Hiểm họa chứa đựng các hạt hút ẩm và biện pháp mà các mẹ nên để đề phòng cho con nhỏ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi namtqvn, 4/3/16.

 1. namtqvn

  namtqvn Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/2/16
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Gói chống ẩm chứa trong các gói bánh như bánh trung thu, đồ ăn gạo… thật ra vô cùng nguy hại tới các trẻ em. Thông tin cho hay, các chất gói chống ẩm chủ yếu là bentonite (đất sét khô) hay đất sét hoạt tính đã qua xử lí bazo để hút ẩm dành cho buộc phải độ PH chứa trong các gói này cực kỳ cao.
  Do độ PH rất cao, các gói chống ẩm này cực kỳ không an toàn đối với người dù được gói chứa trong bao bì hẳn hoi. hạt bột này có thể bị bục ra bất kì lúc nào. đối với hàm lượng pH cao, bột hút ẩm trong những túi, hộp bánh có khả năng gây phỏng da tay nếu chạm vào, đặc biệt là lớp da mỏng từ những con nhỏ. lúc văng vào mắt, trang bị bột này gây phỏng mắt tương đương với bỏng hóa học. Và ví như ăn bắt buộc hạt bột này, có thể gây loét cho miệng và thành ruột.

  Mẹ cần khiến cho gì?
  - Để giảm thiểu tối đa nguy hại dành cho trẻ em, trước lúc đưa đồ ăn cho trẻ nhỏ ăn, mẹ phải kiểm tra tử tế hộp bánh, lấy hết những gói hút ẩm ra, cùng lúc, lý giải dành cho trẻ biết Tác động từ gói hút ẩm, vì ngoài việc gây bỏng mắt, hạt bột chứa trong gói hút ẩm cũng có thể kích thích đường hô hấp, phần ruột và gây kích ứng cho da, mắt.
  - giả dụ trẻ em ngậm hoặc ăn cần hạt hút ẩm, mẹ buộc phải cho những bé súc miệng bằng thật đa dạng nước sạch, vì lúc ấy hạt hút ẩm sẽ trở thành bão hòa, ko còn hút thêm nước nữa.
  - lúc bị hạt chống ẩm rơi vào mắt, liền, mẹ rửa mắt trẻ nhỏ bằng nước sạch, rồi nhẹ nhàng lấy hạt hút ẩm ra khỏi mắt bằng bông gòn.
  - Sau khi xử lí nhanh tại nhà ở, thấp nhất mẹ bắt buộc đưa trẻ em đến bác sĩ ngay để bảo trì kĩ nhé.

  >>>>> Xem thêm : hạt chống ẩm,

  sử dụng an toàn

  Chia sẻ về Cách sử dụng các sản phẩm hút ẩm an toàn, không bị nhiễm độc, PGS.TS Thịnh cho rằng:

  - trước tiên, việc quan trọng là cần tuyên truyền dành cho những gia đình biết rõ: chất chống ẩm là hóa chất, ko thể ăn được.

  - đồ vật hai, ko cho trẻ tiếp xúc với những sản phẩm hút ẩm, vì trẻ con ko biết, chúng cực kỳ dễ đưa vào miệng gây không đảm bảo.

  - trang bị ba, tới người dân có người giúp việc thì chủ căn nhà cũng bắt buộc giúp họ phân biệt rõ, chiếc gì dùng được, cái gì không sử dụng được để họ biết, tránh những vụ việc đáng tiếc.

  - vật dụng tư, đa số nồng độ chống ẩm ở dạng rắn và an toàn, còn với các ví như những gói hút ẩm trong thực phẩm bị ẩm ướt, bị rách, bị lẫn chất chống ẩm vào thực phẩm thì ko cần dùng đến và nên báo với nơi ở phân phối để có hướng làm lại.

  >>>>> Xem thêm : Gói chống ẩm , Bột chống ẩm
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hiểm họa chứa đựng các hạt hút ẩm và biện pháp mà các mẹ nên để đề phòng cho con nhỏ

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN