Hiện tượng bán “”lúa non”” thị trường nhà đất vẫn tái diễn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi chuvanduyhn91, 28/3/16.

 1. chuvanduyhn91

  chuvanduyhn91 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/1/16
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  mặc dầu hiện, có hàng loạt dự án chung cư chất lượng với tiến độ thi công được bảo đảm như VOV Mễ Trì, Mon City, Goldmark City, chung cư Gemek...Tuy nhiên, tình trạng bán “”lúa non”” tại nhiều dự án chung cư non kém vẫn là vấn đề trằn trọc của nhiều khách hàng nhất là với sự vươn mình mạnh mẽ của thị trường BĐS như bây chừ.

  [​IMG]
  Đua chào hàng các căn hộ chưa đủ điều kiện mở bán
  Năm 2015, thanh khoản của thị trường căn hộ Hà Nội đạt lượng giao tiếp kỷ lục và cũng là năm thị trường chứng kiến sự trở lại của tình trạng bán “lúa non” tại nhiều dự án bất động sản (BĐS). Các chủ đầu tư đã lách luật huy động vốn dưới dạng hợp đồng đặt cọc hoặc đăng ký đặt chỗ mua căn hộ trước khi dự án đủ điều kiện mua bán theo quy định.
  Việc lách luật của các chủ đầu tư và đơn vị phân phối kín tới mức, nếu không có bản danh sách 26 dự án nhà hình thành trong mai sau đủ điều kiện bán nhà mới được Sở Xây dựng Hà Nội công bố đầu tháng 3 vừa qua, thì thị trường khó có thể biết được tình trạng bán “lúa non” trên thị trường BĐS tại Hà Nội lại phổ thông đến thế.
  Trong danh sách 26 dự án đủ điều kiện bán nhà, dễ dàng nhận ra hàng loạt dự án, chủ đầu tư đã từng rần rộ nhận đặt cọc mua căn hộ hoặc đặt cọc giữ chỗ qua các đơn vị phân phối từ cuối năm trước, mặc dầu chưa đủ điều kiện mở bán.

  [​IMG]
  Tiềm ẩn nhiều rủi ro
  Theo đánh giá của Sàn BĐS Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án gemek tower: Khi thị trường BĐS nóng lên thì hoạt động mua bán căn hộ hình thành trong tương lai sẽ càng phổ thông.
  Việc đặt cọc giữ chỗ thường diễn ra trước từ 2 -6 tháng, tuy nhiên việc làm này đối với dự án nào cũng Tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro. nên, khách hàng cần tìm hiểu kỹ lưỡng dự án và đặt cọc mua căn hộ với những đơn vị uy tín để tránh rủi ro. Đặc biệt, trong hiệp đồng đặt cọc phải có điều khoản có thể rút tiền cọc và giá trị hợp đồng đặt cọc mua nhà không quá lớn.
  Sự phục hồi của thị trường BĐS đã tạo ra nhiều cơ hội sinh lời cho nhà đầu tư và đây là điều kiện khiến tình trạng bán “lúa non” của các dự án bất động sản tái diễn.
  Hầu hết các đại diện doanh nghiệp BĐS đều khẳng định rằng, dù rằng việc nhận đặt cọc giữ chỗ bán nhà hình thành trong tương lai không vi phạm luật, nhưng một số doanh nghiệp cũng thừa nhận, ngoài việc giúp doanh nghiệp có thêm dòng tiền thì đây là giải pháp tốt nhất để kiểm tra sự quan hoài của thị trường với sản phẩm, tạo điều kiện cho việc tăng giá bán ở thời điểm mở bán chính thức. có nhẽ, sự chọn lựa ăn nhập nhất của khách hàng hiện nay là chọn mặt gửi vàng, với những dự án chất lượng được đảm bảo như gemek tower 2, chúng ta sẽ hoàn toàn yên tâm về những bất cập nêu trên.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hiện tượng bán “”lúa non”” thị trường nhà đất vẫn tái diễn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN