Hệ thống ký hiệu thang máy gồm những gì?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hoaian, 16/7/15.

 1. hoaian

  hoaian Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1/7/15
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Ngày nay thang máy được sử dụng phổ biến, nhưng không phải tất cả đều biết sử dụng thang máy ra sao, đặc biệt những người không tiếp xúc kịp với tiến bộ của khoa học kỹ thuật, đặc biệt thang máy có nhiều ở những nơi công cộng.
  Ở các tầng đều có hộp gọi tầng này. Nó có hai nút: một nút lên và một nút xuống. Tầng trên cùng chỉ có nút ấn theo chiều xuống và tầng dưới cùng chỉ có nút ấn theo chiều lên.

  Dưới đây sẽ mô tả chi tiết các ký hiệu và cách sử dụng để bạn đi thang máy cần biết rõ:
  Bên ngoài thang máy:
  Thông thường nếu không có gì đặc biệt thì bên ngoài mỗi cửa tầng bao giờ cũng có hai nút gọi lên có mũi tên chỉ lên trên và xuống nút có mũi tên hướng xuống , với tầng dưới cùng bạn chỉ có 1 nút gọi thang lên và điện thoại thằm chuyền thông tin của người ở trong thang máy ra bên ngoài phòng trừ thang máy gặp sự cố. Ngoài ra thang máy còn có đèn thông báo thang máy đang ở vị trí tầng số mấy đặt ở gần nút gọi thang máy.
  Bên trong thang máy:
  Khi thang dừng và mở cửa, nút gọi thang lên hoặc xuống sẽ tắt. Nếu nút gọi lên (▲) tắt nghĩa là thang sẽ tiếp tục đi lên, lúc này chỉ những người cần đi lên thì nên vào thang vè nếu nút gọi xuống (▼) tắt thì thang sẽ tiếp tục đi xuống và lúc này chỉ những người đi xuống thì nên vào thang.
  [​IMG]
  Bảng điều khiển trong cabin:
  Nút số tầng[​IMG]ùng để thang di chuyển đến tầng tương ứng với lệnh gọi.
  Nút mở cửa: Dùng để giữ cửa lâu hơn thời gian giữ cửa mặc định.
  Nút đóng cửa: Dùng để đóng cửa cho thang chạy ngay, bỏ qua thời gian giữ cửa mặc định.
  Nút intercom và chuông: Dùng để liên lạc trong và ngoài phòng thang khi xảy ra tình huống khẩn cấp.
  Đèn báo tầng: cho biết vị trí của thang máy khi than máy tới tầng đó.
  Đèn báo chiều: cho biết chiều di chuyển của thang máy.
  Khi vào thang máy: Bạn bấm nút số tầng mà bạn muốn tới đèn nút ấn sẽ sáng lên báo hiệu nhận được lệnh gọi. Nếu muốn mở cửa trở lại hoặc giữ cửa lâu hơn thời gian giữ cửa mặc định thì nhấn vào nút DO trong thang máy được ký hiệu (◄►), đến khi khách vào hết thì thả ra. Nếu muốn đóng cửa nhanh thì bấm nút DC trong thang máy được ký hiệu (►◄), cửa sẽ đóng lại để thang chạy ngay.
  Người sử dụng cần phải sử dụng cẩn thận tuy nhiên bước đầu tiên khi nhà đầu tư lựa chọn thang máy cần chọn những loại thang tốt và nhà cung cấp uy tín như công ty Việt Phát ngoài thang máy công ty còn cung cấp các loại máy xây dựng như vận thăng lồngcho thuê vận thăng lồng,…….
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hệ thống ký hiệu thang máy gồm những gì?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN