Hệ thống máy chủ server có nên dùng phần mềm lậu?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi nhatnm, 4/3/15.

 1. nhatnm

  nhatnm

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  9/1/15
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Một số cuộc tấn công mạng thời gian gần đây nhắm vào các hệ thống máy tính, báo điện tử cho thấy hệ thống máy chủ giá rẻ có điểm yếu do sử dụng các phần mềm, hệ điều hành lậu bất hợp pháp...

  25% hệ thống máy chủ server tại Việt Nam sử dụng hệ điều hành không có bản quyền
  Khi nói đền tình trạng vi phạm bản quyền phần mềm, người ta thường chỉ nghĩ tới 82% số người dùng máy tính cá nhân đang sử dụng phần mềm lậu (theo số liệu của BSA năm 2010). Tuy nhiên, một số lượng không nhỏ các máy chủ (server) hiện đang hoạt động tại Việt Nam cũng đang sử dụng phần phềm bất hợp pháp.
  [​IMG]
  Mặc dù tỷ lệ vi phạm bản quyền đối với hệ điều hành máy chủ tuy không cao như thị trường máy tính cá nhân nhưng hậu quả có nó lại rất lớn. Nếu như đối với máy tính cá nhân, việc thiếu các bản vá, tồn tại các lỗ hổng bảo mật cũng như các cửa sau để tin tặc khai thác, tấn công thì phạm vi ảnh hưởng và hậu quả chỉ giới hạn ở một cá nhân hoặc trong phạm vi công ty. Ngược lại, với những hệ điều hành máy chủ lậu với nhiều lỗ hổng bảo mật sẽ là mồi ngon cho tin tặc đánh sập cả một hệ thống, thậm chí các cơ sở dữ liệu của công ty và thông tin khách hàng cũng có thể bị rò rỉ.

  Hiện nay có khá nhiều doanh nghiệp đã mua các sản phẩm máy chủ, trong đó có cả những máy chủ System X của IBM, nhưng họ sử dụng phần mềm không có bản quyền. Việc sử dụng phần mềm máy chủ không có bản quyền khiến doanh nghiệp phải đương đầu với nhiều rủi ro bất cứ lúc nào. Mặt khác, khi họ gặp sự cố sẽ không có sự hỗ trợ cần thiết từ các nhà cung cấp sản phẩm phần cứng và phần mềm. Ngoài ra, cơ quan pháp luật có thể can thiệp đối với hành vi vi phạm pháp luật của doanh nghiệp và sẽ để lại những khó khăn trong việc sản xuất kinh doanh. Ở góc độ nhà sản xuất phần mềm, họ cũng bị thất thoát nguồn thu do không bán được sản phẩm.

  Tiết kiệm chi phí với máy chủ server giá rẻ

  Nếu doanh nghiệp không có nhiều kinh phí, Tân Phát khuyên bạn có thể lựa chọn dòng máy chủ IBM giá rẻ. Trong nhiều năm lại đây, ibm x3100 m5 là dòng máy chủ server giá rẻ được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam tin dùng với khả năng mở rộng và nâng cấp dễ dàng. Ngoài ra dòng máy chủ ibm x3250 m5 với thiết kế cải tiến linh hoạt, hiệu suất cao, thời gian hoạt động nổi bật giúp tối ưu hóa cho chi phí và hiệu suất cũng là một lựa chọn hay.


  Chúc các bạn lựa chọn được máy chủ server giá rẻ phù hợp với chi phí của doanh nghiệp.

  -------------------------------------------
  Công ty TNHH TMDV & PTTT Tân Phát
  Add: Số 6 Chùa Bộc, Ðống Ða, Hà Nội
  Tel: (04)-73099.888 -(04)-35.666.555 ext 13
  Fax: 04-35.737.161
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hệ thống máy chủ server có nên dùng phần mềm lậu?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN