư văn phòng hạng A.

  Theo một thống kê của ATAReal, hầu hết người thuê văn phòng hạng A ở Tp.HCM là vì nhu cầu thật, nhưng xu thế đầu tư cho thuê lại cũng đang tăng dần lên. Hiện nay lợi nhuận từ việc cho thuê lại văn phòng khoảng 4% và không có kênh đầu tư nào là tốt hơn nữa, nên nhiều người có tiền vẫn đang lựa chọn đầu tư cao ốc văn phòng cho thuê.

  Nhiều chủ đầu tư cũng coi việc hướng đến đối tượng văn phòng hạng A là chủ đạo của mình. Chính vì lẽ đó, nhiều doanh nghiệp điều chỉnh tỷ lệ diện tích sàn văn phòng diện tích nhỏ phân chia từ diện tích sàn lớn tại hàng loạt dự án văn phòng hạng A.

  Không những vậy, hiện nay, tiêu chí sàn hạng A ở không ít dự án đã bị phá vỡ bởi việc áp đảo của văn phòng diện tích nhỏ 50-60m2 tại nhiều dự án văn phòng cho thuê TP.HCM hạng B. Nếu tính theo m2 thì giá của các văn phòng có diện tích nhỏ cũng rất rẻ nên được các khách hàng tranh nhau thuê rất đông.

  Tuy nhiên, sự phục hồi này không xuất phát từ nhu cầu thực, bởi vậy dễ khiến nhà đầu tư và doanh nghiệp trong thời gian tới đây sẽ phải đối diện với rất nhiều rủi ro.

  Nguồn atareal.com: atareal.com/van-phong-cho-thue/quan-phu-nhuan.html
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  HCM: Văn phòng hạng A đang hướng tới doanh nghiệp Việt

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN